DANH MỤC SẢN PHẨM

Ngày Thần Tài là ngày bao nhiêu?

Thần Tài được biết đến là một trong những vị thần rất quen thuộc đối với văn hóa Việt Nam. Từ xưa đến nay, thì đây được biết đến là một vị thần mang biểu trưng cho sự may mắn, tiền tài và thịnh vượng cho con người. Cùng chính vì vậy chúng ta có thể thấy gia đình nào, hoặc nơi làm ăn, kinh doanh nào cũng sẽ có thờ vị thần này.

Ngày Thần Tài là ngày bao nhiêu?

Đặc biệt, trong năm có một ngày mà rất nhiều người sẽ cúng cho Thần Tài đó chính là ngày Thần Tài. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được ngày Thần Tài là ngày bao nhiêu? Và nên làm gì vào ngày đặc biệt này. Chính vì vậy, trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về thông tin của ngày vía Thần Tài nhé.

Xem thêm:

>> Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí để mang về may mắn và tài lộc

>> Đặt ông thần tài bên trái hay bên phải?

>> Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần tài

>> Mẫu tượng thần tài mang lại may mắn tài lộc

Thần Tài là ai?

Thần Tài được biết đến là một vị thần mang lại những điều may mắn, tiền tài, của cải và sự thịnh vượng cho con người. Đây là một vị thần xuất hiện từ truyền thuyết xưa. Truyền thuyết được kể lại Thì ngày xưa có một người lái buôn Trung Quốc tên là U Minh, Khi dạo quanh hồ Thanh Thảo, đã gặp Thủy Thần. Sau đó thủy thần để cho người theo phụ việc U Minh, người phụ việc có tên là Như Nguyệt.

Từ ngày có sự xuất hiện của Như Nguyệt, công việc làm ăn của U Minh trở nên thuận lợi, phát triển và thịnh vượng hơn. Tuy nhiên trong một lần cãi vã, U Minh đã đánh Như Nguyệt. Điều này đã làm cho Như Nguyệt cảm thấy sợ hãi, và trốn vào đống rác biến mất. Cũng kể từ đó mà công việc làm ăn của U Minh trở nên thất bại, nghèo xơ xác, và không có cơ hội ngóc đầu lên. Cũng vì thế, mà U Minh đã lập bàn thờ Như Nguyệt và coi đây là thần tài. Kể từ đó, mà phong tục thờ cúng cầu Thần Tài cũng ra đời. Lưu truyền và được người dân ta hưởng ứng rất nhiều.

Ngày Thần Tài là ngày bao nhiêu?

Chính vì vậy, hiện nay ở mọi nơi, mọi miền trên đất nước chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các gia đình đều có thờ cúng Thần Tài trong nhà.

Ý nghĩa của tượng Thần Tài là gì?

Không phải bỗng dưng mà tượng Thần Tài được nhiều người Việt Nam tin tưởng thờ phụng. Mà bởi vì thần này được biết đến với khả năng mang lại tài lộc, bình an và hạnh phúc cho con người. Cụ thể về ý nghĩa của tượng Thần Tài.

Thần Tài là vị thần mang lại những điều may mắn, tốt đẹp trong công việc, sự nghiệp của mỗi cá nhân. Đồng thời, giúp cho tài lộc, của cải vật chất đến với con người đầy đủ, dễ dàng và nhanh chóng hơn. Chính vì vậy, đây là vị thần của sự sung túc, của tài lộc. Bên cạnh đó, tượng thần Tài còn giúp gia chủ xua đuổi những điều không tốt, tà khí, điềm xui sắp đến. Từ đó giúp gia đình, cũng như công việc được suôn sẻ, tốt đẹp hơn.

Ngày Thần Tài là ngày bao nhiêu?

Thông thường, chúng ta sẽ thấy tượng thần tài, được thờ cúng cùng với Ông Địa. Đây được xem là cặp "bài trùng" không thể thiếu nhau. Một vị thần tượng trưng cho bình an gia đình, giúp mang đến một nơi ở tốt. Còn một vị thần tượng trưng cho tiền tài, của cải. Đây là hai yếu tố sẽ mang lại hạnh phúc trọn vẹn cho cuộc sống của bạn. Đặc biệt, đối với những người làm ăn, kinh doanh thì đây sẽ là bàn thờ cúng không thể thiếu.

Ngày thần Tài là ngày bao nhiêu?

Theo như sự tích của người Việt Nam, thì Thần Tài được biết đến là một vị thần cai quản tiền tài, của cải. Có sức mạnh mang đến may mắn và tài lộc cho con người.

Theo như truyền miệng kể rằng, trong một lần đi chơi uống rượu say, Thần Tài đã xin vào ở nhờ và ăn uống dưới nhân gian. Nếu nhà nào được Đón nhận sự xuất hiện của thần tài, thì gia đình đó sẽ có được sự sung túc, giàu có, và tài lộc. Cho đến ngày 10 tháng giêng, thì Thần Tài sẽ bay về trời. Cũng chính vì vậy, vào ngày này hàng năm người ta thường cúng vía Thần Tài. Để cầu may mắn, bình an, tài lộc sẽ đến với gia đình mình. Đối với những gia đình làm ăn, kinh doanh thì  đây là một trong những ngày rất quan trọng.

Vào ngày Thần Tài nên làm gì?

Theo như phong tục, tập quán của người Việt Nam từ xưa đến nay. Trong ngày Thần Tài mọi người sẽ nô nức sắm sửa lễ vật để cúng Thần Tài. Đồng thời, đây còn là dịp để " đổi vía" với Thần Tài. Chính vì vậy, trong ngày này có rất nhiều người sẽ đi mua vàng để bỏ trong két sắt, ví tiền. Bởi vàng được xem là biểu tượng cho sự sung túc, giàu có. Điều này sẽ mang đến những may mắn, thuận lợi hơn trong quá trình làm ăn, kinh doanh, giúp nhiều người " buôn may bán đắt". Và có được cuộc sống đầy đủ, ấm no hơn.

Ngày Thần Tài là ngày bao nhiêu?

Thần Tài là một vị thần rất quen thuộc với phong tục người Việt Nam. Vào ngày thần tài sẽ là dịp để bạn bày tỏ sự biết ơn, cũng như có được cơ hội xin lộc từ thần. Mong rằng thông qua bài viết ngày Thần Tài là ngày bao nhiêu? bạn đọc sẽ nắm được thông tin rõ hơn về ngày Thần Tài. Từ đó, chuẩn bị được những nghi lễ, lễ vật cúng Thần Tài, gia đình mình có được cuộc sống giàu có và ấm no hơn. Để biết thêm nhiều bài viết về Thần Tài, cũng như tham khảo các mẫu tượng thần tài bằng gỗ đẹp mắt. Bạn có thể truy cập vào Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Nguyễn Gia để có được thông tin chi tiết nhất.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm