DANH MỤC SẢN PHẨM

Thắp hương Thần Tài như thế nào là đúng nhất

Thần Tài là một vị thần quen thuộc trong truyền thống tâm linh của người Việt Nam, được coi là vị thần mang lại tiền tài, của cải và những điều may mắn, thịnh vượng trong cuộc sống, công việc của mỗi người. Cũng vì vậy mà phong tục thờ cúng Thần Tài đã xuất hiện để giúp con người bày tỏ những mong muốn, sự biết ơn của mình đối với vị thần này.

Thắp hương Thần Tài như thế nào là đúng nhất

Vậy thắp hương Thần Tài như thế nào là đúng nhất? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được giải đáp chi tiết nhất nhé.

Xem thêm:

>> Ngày vía thần tài cúng gì để mang lại may mắn và tài lộc?

>> Trái cây cúng ông Địa Thần Tài thế nào là đầy đủ?

>> Ngày Thần Tài là ngày bao nhiêu?

Tại sao cần thắp hương cho Thần Tài?

Từ lâu Thần Tài được biết đến là vị thần mang đến may mắn, tiền tài, của cải cho con người. Do đó Thần Tài thường được thờ cúng vào những ngày thường, cũng như những dịp đặc biệt. Nhằm thể hiện sự kính trọng, biết ơn của gia chủ dành đến cho thần. Đồng thời, cũng là thể hiện những mong muốn, lời cầu mong của con người về những điều may mắn, tài lộc và sự nghiệp được thuận lợi hơn.

Chính vì vậy, việc thắp hương cho Thần tài là điều cần thiết để mang lại bình an, may mắn, tài lộc và sự thịnh vượng cho gia đình bạn.

Đồ thắp hương cho Thần Tài cần những gì?

Để có thể tiến hành thắp hương cho Thần Tài thì bạn cần chuẩn bị một số lễ vật, đồ thắp hương đầy đủ như sau:

+ Hương

+ Ấm trà (chè)

+ Thuốc lá

+ Hoa tươi ( không dùng hoa giả)

+ Trái cây tươi (không dùng trái giả, tùy vào điều kiện gia đình có thể lựa chọn loại quả khác nhau)

Về lễ vật cúng cho Thần tài sẽ linh hoạt thay đổi theo từng dịp cụ thể. Nếu vào những ngày vía Thần Tài thì gia chủ cần linh động thêm vào thịt heo luộc, trứng luộc, tôm luộc, trầu cau cho phù hợp. Còn hàng ngày thì không cần quá cầu kỳ, bạn chỉ cần lưu ý thay hoa, trái cây tươi mỗi tuần 1 lần để trái cây và hoa không bị héo là được. Và quan trọng nhất đó là bạn cần thành tâm để được sự chứng giám của Thần Tài.

Thắp hương Thần Tài như thế nào là đúng nhất

Nên thắp hương cho Thần Tài vào những dịp nào?

Bên cạnh việc gia chủ cần thắp hương cho Thần Tài hàng ngày trong năm còn rất nhiều ngày đặc biệt mà bạn cần thắp hương cho Thần Tài để mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho gia đình mình.

Nên thắp hương cho Thần Tài vào ngày 23 tháng chạp

Vào dịp Tết đến các gia đình Việt Nam thường có thông lệ là lau dọn bàn thờ, tỉa lại chân nhang và chúng bàn thờ Thần Tài vào ngày 23 bao sái. Trước khi tiến hành lau dọn gia chủ cần thắp nhang để thông báo rằng mình sẽ lau dọn bàn thờ, và mong họ sẽ tạm lánh đi nơi khác. Những việc làm này nhằm mang lại may mắn, tài lộc và sự bình an cho gia đình trong ngày Tết năm mới.

Thắp hương Thần Tài như thế nào là đúng nhất

Vào ngày mùng 1 và ngày rằm hàng tháng 

Đây là dịp mà các gia đình Việt thường tổ chức lễ cúng các vị thần, gia tiên để cầu mong may mắn, bình an và tài lộc, sự thuận lợi cho gia đình về mọi mặt. Và lễ cúng vào ngày mùng 1 thường là lễ Sóc, còn lễ cúng vào chiều tối là lễ Vọng. Tùy vào điều kiện gia đình, cũng như sự thành tâm của mỗi gia chủ mà lễ vật sẽ được lựa chọn khác nhau.

Vào ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng giêng 

Đây là ngày mà người Việt Nam quan tâm rất nhiều. Bởi đây là ngày sẽ mang lại may mắn, bình an và nhiều điều tốt đẹp cho gia đình trong việc làm ăn, kinh doanh. Mang đến cơ hội xin tài lộc, "vía" Thần Tài cho mình. Bên cạnh đó, thường có quan niệm rằng trong ngày này nếu mua vàng tích trữ sẽ mang lại may mắn, tài lộc, của cải cho gia đình. Vì vậy không ít người vào ngày này đổ xô nhau đi mua vàng mặc dù giá vàng sẽ tăng cao hơn.

Vào rằm tháng giêng

Đây được xem là ngày rằm đầu tiên trong năm, là dịp để thờ cúng gia tiên, các vị Phật và Thần Tài, Thổ Địa. Nhằm cầu mong may mắn, bình an, và tài lộc sẽ đến với gia đình. Mâm lễ cúng ngày này cho bàn thờ Thần Tài gồm có: Hương, hoa, trầu, quả, tiền vàng. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể thêm lễ mặn như: Rượu, thịt gà luộc cùng 1 số món mặn.

Thắp hương Thần Tài như thế nào là đúng nhất

Vào dịp tết Đoan Ngọ 

Theo như truyền thống thì Tết Đoan Ngọ là ngày 5/5 âm lịch hàng năm. Vào ngày này gia chủ thường sẽ làm một mâm cúng để dâng lên Thần Tàu và gia tiên, sẽ gồm các loại trái cây có vị chua để diệt trừ sâu bọ, cũng như các loại thức ăn mặn khác như: mận, vải, rượu nếp cẩm, bánh ú, thịt vịt, và giờ thắp hương tốt nhất là giờ trưa.

Vào dịp Rằm tháng 7  

Rằm tháng 7 là một dịp cúng lớn của người Việt Nam. Thường các lễ vật cúng được chuẩn bị sẽ gồm: Xôi, thịt quay, rượu, nước sạch, nước trà, cà phê, 3 trái cau, 3 lá trầu, hoa tươi, quả tươi… Ngoài ra, những gia đình có điều kiện hơn có thể chuẩn bị cỗ tam sên gồm 1 miếng thịt, 1 con tôm, 1 quả trứng luộc.

Bên cạnh đó còn có vàng mã, giấy tiền vàng bạc, quần áo của Thần Tài, Ông Địa, tổ tiên và chúng sinh. Khi đốt giấy tiền vàng mã cho các vị thần cần đốt riêng, khi đốt vừa đốt vừa khấn gọi tên hai vị, để tránh việc nhầm lẫn. Bạn nên cúng vào khoảng thời gian rạng sáng sẽ là tốt nhất.

Trong mỗi lần cúng đều sẽ có bài văn khấn riêng cho các vị thần, phù hợp với dịp cúng cụ thể, để bày tỏ sự biết ơn và mong muốn của gia chủ đến Thần Tài.

Thắp hương Thần Tài như thế nào là đúng? Là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Mong rằng thông qua bài viết này bạn đọc sẽ có được những thông tin hữu ích cho mình. Từ đó, biết cách sắp xếp và cúng Thần Tài vào những dịp trong năm để mang lại may mắn, bình an và tài lộc cho gia đình mình.

Để tìm hiểu thêm các bài viết khác về Thần Tài bạn có thể vào trang website: Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Nguyễn Gia để tham khảo thông tin.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm