DANH MỤC SẢN PHẨM

Cúng Thần Tài vào giờ nào để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình

Cúng Thần Tài là một nghi lễ rất cúng quen thuộc, thường xuyên xuất hiện ở mọi gia đình hiện nay. Với mong muốn cầu may mắn, tiền tài, tài lộc, cũng như thể hiện sự biết ơn, sự thành kính của mình đối với Thần Tài, mà việc cúng Thần luôn được coi trọng và tiến hành rất chỉnh chu.

Cúng Thần Tài vào giờ nào để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình

Tuy nhiên, dù là thắp hương ngày thường hay những ngày đặc biệt, thì gia chủ cũng cần chọn thời gian thích hợp để mang lại bình yên, may mắn và tài lộc cho gia đình mình. Để giúp bạn giải đáp được thắc mắc cúng Thần Tài vào giờ nào để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Hãy theo dõi thông tin từ bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm:

>> Cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí để mang về may mắn và tài lộc

>> Ngày Thần Tài là ngày bao nhiêu?

>> Trái cây cúng ông Địa Thần Tài thế nào là đầy đủ?

>> Ngày vía thần tài cúng gì để mang lại may mắn và tài lộc?

Tầm quan trọng của việc cúng Thần Tài đúng giờ? 

Ngoài việc chuẩn bị lễ vật cúng Thần Tài đầy đủ, cũng như có lòng thành trong việc cúng Thần Tài, thì gia chủ cũng cần lưu ý chọn giờ cúng phù hợp.

Bởi điều này sẽ ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả của lời cầu mong, đến phong thủy, công việc và cuộc sống của bạn. Chứ không phải cúng Thần vào giờ nào cũng được, bởi một khoảng thời gian nhất định sẽ phù hợp với tuổi, mệnh nhất định.

Chính vì vậy mà việc lựa chọn giờ cúng cho Thần Tài cũng đóng vai trò quan trọng để mang đến may mắn, thịnh vượng và suôn sẻ cho công việc của bạn.

Cúng Thần Tài vào giờ nào tốt?

Bên cạnh việc chuẩn bị đủ lễ vật cúng Thần Tài và thành tâm khi cúng Thần Tài thì gia chủ cần lựa chọn giờ cúng phù hợp để mang lại hiệu quả phong thủy tốt nhất.

Thông thường việc cúng Thần Tài sẽ được tiến hành vào khoảng 5h - 7h hoặc 11h - 13h là tốt nhất.

Từ 5h-7h là giờ Tân Mão, tức Ngọc Đường hoàng đạo mang đến sự tài lộc, phú quý. Cúng vía thần tài vào khung giờ này thì công việc sẽ hanh thông, dễ phát tài phát lộc.

Từ 11h-13h là giờ Giáp Ngọ, tức Tư Mệnh hoàng đạo. Nếu thực hiện việc cúng thần tài trong khung thời gian này thì việc khai trương, mở hàng sẽ rất thuận lợi.

Cúng Thần Tài vào giờ nào để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình

Ngoài ra, tùy vào công việc, thời gian sinh hoạt khác nhau mà bạn cũng có thể lựa chọn khoảng thời gian từ 15h - 17h và 17h - 19h. Tuy nhiên tùy vào mỗi khung giờ phù hợp với tuổi, mệnh sẽ mang lại hiệu quả phong thủy khác nhau. 

Những điều cần lưu ý cúng Thần Tài?

Trong quá trình cúng Thần Tài thì gia chủ cần lưu ý tránh một số điều “đại kỵ” dưới đây để không mang lại xui xẻo cho mình. Cụ thể những lưu ý như sau:

Cần thường xuyên lau chùi, tẩy uế cho tượng Thần Tài, Thổ Địa bằng nước hoa bưởi hoặc nước gừng để làm sạch. Cần lau khô nước trên tượng trước khi cúng. Đồng thời, bàn thờ thờ Thần cần được sắp xếp, dọn dẹp lại gọn gàng.

Cúng Thần Tài vào giờ nào để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình

Trước khi cúng bạn cần sắp xếp lại vị trí các đồ vật, lễ vật cúng trên bàn thờ cho phù hợp. Tránh việc để bàn thờ bị lộn xộn, xáo trộn bởi các loại đồ cúng. Bạn cần sắp xếp tượng thần Tài để ở bên trái bàn thờ, bên phải là tượng ông Địa, chính giữa đặt bát nhang. Ba hũ gạo, muối và nước sẽ được đặt chính giữa hai ông cùng với mâm hoa quả ở bên trái, bình hoa ở bên phải.

Đối với hoa quả thì tuyệt đối không sử dụng hoa quả giả. Và cần thường xuyên thay trái cây, hoa 1 tuần 1 lần để đảm bảo hoa và trái cây luôn được tươi mới.

Bàn thờ Thần Tài cần được đặc ở nơi sạch sẽ, trang nghiêm và sáng sủa. Nên để bàn thờ hướng ra phía cửa chính, không để bàn thờ ở nơi tối tăm, hay gần nhà tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp.

Trong quá trình cúng cần nghiêm túc, nghiêm chỉnh hành lễ, cúng bái, không nên ăn mặc xuề xòa, luộm thuộm hay mặc đồ quá ngắn sẽ mạo phạm đến thần linh.

Không to tiếng, tranh cãi khi làm lễ cúng Thần Tài, cần giữ hòa khí, sự vui vẻ để mang lại may mắn, bình an cho gia đình.

Cúng Thần Tài vào giờ nào để mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình

Thời gian cúng Thần Tài sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy, tiền tài, hạnh phúc của gia đình bạn. Mong rằng thông qua bài viết này bạn đọc sẽ có được thông tin cúng Thần Tài vào giờ nào phù hợp với tuổi của mình để mang lại phong thủy tốt cho mình.

Để có thể tìm hiểu thêm các thông tin về quá trình cúng Thần Tài bạn có thể truy cập vào website: Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Nguyễn Gia để theo dõi bài viết mới nhất.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm