DANH MỤC SẢN PHẨM

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí để mang về may mắn và tài lộc

Thần tài và thổ địa từ lâu đã trở thành vị thần quen thuộc đối với người Việt Nam. Đặc biệt là đối với những gia đình làm ăn, kinh doanh, và buôn bán. Thì việc thờ cúng ông thần tài, thổ địa lại càng trở nên quan trọng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt thần tài và thổ địa đúng chỗ. Cũng như có cách thờ cúng đúng. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách đặt ông địa, thần tài đúng vị trí để mang về may mắn và tài lộc cho gia đình mình nhé.

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí để mang về may mắn và tài lộc

Ý nghĩa của bàn thờ ông thần tài, thổ địa

Từ xưa đến nay, ông Thần Tài được biết đến là vị thần mang lại tài lộc, tiền của cho con người. Chính vì vậy, việc thờ cúng Thần Tài sẽ giúp mang lại may mắn, tiền tài. Đặc biệt, là đối với những hộ kinh doanh, buôn bán.

Còn Ông Địa được biết đến là thần giữ nhà cửa, đất đai. Việc thờ cúng ông Địa sẽ giúp gia đình bình yên, tránh những điều xấu xâm nhập vào gia đình và gây hại cho gia chủ, cũng như các thành viên trong gia đình. Chính vì vậy, cách đặt ông địa, thần tài đúng vị trí sẽ giúp mang lại những may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Có nên đặt ông thần tài, thổ địa trên cao không?

Nếu đang phân vân có nên đặt ông địa, ông thần tài ở vị trí trên cao không? Thì câu trả lời là không. Bởi vị trí đặt bàn thờ thần tài và ông địa cần phải tiếp âm. Nghĩa là dưới mặt đất. Đối với nhà hoặc cửa hàng có tầng. Thì bàn thờ hai vị thần này cần được để dưới lầu một. Nên đặt ở gần cửa chính để Ông Địa và Thần Tài có thể tiếp nhận được ánh sáng chiếu vào.

Tuy nhiên, tuyệt đối không đặt dưới cầu thang. Cách đặt bàn thờ ông địa, thần tài đúng vị trí này giúp phân biệt giữa bàn thờ tổ tiên và bàn thờ các vị thần mang lại tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, cần lưu ý dù đặt dưới đất, như Ông Địa và Thần Tài là những vị thần ưa sạch sẽ. Chính vì vậy, bạn cần thường xuyên lau chùi bằng nước lạnh sạch hoặc rượu trắng.

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí để mang về may mắn và tài lộc

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí tài lộc

Cách đặt ông địa thần tài theo cung Thiên Lộc

Việc lựa chọn cách đặt ông địa, thần tài đúng vị trí theo cung Thiên Lộc sẽ giúp mang lại phúc khí, tài lộc, cũng như tiền bạc, của cải. Đồng thời, giúp sự nghiệp thăng tiến, thịnh vượng. Chính vì vậy, hướng Thiên Lộc được coi là vị trí thuận lợi và được sử dụng để đặt bàn thờ ông Địa và ông Thần Tài.

Cách đặt ông địa thần tài theo cung Quý Nhân

Cung Quy Nhân Thiên Ất là vị thần đứng đầu trong các vị thần. Nên nếu đặt ông địa và thần Tài theo cung Quý Nhân sẽ giúp gia đình bạn được bình an, vui vẻ, hạnh phúc. Tránh được những điềm xui xẻo, những chuyện xấu, giúp việc dữ hóa lành. Giúp công việc làm ăn, kinh doanh, buôn bán được thuận lợi, suôn sẻ hơn.

Những điều cần lưu ý trong cách đặt ông địa, thần tài đúng cách

Về vị trí đặt ông địa và ông Thần Tài. Thì nhìn từ bên ngoài thì ông Thần Tài nằm phía bên trái và Ông Địa đặt ở vị trí bên phải.

Bát nhang sẽ được đặt ở giữa hai ông Địa và ông Thần Tài

Giữa ông địa và thần tài thì đặt ở giữa trong 3 hũ nhỏ có: gạo, muối và nước. Còn bình hoa và dĩa trái cây sẽ được đặt bên tay trái từ hướng ngoài nhìn vào.

Khay nước xếp hình 5 chén chữ thập. Tượng trưng cho ngũ hành phát triển

Cóc ngậm tiền cần thay đổi hướng quay vào ban ngày và ban đêm. Để có thể hút tài lộc và giữ tài lộc.

Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí để mang về may mắn và tài lộc

Những sai lầm cần tránh trong cách đặt ông địa thần tài?

Khi lựa chọn bàn thờ để ông địa, ông thần tài thì gia chủ cần lựa chọn màu sắc phù hợp với mình. Tránh xung khắc gây hao tổn tiền tài

Thiếu hủ muối, hủ gạo, hủ nước và bát tụ lộc

Sau khi mua bát hương về, thì gia chủ cần tiến hành tẩy uế bằng rượu trắng

Không dán chữ nho ở phía sau lưng bàn thờ, thì tượng Ông địa, ông Thần Tài cũng không thể chứng cho gia chủ

Cần có gương để trong bàn thờ Thần tài và Ông Địa. Để tránh hao tổn tiền bạc

Cần quay Thiềm Thừ ra ngoài vào mỗi buổi sáng và quay vào trong sau một ngày kinh doanh, buôn bán. Để tránh tình trạng thất thoát tiền của.

Không nên để bàn thờ ông địa, thần tài ở vị trí khuất, tối. Đồng thời, tránh tình trạng để ở nơi dưới đất không được sạch sẽ, thông thoáng.

Cách đặt ông địa, thần tài đúng vị trí là nên đặt tựa lưng vào tường vững chắc, phía sau không nên có cửa hay vật nhọn chĩa vào. Đặt bàn thờ sai hướng không chỉ gây hao hụt tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

Với những thông tin về cách đặt ông địa, thần tài đúng vị trí. Thì mong rằng bạn có thể có cho mình cách đặt bàn thờ các vị thần cầu tài lộc một cách chính xác và phù hợp cho gia đình.

Nếu bạn đang muốn tìm mua tượng Ông Địa và Ông Thần Tài. Thì bạn có thể tìm đến Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Nguyễn Gia để tìm cho mình mẫu tượng gỗ phù hợp nhất. Để có thể giúp cho gia đình mình có thể mang đến phong thủy tốt, mang về cho gia đình tài lộc, may mắn và sự thăng tiến trong sự nghiệp.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm