DANH MỤC SẢN PHẨM

Lịch sử Trần Hưng Đạo và ý nghĩa của tượng Trần Hưng Đạo?

Việt Nam là một trong những đất nước trải qua lịch sử của nhiều triều đại. Gắn liền với mỗi triều đại là nhiều cuộc chiến tranh chống lại giặc ngoại xâm bảo vệ chủ quyền của dân tộc. Có được những chiến thắng trước những cuộc xâm lăng là bởi sự đoàn kết chống giặc của cả dân tộc cùng với sự chỉ huy tài tình của các dũng tướng, các anh hùng dân tộc.

Lịch sử Trần Hưng Đạo và ý nghĩa của tượng Trần Hưng Đạo?

Và trong số 14 vị anh hùng dân tộc Việt Nam, chúng ta không thể không nhắc đến Trần Hưng Đạo. Ông được biết đến là một trong những vị tướng giỏi của thời nhà Trần. Là người lập được nhiều công lớn, trong công cuộc chiến đấu chống lại giặc ngoại xâm Nguyên Mông.

Mặc dù nhiều người biết về ông, Nhưng không phải ai cũng nắm rõ lịch sử Trần Hưng Đạo và ý nghĩa của các bức tượng Trần Hưng Đạo. Vì vậy trong bài viết dưới đây sẽ là những thông tin hữu ích về vị tướng tài giỏi này. Hãy cùng theo dõi bài viết để có được cho mình những thông tin hữu ích nhé.

Lịch sử Trần Hưng Đạo như thế nào?

Trần Hưng Đạo có tên thật là Trần Quốc Tuấn, sinh năm 1228, mất vào năm 1300. Ông là con trai của Thân Vương An Sinh Vương Trần Liễu, và là cháu nội của Trần Thái Tổ. Ông có quan hệ mật thiết với hoàng tộc nhà Trần, và được vua Trần Nhân Tông gọi là bác. Từ khi sinh ra đến khi trưởng thành, ông luôn bộc lộ sự thông minh, tài giỏi, và những đức tính bản lĩnh của một vị tướng tài ba. Đến khi trưởng thành và làm quan trong triều Trần.

Vào năm 1257, ông được vua Trần Thái Tông phong làm đại tướng chỉ huy các lực lượng ở biên giới để đánh lại quân Mông Cổ xâm lược. Bằng tài năng cầm quân tài tình, mưu trí, ông đã thành công đánh bại giặc ngoại xâm, và sau đó lưu về Thái ấp ở Vạn Kiếp.

Tháng 10 âm lịch năm 1283, nhà Nguyên một lần nữa lăm le, đe dọa sẽ đánh Đại Việt lần 2. Lúc này ông được Thượng Hoàng Trần Thánh Tông, cùng vua Trần Nhân Tông. Phong tước vị làm Quốc công tiết chế, thống lĩnh quân đội của cả nước, và đến năm 1285, thì ông đã đánh chặn được quân xâm lược.

Lịch sử Trần Hưng Đạo và ý nghĩa của tượng Trần Hưng Đạo?

Cho đến năm 1288, một lần nữa quân Nguyên xâm Lược Đại Việt lần thứ 3. Bằng sự thông minh, lãnh đạo tài tình, ông đã thành công áp dụng chiến thuật của Ngô Quyền, đánh bại hoàn toàn thủy quân của nhà Nguyên, trên sông Bạch Đằng. Sau đó ông được phong lên tước vị là Đại Vương.

Sau một thời gian lui về ở ẩn tại vạn kiếp, thì vào năm 1300 ông mất. Và được triều đình nhà Trần, người dân lập đền thờ để tưởng nhớ công lao to lớn của ông.

Xem thêm: Trần Hưng Đạo quê ở đâu?

Ý nghĩa của tượng Trần Hưng Đạo?

Ngày nay ở rất nhiều nơi tượng của Trần Hưng Đạo Đại Vương được dựng lên. Không chỉ với mục đích là tưởng nhớ vị anh hùng dân tộc tài giỏi. Mà còn là cách để ghi nhớ công ơn của người mang đến cho Đại Việt.

Bên cạnh đó, với những đức tính của một vị tướng tài ba, yêu nước, thương dân. Trần Hưng Đạo luôn được quan niệm là vị thánh mạnh đến sự che chở, bảo vệ cho con người. Đặc biệt là đối với những người yếu thế hay lẽ phải.

Lịch sử Trần Hưng Đạo và ý nghĩa của tượng Trần Hưng Đạo?

Chính vì vậy, tại nhiều đền thờ, các gia đình tượng của Trần Hưng Đạo lựa chọn để trưng bày và thờ cúng rất nhiều. Đây là cách thể hiện sự kính trọng của con dân đến với một vị anh hùng đáng kính. Và còn là cách để mang đến phong thủy tốt đẹp, giúp ngăn chặn những điều không may mắn, mang lại bình an, sức khỏe và sự minh mẫn cho con người trong công việc, cuộc sống.

Xem thêm: Đền thờ Trần Hưng Đạo chính ở đâu

Cách đặt tượng Trần Hưng Đạo đúng nhất?

Để có thể giúp tượng Trần Hưng Đạo phát huy được khả năng phong thủy. Cũng như ý nghĩa của mình trong việc trưng bày, thờ cúng. Bạn cần nắm rõ được cách đặt tượng như sau.

Đối với tượng Trần Hưng Đạo là một vị tướng giỏi, một vị thánh được tôn thờ, gia chủ cần đạt được ở vị trí cao ráo, sạch sẽ, thoáng mát. Gợi ý cho bạn đó là phòng khách, trên bàn làm việc, phòng làm việc. Nên đặt tượng hướng ra phía cửa chính, để có thể mang lại bình an, những điều tốt đẹp và giúp xua đuổi những điều xấu.

Lịch sử Trần Hưng Đạo và ý nghĩa của tượng Trần Hưng Đạo?

Bên cạnh đó bạn nên lựa chọn vị trí đặt tượng cố định. Không nên để cho trẻ con đùa nghịch khiến tượng bị dịch chuyển, bị nghiêng hoặc đổ ngã. Bởi điều này thể hiện sự không kính trọng đối với thánh.

Xem thêm: Ý nghĩa tượng Trần Quốc Tuấn

Những điều cần lưu ý khi đặt tượng Trần Hưng Đạo?

Ngoài ra trong quá trình trưng bày hoặc thờ cúng tượng Trần Hưng Đạo. Gia chủ cần lưu ý một số điểm như sau.

Cần thường xuyên lau chùi tượng bằng nước sạch. Tránh để tự bị bám bẩn, khiến cho khả năng phong thủy bị giảm sút, và điều này cũng không thể hiện sự kính trọng của gia chủ đối với vị tướng này.

Tuyệt đối không được đặt tưởng ở vị trí ô uế như phòng bếp, phòng ngủ, hoặc toilet.

Xem thêm: Vì sao Trần Hưng Đạo được phong thánh

Qua bài viết trên có thể thấy Trần Hưng Đạo là một vị tướng giỏi, với lịch sử hào hùng. Và những đóng góp to lớn cho thời đại nhà Trần.

Lịch sử Trần Hưng Đạo và ý nghĩa của tượng Trần Hưng Đạo?

Mong rằng bạn sẽ có được thông tin về lịch sử Trần Hưng Đạo. Từ đó hiểu rõ hơn về vị tướng tài ba này. Cũng như về ý nghĩa của các bức tượng Trần Hưng Đạo được trưng bày, thờ cúng.

Nếu muốn tìm một bức tượng Trần Hưng Đạo đại vương chất lượng, đẹp mắt để trưng bày trong nhà, phòng làm việc. Bạn có thể liên hệ ngay với Mỹ Nghệ Nguyễn Gia để được tư vấn nhanh chóng và lựa chọn mẫu tượng mình yêu thích.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm