DANH MỤC SẢN PHẨM

Ý nghĩa tượng Trần Quốc Tuấn

Là một trong những vị anh hùng của dân tộc Trần Hưng Đạo hay Trần Quốc Tuấn được nhiều người biết đến. Với chiến tích trong 3 lần chống quân Nguyên dưới triều đại nhà Trần.

Ngày nay, việc thờ cúng và trưng bày tượng Trần Quốc Tuấn là việc làm thể hiện lòng yêu nước và tự hào dân tộc. Vậy, ý nghĩa tượng Trần Quốc Tuấn trong cuộc sống và phong thủy như thế nào? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ ý nghĩa về bức tượng điêu khắc vị anh hùng lịch sử này nhé.

Ý nghĩa tượng Trần Quốc Tuấn

Sơ lược về Trần Quốc Tuấn

Trần Hưng Đạo hay còn gọi là Trần Quốc Tuấn là con trai của An Sinh vương Trần Liễu. Ông được sinh ra tại kinh đô Thăng Long, nguyên quán tại Phủ Thiên Trường (thuộc xã Lộc Vương, thành phố Nam Định ngày nay).

Từ nhỏ, Trần Quốc Tuấn đã được cha tìm người tài giỏi khắp nơi để dạy bảo. Chính vì vậy, ông đã sớm trở thành người tài giỏi, học sâu hiểu rộng, văn võ song toàn.

Ý nghĩa tượng Trần Quốc Tuấn

Trong thời đại của Hốt tất Liệt, ông chính là người có công chống quân Nguyên Mông. Ngoài ra, ông còn là nhà nghiên cứu quân sư tài ba, là tác giả của Binh thư yếu lược và Vạn Kiếp bí truyền. Ông được người dân Việt Nam ưu ái đặt cho cái tên tôn sùng là Đức Thánh Trần.

Ngày nay, với những công lao và sự tài giỏi của mình. Ông được người dân ghi nhớ và lập đền thờ thờ cúng. Bên cạnh đó, tượng gỗ điêu khắc hình Trần Quốc Tuấn còn được coi là một vật trang trí mang tính phong thủy và thẩm mỹ cao trong nhiều gia đình. Hãy cùng tìm hiểu thêm về ý nghĩa tượng Trần Quốc Tuấn khi được sử dụng trưng bày, trang trí trong gia đình là gì nhé.

Ý nghĩa của tượng Trần Quốc Tuấn

Với tài nghệ văn võ song toàn. Thì Trần Quốc Tuấn trở thành biểu tượng cho sự tài đức vẹn toàn. Cho lòng yêu dân, yêu nước. Cho sự thông minh tài trí. Chính vì vậy, việc thờ cúng tượng Trần Hưng Đạo không chỉ mang ý nghĩa về lòng biết ơn, niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Mà còn ẩn chứa những ý nghĩa phong thủy khác, cụ thể:

- Với khuôn mặt và thần thái nghiêm nghị. Tay cầm chiếu thư, tay trái cầm kiếm. Thì tượng gỗ Trần Quốc Tuấn toát lên khí chất của một vị thần. Thể hiện sức mạnh về ý chí, sự quyết tâm để chống lại giặc ngoại xâm. Cũng chính vì vậy, ý nghĩa tượng Trần Quốc Tuấn Trong phong thủy là giúp xua đuổi tà khí, trấn an gia trạch, mang đến sự bình yên, yên ổng cho gia chủ. Cũng như các thành viên khác trong gia đình.

- Ngoài ý nghĩa giúp xua đuổi những điềm xấu. thì tương Trần Quốc Tuấn còn giúp mang lại những điều may mắn, tích cực và tài lộc về cho gia đình gia chủ. Giúp chuyển hóa những nguồn năng lượng xấu thành tốt. Mang đến vận may và công danh cho gia chủ.

- Với đường nét điêu khắc của các nghệ nhân. Thì tượng gỗ Trần Quốc Tuấn mang đậm tính nghệ thuật. Với sự tỉ mỉ thổi “hồn” cho tượng gỗ. Khiến bức tượng trở thành điểm nhấn khi được đặt trong không gian nhà hay nơi làm việc. Khiến không gian sống trở nên trang trọng và nghệ thuật hơn bao giờ hết.

- Việc thờ cúng hoặc đặt tượng gỗ Trần Quốc Tuấn trong nhà giúp gia chủ và thành viên trong gia đình được phù trợ, giúp đỡ trong công việc và cuộc sống. Bên cạnh đó, giúp tránh khỏi những thủ đoạn của kẻ gian. Tránh được những điều xấu xa, chiến thắng sự gian ác. Giúp học hành, thi cử hay kinh doanh, làm ăn dễ dàng, phát đạt hơn.

Ý nghĩa tượng Trần Quốc Tuấn

Nên đặt tượng Trần Quốc Tuấn ở đâu?

Theo các chuyên gia phong thủy. Thì để việc trưng bày tượng Trần Quốc Tuấn đạt hiệu quả. Thì gia chủ cần lựa chọn vị trí đặt tượng gỗ phù hợp. Tránh đặt những nơi kỵ khiến tượng phản tác dụng hoặc không phát huy được hiệu quả.

Cụ thể, bạn nên lựa chọn các vị trí như: phòng khách, phòng làm việc hoặc văn phòng. Để trưng bày tượng gỗ Trần Quốc Tuấn. Đây là những nơi hội tụ nhiều luồng khí. Giúp tượng phát huy tác dụng xua đuổi tà khí, trấn an gia trạch.

Ý nghĩa tượng Trần Quốc Tuấn

Bạn nên đặt tượng trên bàn gỗ hoặc đôn gỗ tại bàn làm việc hoặc cửa ra vào. Mặt tượng hướng ra cửa, như vậy mới giúp tượng phát huy tác dụng của mình.

Không nên đặt tượng ở nơi đông đúc và ồn ào như quán ăn, gần chợ, nhà hàng,…

Không để tượng trong các khu vực riêng tư như: nhà tắm, phòng ngủ, nhà bếp, hay những nơi ẩm thấp, bụi bặm, bốc mùi.

Nên tìm nơi tôn nghiêm, yên tĩnh để trưng bày tượng. Khi mang tượng về, cần coi giờ lành để rước tượng, đồng thời, cần dùng nước sạch để lau rửa tượng sạch. Để nhằm đảm bảo tượng Trần Quốc Tuấn có thể phát huy được khả năng “linh thiêng”, phù trợ cho gia chủ của mình hiệu quả.

Với những thông tin trên, mong rằng bạn đã hiểu hơn về ý nghĩa của tượng Trần Quốc Tuấn. Để có thể tìm cho mình mẫu tượng Trần Quốc Tuấn phù hợp và đẹp mắt. Bạn có thể tìm đến cơ sở Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Nguyễn Gia. Để được tư vấn và lựa chọn hình tượng gỗ phong thủy Trần Quốc Tuấn phù hợp với không gian trong gia đình, hay nơi làm việc của mình.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm