DANH MỤC SẢN PHẨM

Vì sao Trần Hưng Đạo được phong thánh

Trần Hưng Đạo được biết đến là một trong những vị tướng giỏi được phong thánh tại Việt Nam. Ông cũng là một trong những vị anh hùng dân tộc được kính trọng. Không Chỉ bởi đức tính, tài năng của mình. Mà còn nhờ những chiến tích mà ông đạt được trong quá trình làm tướng trong triều đình nhà Trần.

Vì sao Trần Hưng Đạo được phong thánh

Tuy nhiên vẫn rất nhiều người thắc mắc vì sao Trần Hưng Đạo được phong Thánh? Để giúp bạn giải đáp thắc mắc này, thì trong bài viết dưới đây sẽ là những thông tin về vị tướng lừng danh của lịch sử Việt Nam thời nhà Trần này. Đừng bỏ qua bài viết để có được những thông tin hữu ích cho mình nhé.

Xem thêm:

>> Ý nghĩa tượng Trần Quốc Tuấn

Lịch sử của Trần Hưng Đạo?

Trần Hưng Đạo ( sinh năm 1228 mất năm 1300) hay còn được gọi là Trần Quốc Tuấn, là một trong những vị tướng lớn của nhà Trần. Ông được biết đến là một nhà quân sự, chính trị và là Tôn Thất Hoàng Gia, trong thời kỳ Đại Việt nhà Trần. Ông là con trai của An Sinh Trần Liễu và là cháu nội của Trần Nhân Tông.

Từ nhỏ, ông đã tỏ ra rất thông minh, sáng dạ, là bậc kỳ tài. Đến khi lớn lên ông càng thể hiện được tài năng của mình khi thông minh xuất chúng, thông kim bác cổ, văn võ song toàn.

Mặc dù có thù nhà, nhưng Trần Quốc Tuấn luôn lấy lợi ích của nhà nước làm chính. Vì vậy ông đã dẹp thù riêng, cùng vun trồng lại mối đại hoàn kết của tổ tông nhà Trần để có được chiến thắng về sau.

Vì sao Trần Hưng Đạo được phong thánh

Khi quân Nguyên sang xâm chiếm Việt Nam, ông đã hòa hoãn với Trần Quốc Khải và cùng nhau bàn kế chống lại quân xâm lược. Trải qua 3 lần đánh đuổi giặc Nguyên, vào năm 1257, 1283 và năm 1285 Trần Hưng Đạo đã lập được nhiều công lao lớn và được phong tước vị là Đại Vương.

Khi ông mất vào năm 1300, còn để lại lời trăn trối cuối cùng với vua Trần Anh Tông về kế sách giữ nước lâu dài. Cho thấy lòng ông dù đến khi yên nghỉ vẫn luôn nghĩ cho nước, cho dân. Triều đình nhà Trần đã lập đền thờ ông tại Vạn Kiếp, Chí Linh - để tưởng nhớ hình ảnh của một vị tướng giỏi, cũng như công lao mà ông mang đến đất nước, và được vua coi là bậc trượng phu gọi là Trần Hưng Đạo đại vương. Ông cũng là một vị anh hùng lịch sử của nhà nước, và cũng là một danh nhân văn hóa Việt Nam.

Lý do vì sao Trần Hưng Đạo được phong thánh?

Chúng ta thường nghe câu “Tháng Tám Giỗ Cha, tháng 3 giỗ Mẹ”, có nghĩa đang nói về hai ngày lễ hội lớn cho hai vị thánh là Trần Hưng Đạo và Đức Thánh Mẫu Liễu Hạnh. Nhưng vẫn nhiều người thắc mắc vì sao Trần Hưng Đạo được phong thánh? Dưới đây là những lý do mà vị tướng nổi tiếng này được phong thánh.

Trần Hưng Đạo là vị tướng tài giỏi

Mặc dù là một vị tướng giỏi nhưng Trần Hưng Đạo được nhân dân, người đời phong thánh. Bởi ông không chỉ là một vị tướng thông thường như những vị tướng khác ở triều Trần. Mà ông là người có đủ tài, đủ đức. Không chỉ đến khi trưởng thành, làm tướng trong triều Trần, mà ngay từ nhỏ đến khi trưởng thành, ông luôn tỏ được sự thông minh, tài năng cầm quân chống giặc, luôn đưa ra những kế sách đánh giặc hiệu quả.

Vì sao Trần Hưng Đạo được phong thánh

Vị tướng luôn đặt lợi ích nhà nước lên đầu

Mặc dù trong gia đình có thù hằn riêng, nhưng Trần Hưng Đạo không vì vậy mà chia rẽ nội bộ nhà Trần. Thay vào đó, ông còn hòa hoãn với Trần Quang Khải để cùng nhau lên kế hoạch đánh đuổi giặc ngoại xâm. Điều này có thể cho thấy ông đã bỏ qua lợi ích tư lợi, cá nhân và gia đình, để có thể đặt lợi ích chung của đất nước, con dân lên hàng đầu.

Trần Hưng Đạo luôn có lòng thương dân, yêu nước

Không chỉ là người tài giỏi trong việc cầm quân, lên kế hoạch đánh giặc, Trần Hưng Đạo còn là một vị tướng thương yêu dân, thương quân, luôn chỉ cho dân quân con đường sáng. Từ đó có được đường lối đúng đắn, có được cuộc sống bình yên, ấm no, hạnh phúc.

Với những đức tính vượt qua tư lợi cá nhân, vượt qua một vị tướng thông thường, Trần Hưng Đạo đã được người đời phong thánh, như một vị “thần” luôn che chở, bao dung và yêu thương con dân của mình.

Cách đặt tượng Trần Hưng Đạo và những điều cần lưu ý?

Để giúp việc đặt tượng Trần Hưng Đạo mang lại hiệu quả phong thủy, bạn cần biết cách đặt tượng đúng như sau:

Cần đặt tượng ở vị trí cao ráo, sáng sủa, hướng ra cửa chính. Có thể chọn phòng khách hoặc phòng làm việc.

Không đặt tượng ở nơi tối tăm, thiếu ánh sáng, ẩm thấp, hay trong nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ.

Vì sao Trần Hưng Đạo được phong thánh

Cần thường xuyên lau chùi tượng để đảm bảo tượng luôn sạch sẽ, phát huy khả năng của mình trong việc bảo vệ gia đình và mang đến may mắn.

Trần Hưng Đạo là một vị tướng giỏi, yêu nước, thương dân, chính vì vậy ông luôn được người dân kính trọng, tôn thờ.

Mong rằng qua bài viết bạn sẽ trả lời được thắc mắc “vì sao Trần Hưng Đạo được phong thánh?”. Từ đó, có thể lựa chọn tượng Trần Hưng Đạo để trưng bày trong gia đình, nơi làm việc.

Để tìm được bức tượng Trần Hưng Đạo đẹp và phù hợp bạn có thể liên hệ Mỹ Nghệ Nguyễn Gia để tìm được mẫu tượng phù hợp.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm