DANH MỤC SẢN PHẨM

Lễ vật cúng thần tài mùng 10 hàng tháng là gì?

Thần Tài là một trong những vị thần rất quen thuộc với người Việt Nam và được cho là vị thần biểu trưng cho tài lộc, may mắn. Vì vậy mà sự xuất hiện của vị thần này có thể ở khắp mọi nơi, đa phần gia đình nào cũng sẽ có thờ Thần Tài - Thổ Địa, và các cơ sở kinh doanh cũng vậy.

Lễ vật cúng thần tài mùng 10 hàng tháng là gì?

Và trong ngày 10 hàng tháng thì đây được xem là ngày cúng Thần Tài. Lúc này bạn  phải chuẩn bị lễ vật cúng đầy đủ. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ lễ vật cúng Thần Tài mùng 10 hàng tháng là gì?  Vì vậy, đừng bỏ lỡ  bài viết dưới đây để có được những thông tin hữu ích cho mình nhé.

Xem thêm:

>> Thắp hương Thần Tài như thế nào là đúng nhất

>> Ngày vía thần tài cúng gì để mang lại may mắn và tài lộc?

>> Trái cây cúng ông Địa Thần Tài thế nào là đầy đủ?

>> Ngày Thần Tài là ngày bao nhiêu?

Ngày cúng Thần Tài là gì? Có ý nghĩa gì?

Thần Tài từ lâu đã được biết đến là vị thần rất quen thuộc đối với người Việt Nam trong văn hoá, cũng như về tín ngưỡng. Được biết đến là vị thần mang lại tiền tài, của cải, vật chất và sự sung túc, ấm no cho con người.

Để bày tỏ sự biết ơn vì Thần Tài đã phù hộ cho công việc, cuộc sống của mình được giàu có, sung túc. Cũng như mong muốn xin được "vía" Thần Tài để có được sự sung túc cho những năm tiếp theo. Chính vì vậy, mà ngày vía Thần Tài ra đời và được coi trọng là một trong những nghi lễ cần thực hiện trong năm.

Lễ vật cúng thần tài mùng 10 hàng tháng là gì?

Đặc biệt đối với những gia đình làm ăn, kinh doanh hay buôn bán, thì đây lại càng là dịp quan trọng không thể bỏ qua để xin "vía" của Thần Tài.

Không chỉ có ngày vía Thần Tài diễn ra vào thời gian mùng 10 tháng Giêng, mà còn là mùng 10 hàng tháng. Chính vì vậy, vào dịp này hàng tháng thì nghi lễ cúng cũng là điều rất được nhiều người quan tâm.

Lễ vật cúng Thần Tài mùng 10 hàng tháng là gì?

Để tiến hành cúng Thần Tài vào mùng 10 hàng tháng đầy đủ, giúp mang lại tiền tài, của cải cho mình. Đa phần lễ vật cúng thần vào ngày này sẽ khá đơn giản, chứ không cần cầu kỳ và phức tạp như cúng ngày 10 tháng Giêng. Dưới đây là gợi ý một số lễ vật cúng Thần Tài vào ngày mùng 10 để mang lại phong thủy tốt cho bạn.

Hoa quả (3 - 5 quả)

Hoa tươi

Ấm trà (chè)

2 điếu thuốc lá

Đồ mặn, ngọt tùy tâm gia chủ

Việc chuẩn bị lễ vật cúng càng đầy đủ sẽ càng thể hiện lòng thành, sự biết ơn của bạn dành đến cho Thần Tài. Từ đó, sẽ giúp việc làm ăn, sự nghiệp được phát triển thịnh vượng hơn. Vì là lễ cúng diễn ra hàng tháng nên gia chủ không nhất thiết phải cầu kỳ và chuẩn bị quá nhiều thứ, quan trọng hơn cả chính là lòng thành của người cúng. Đây mới được xem là yếu tố chính để thần Tài phù trợ cho bạn.

Lễ vật cúng thần tài mùng 10 hàng tháng là gì?

Sau khi đã chuẩn bị lễ vật cúng Thần Tài mùng 10 hàng tháng thì bạn cần nắm rõ các bước cúng Thần Tài để có được quá trình cúng đúng nhất.

Các bước cúng Thần Tài mùng 10 hàng tháng như thế nào?

Sau khi đã chuẩn bị đủ đồ chúng bạn cần bày đầy đủ theo vị trí phù hợp, thường xuyên thắp hương hàng ngày, thay hoa mới 1 tuần 1 lần và có thể thay hoặc thêm bánh kẹo, trái cây, đồ uống bất kỳ tùy vào lòng thành. Và mỗi buổi sáng dạy cần thắp hương cho Thần Tài để cầu may mắn, bình an,

Bên cạnh các bước cúng thì trong quá trình cúng Thần Tài bạn cần phải có bài văn khấn Thần Tài để mang gửi được lời cầu mong của mình đến với Thần. Cũng như gửi lời biết ơn của mình đến với Thần, cần thể sự trang nghiêm, lịch sự, không tà niệm thì mới nhận được sự chứng giám của Thần.

Lễ vật cúng thần tài mùng 10 hàng tháng là gì?

Cần lưu ý gì khi cúng Thần Tài ngày mùng 10 hàng tháng?

Trong quá trình cúng Thần Tài bạn cần lưu ý một số điểm như sau:

Cần lau chùi bàn thờ, khu vực xung quanh ban thờ bằng nước sạch rồi lau khô.

Từ tháng 1 âm lịch đến tháng 6 âm lịch thì nên cúng đồ mặn, còn từ tháng 7 âm đến cuối năm nên cúng đồ chay.

Sau khi cúng sau thì đồ ăn, bánh kẹo là lộc, nên bạn không nên cho ai, mà chỉ nên giữ trong gia đình để tránh mất lộc.

Cúng Thần Tài từ lâu đã được xem là một lễ cúng quan trọng và không thể thiếu trong năm. Giúp mang lại những điều may mắn, tài lộc cho con người. Mong rằng qua bài viết này bạn đọc sẽ có được thông tin về lễ vật cúng thần tài mùng 10 hàng tháng là gì? Từ đó, có được sự chuẩn bị kỹ lưỡng để quá trình cúng diễn ra suôn sẻ nhất.

Để biết thêm thông tin về ngày cúng Thần Tài bạn có thể tìm hiểu từ Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Nguyễn Gia qua những bài viết được cập nhật mới nhất.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm