DANH MỤC SẢN PHẨM

Trái cây cúng ông Địa Thần Tài thế nào là đầy đủ?

Được biết đến là một trong những vị thần quan trọng của mang đến bình an, may mắn cho gia đình. Ông Địa thường xuất hiện cùng bàn thờ với Thần Tài, và đây cũng là “cặp đôi” luôn đi cùng với nhau.

Trái cây cúng ông Địa Thần Tài thế nào là đầy đủ?

Một trong những thắc mắc của nhiều người hiện nay đó là trái cây cúng Ông Địa Thần Tài như thế nào là đầy đủ? Và có những điều gì cần lưu ý khi cúng ông Địa Thần Tài? Để giúp bạn biết được thông tin này chúng ta hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

>> Ngày Thần Tài là ngày bao nhiêu?

>> Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí để mang về may mắn và tài lộc

>> Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần tài

Ông Địa là ai?

Ông Địa còn được gọi khác là Thổ Công, được biết đến là vị thần có khả năng cai quản đất đai trong tín ngưỡng của người Việt Nam. Chính vì vậy, trong các dịp cần xây nhà, đào ao, đào giếng,... thì người đều làm lễ cúng để xin phép vị thần này. Bên cạnh quan niệm của người Việt Nam thì tại Trung Quốc lại cho rằng ông Địa cũng chính là một vị Thần Tài. Bởi theo phong thủy tương sinh thì Thổ sẽ sinh Kim, có nghĩa là đất sẽ sinh ra vàng bạc, châu báu. Chính vì vậy mà Thổ Địa và Thần Tài luôn được thờ cúng song hành với nhau.

Trái cây cúng ông Địa Thần Tài thế nào là đầy đủ?

Trái cây cúng ông Địa Thần Tài thế nào là đầy đủ?

Mặc dù là một vị thần quen thuộc được thờ cúng rất nhiều trong văn hóa Việt Nam, nhưng vẫn có nhiều người thắc mắc trái cây cúng ông Địa Thần Tài  như thế nào là đầy đủ? Cũng như ý nghĩa của các loại trái cây trong phong thủy là gì? Để giúp bạn giải đáp thắc mắc này hãy theo dõi những thông tin dưới đây nhé.

Thông thường, các loại trái cây được lựa chọn cúng Thổ Địa Thần Tài  sẽ từ 1 - 3 - 5 loại trái khác nhau. Tùy vào kinh tế, mong muốn của từng người mà các loại trái cây được lựa chọn cụ thể cũng sẽ khác biệt.

Quả Cam:  đây là một trong những loại trái cây không thể thiếu trong mâm trái cây cúng Ông Địa, với sự tươi mát của mình thì quả cam được cho loại trái có khả năng xua đuổi những điều xui xẻo, mang lại may mắn, thịnh vượng và bình an cho gia đình bạn.

Quả Táo: đây là một trong những loại hoa quả được trưng bày nhiều ở bàn thờ ông Địa. Bởi trong văn hóa Trung Hoa thì “Táo” được phát âm gần giống với chữ Hòa Bình, mang đến sự hòa bình, yên ổn cho gia đình.

Quả Đào: đây cũng là loại quả phổ biến, bởi đây là loại quả quen thuộc trong truyền thuyết Trung Hoa nói về sức khỏe, tuổi thọ và sự giàu có.

Quả Dứa: đây là loại quả mang đến sự may mắn, thành công và thịnh vượng lâu dài.

Quả Nho: đây là loại quả đại diện cho sự thành công, dồi dào về tiền tài, vật chất, giúp cho gia đình ổn định, việc con cái được thuận lợi hơn.

Trái cây cúng ông Địa Thần Tài thế nào là đầy đủ?

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa  chọn nhiều loại quả khác như chuối, bưởi, lựu, quả bòng, đu đủ, Xoài, Thanh Long, Dưa Hấu, Lê, Phật Thủ... Tuy mỗi loại quả đều có ý nghĩa riêng, nhưng cần lưu ý về số lượng loại quả trưng bày trên bàn thờ đúng, và vừa phải.

Những điều cần lưu ý khi cúng Ông Địa Thần Tài là gì?

Cần đặt mâm cúng trong nhà

Khi cúng Ông Địa, bạn nên chuẩn bị mâm cúng ở trong nhà, bởi thường bàn thờ ông Địa đặt trong nhà sẽ mang đến hiệu quả phong thủy tốt nhất. Ngoài ra bạn cần thành tâm cúng bái, lựa chọn thêm các loại đồ cúng khác như: tiền vàng, hoa quả, nước, rượu,...

Tuyệt đối không để trái cây bị hư héo

Đây là một trong những điều kiêng kỵ khi cúng bàn thờ ông Địa. Bởi hoa quả bị hư héo sẽ dẫn đến công việc không thuận lợi, gia đình bất ổn, gặp nhiều khó khăn,...

Thường xuyên lau chùi bàn thờ bằng nước sạch, nước thơm hoặc rượu pha nước

Cần lau chùi bàn thờ ông Địa thường xuyên bằng nước sạch, nước thơm hoặc rượu pha nước. Điều này giúp bàn thờ luôn trong trạng thái thơm tho, dễ chịu nhất.

Không để vật nuôi hoặc trẻ em quấy phá bàn thờ

Tuyệt đối không để vật nuôi quấy phá, hoặc trẻ em quậy bàn thờ cúng ông Địa, bởi việc làm này sẽ là phạm vào “tôn nghiêm” của Ông Địa, sẽ gây ra những điều không tốt cho gia đình bạn.

Chọn nơi đặt bàn thờ sạch sẽ

Cần đặt bàn thờ ông Địa ở vị trí sạch sẽ, thoáng mát, dễ chịu và thường xuyên lau rửa tượng của Thần Tài và Ông Địa bằng nước hoa bưởi hoặc nước được pha rượu. Khi trời mưa to cần che chắn để mưa không vào bàn thờ.

Trái cây cúng ông Địa Thần Tài thế nào là đầy đủ?

Cần thắp hương cho thần vào mỗi buổi sáng

Theo chuyên gia phong thủy Nên thắp hương cho Thần Tài - Ông Địa vào mỗi buổi sáng là tốt nhất vào 7-9h sáng sẽ mang lại nhiều tài lộc may mắn tăng vượng khí nhất.

Cần thắp hương 100 ngày sau khi lập bàn thờ

Sau khi lập bàn thờ thì trong vòng 100 ngày bạn cần thắp nhang thường xuyên, và thay nước hàng ngày, nên để đèn bàn thờ Ông Địa sáng, không nên tắt. Đến ngày rằm, mùng 1, lễ Tết thì thắp 5 nén nhang, còn những ngày thường thì có thể thắp 1 nén.

Với bài viết này, mong rằng bạn sẽ hiểu được trái cây cúng ông Địa Thần Tài thế nào là đầy đủ? Từ đó, có thể lựa chọn được các loại trái cây phù hợp cho bàn thờ ông Địa gia đình mình, để mang lại may mắn, bình yên. Để tìm mua các mẫu tượng Ông Địa Thần Tài, bạn có thể liên hệ với Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Nguyễn Gia để được tư vấn và lựa chọn phù hợp nhất.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm