DANH MỤC SẢN PHẨM

Trần Hưng Đạo quê ở đâu?

Đối với lịch sử hào hùng của Việt Nam, thì sự xuất hiện của các vị anh hùng dân tộc luôn mang lại những chiến thắng hào hùng cho lịch sử.

Một trong những vị anh hùng nổi tiếng của nước ta không thể không nhắc đến đó là Trần Hưng Đạo. Ông là vị tướng nổi tiếng thời nhà Trần với công lao 3 lần đánh đuổi giặc Mông Nguyên.

Trần Hưng Đạo quê ở đâu?

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết quê của Trần Hưng Đạo ở đâu? Vì vậy trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Trần Hưng Đạo quê ở đâu? Hãy cùng theo dõi để nắm được thông tin hữu ích cho mình nhé.

Trần Hưng Đạo quê ở đâu? Có lịch sử như thế nào?

Trần Hưng Đạo hay còn được gọi là Trần Quốc Tuấn, được biết đến là một trong những cái tên của một trong 14 vị anh hùng dân tộc nổi tiếng Việt Nam.

Người được biết đến trong triều đại nhà Trần. Là con của thân vương an sinh Vương Trần Liễu, và là cháu nội của Trần Thái Tổ. Ông được sinh ra ở thôn Tức Mặc, thuộc phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định ngày nay. Như tài liệu ghi chép lại thì ông sinh vào năm 1228, mất năm 1300.

Tóm tắt tiểu sử Trần Quốc Tuấn

Từ nhỏ, ông đã được biết đến là một người có dung mạo khôi ngô, thông minh, tài trí và rất lanh lợi. Đến khi trưởng thành ông đã bộc lộ sự thông minh, bài giải của mình, và trở thành một trong những người con Văn Võ song toàn của Trần Liễu.

Sau khi vào làm quan cho triều đình nhà Trần, Trần Hưng Đạo luôn một lòng cố gắng vì đất nước, nhân dân. Ông bỏ qua cả tư thù cá nhân của gia đình, để cùng hòa hoãn dòng họ nhà Trần. Giúp tạo nên sự gắn kết, và chiến thắng lịch sử sau này.

Trần Hưng Đạo quê ở đâu?

Ông được mệnh danh là một nhà chính trị gia tài ba, một người cầm quân hàng đầu. Điều đó thể hiện rõ ràng trong ba lần trực tiếp cầm quân, lên kế hoạch đánh đuổi quân Mông Cổ xâm lược Việt Nam lúc bấy giờ.

Vào năm 1258, ông đã trở thành võ quan nhà Trần, và được giao nhiệm vụ phòng thủ biên giới trước khi quân Mông Nguyên xâm lược. Ông cũng chính là người trực tiếp cầm quân đánh đuổi giặc Nguyên lần thứ nhất.

Năm 1285, quân Nguyên một lần nữa xâm chiếm Đại Việt. Ông lại một lần nữa, cùng với Trần Quang Khải lãnh đạo quân sĩ chặn đứng đội quân xâm lược do thất Hàn cầm đầu.

Và cho đến năm 1288, quân Nguyên xâm lược Đại Việt lần thứ 3, ông được vua Trần phong danh hiệu là Quốc công tiết chế.

Xem thêm: Công Lao của Trần Hưng Đạo - Vị Anh Hùng Vĩ Đại trong Lịch Sử

Và người đã vận dụng kế sách của Ngô Quyền trên sông Bạch Đằng. Giành được chiến thắng lịch sử vang danh, khi đánh đổi được hoàn toàn quân Nguyên ra khỏi biên giới.

Trần Hưng Đạo quê ở đâu?

Có thể nói, cả cuộc đời của ông luôn hy sinh và cố gắng vì đất nước, vì người dân. Cho đến cuối đời, trước khi nhắm mắt xuôi tay, ông cũng để lại cho vua Trần một lời khuyên trong việc giữ nước.

Ông còn được biết đến là một trong những đại bút của Việt Nam. Khi đã để lại các tác phẩm kinh điển như: Hịch Tướng Sĩ, bình thư yếu lược, vạn kiếp tông bí truyền Thư.

Trần Hưng Đạo quê ở đâu?

Nhờ những công lao to lớn, sự hy sinh, và những đức tính tuyệt vời của mình. Trần Hưng Đạo đã được con dân Việt Nam, cũng như triều đại nhà Trần lập đền ở Vạn Kiếp để làm nơi thờ tự.

Để có thể tưởng nhớ vị anh hùng lịch sử tài giỏi của dân tộc, cũng như những công lao mà ông đã tạo nên cho đất nước Đại Việt.

Xem thêm: Vì sao Trần Hưng Đạo được phong thánh

Vì sao tượng Trần Hưng Đạo lại được ưa chuộng?

Để tìm hiểu lý do tại sao tượng Trần Hưng Đạo được xây dựng, hoặc lựa chọn trưng bày, thờ phụng nhiều như hiện nay thì bạn hãy theo dõi các lý do dưới đây nhé.

Người có công lớn trong công cuộc bảo vệ đất nước chống giặc ngoại xâm

Ông là một vị tướng tài có lịch sử hào hùng trong quá trình chống giặc, chính vì vậy ông là một trong những nét đẹp của văn hóa Việt.

Là tượng trưng cho con người thông minh, tài giỏi và dũng cảm. Do đó rất nhiều gia đình, hay những vị quan chức lớn của Việt Nam ngày nay cũng lựa chọn tượng Trần Hưng Đạo để trưng bày.

Trần Hưng Đạo quê ở đâu?

Do ý nghĩa phong thủy

Vì là một vị tướng giỏi hàng đầu trong lịch sử Việt Nam, và là một trong 14 vị anh hùng dân tộc, Trần Hưng Đạo luôn được mọi người tôn thờ, kính trọng.

Và ông còn được biết đến với tính cách chính trực, luôn bênh vực kẻ yếu, chống lại những điều xấu xa. Vì vậy mà các bức tượng của ông được lựa chọn trong nhà, bàn làm việc, để có thể mang đến phong thủy tốt đẹp.

Xem thêm: Ý nghĩa tượng Trần Quốc Tuấn

Đồng thời ngăn chặn những điều xấu, không may sẽ đến với gia đình, cuộc sống.

Trần Hưng Đạo quê ở đâu?

Nếu nhắc đến nhà Trần của Đại Việt ta, thì Trần Hưng Đạo là cái tên không thể không nhắc đến.

Bởi ông không chỉ là một vị tướng đánh giặc giỏi, mà còn là một vị quan thanh liêm, yêu nước, thương dân hết mực.

Trần Hưng Đạo quê ở đâu?

Mong rằng qua bài viết này, bạn đọc sẽ nắm được thông tin Trần Hưng Đạo quê ở đâu? Cũng như hiểu rõ hơn về ý nghĩa tượng Trần Hưng Đạo.

Tượng Hưng đạo đại vương Trần Quốc Tuấn có nhiều kích cỡ khác nhau. Phù hợp với nhiều vị trí bài trí khác nhau trong gia đình giúp mang lại giá trị phong thủy to lớn đồng thời cũng là một tấm gương vĩ đại cho bản thân và các con cháu trong gia đình noi theo.

Trần Hưng Đạo quê ở đâu?

Để tìm hiểu thêm thông tin của vị tướng này, cũng như tìm mua các mẫu tượng Trần Hưng Đạo đẹp, chất lượng. Bạn có thể truy cập vào Mỹ Nghệ Nguyễn Gia để có thêm thông tin chi tiết, và đặt mua nhanh chóng.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm