DANH MỤC SẢN PHẨM

Tiểu sử Trần Hưng Đạo như thế nào?

Đối với lịch sử, cũng như văn hóa người Việt Nam thì Trần Hưng Đạo là một nhân vật không còn lạ lẫm. Người được biết đến là một vị anh hùng lịch sử, là người có công lớn trong cuộc chiến đấu chống lại quân xâm lược Nguyên Mông. Nhưng không phải ai cũng biết về tiểu sử Trần Hưng Đạo và những thông tin khác về ông.

Tiểu sử Trần Hưng Đạo như thế nào?

Chính vì vậy trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những thông tin về vị tướng tài giỏi này, cũng lý do mà tượng Trần Hưng Đạo được lựa chọn rất nhiều hiện nay. Hãy cùng theo dõi nhé.

Xem thêm:

>> Vì sao Trần Hưng Đạo được phong thánh

>> Bồ Tát Quan âm là ai? Bức tượng Bồ Tát Quan âm có ý nghĩa gì?

>> Phật Di Lặc hợp với tuổi nào?

Tiểu sử Trần Hưng Đạo?

Trần Hưng Đạo có tên thật là Trần Quốc Tuấn, tước hiệu là Hưng Đạo đại vương, người được biết đến là một nhà chính trị, nhà quân sự và là tôn thất hoàng gia Đại Việt ở thời Trần. Ông là con của An sinh vương Trần Liễu, cháu nội của Trần Thái Tổ. Quê của ông ở làng Tức Mặc, phủ Thiên Trường, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định. Ông sinh vào năm 1226, mất năm 1300, hưởng thọ 74 tuổi.

Ông được biết đến là vị anh hùng dân tộc “Bình Bắc Đại Nguyên Soái”, sở hữu tài đức vẹn toàn và là một trong những bậc “đại bút” của dân tộc, cũng là 1 trong 14 vị anh hùng dân tộc Việt Nam. Ông là người có công rất lớn trong thời đại nhà Trần, với chiến thắng từ cuộc chỉ huy chống quân xâm lược Nguyên Mông vào năm 1285 và năm 1288.

Vào năm 1257 ông được vua Trần Thái Tông phong làm đại tướng chỉ huy quân đội chống lại quân Mông Cổ lăm le xâm lược. Sau đó, ông lui về sống tại Vạn Kiếp, cho đến tháng 10 âm lịch năm 1283, nhà Nguyên có âm mưa đe dọa đánh Đại Việt lần 2.

Tiểu sử Trần Hưng Đạo như thế nào?

Lúc này, người được thượng hoàng Trần Thánh Tông và vua Trần Nhân Tông phong làm Quốc công tiết chế, có quyền thống lĩnh quân đội của nước lúc bấy giờ. Bằng tài năng và kinh nghiệm của mình vào năm 1285, ông đã chỉ huy quân đội Đại Việt chặn đứng quân xâm lược. Cùng với đó Trần Quang Khải chính thức phá tan quân Nguyên, đánh đuổi hoàn toàn ra khỏi biên giới nước ta.

Nhưng sau đó đến thời gian năm 1288, quân Nguyên lại một lần nữa xâm chiếm Đại Việt. Người đã áp dụng chiến thuật của Ngô Quyền và đánh bại hoàn toàn quân Nguyên cầm đầu là tướng Phàn Tiếp và Ô Mã Nhi, qua trận thủy triều trên sông Bạch Đằng. Từ đó bắt quân Nguyên lui về nước và từ bỏ vĩnh viễn tham vọng chiếm đóng Đại Việt.

Vào tháng 4/1289, Trần Nhân Tông chính thức gia phong ông làm "Đại vương" dù chức quyền đứng đầu triều đình khi đó vẫn thuộc về Thượng tướng Thái sư Chiêu Minh Đại vương Trần Quang Khải. Sau đó, ông lui về Vạn Kiếp và đến năm 1300 thì mất. Trước khi mất, ông còn đưa ra lời khuyên quý báu cho Trần Nhân Tông, và để lại rất nhiều tác phẩm kinh điển cho kho tàng Việt Nam như: Hịch Tướng Sĩ, Binh Thư Yếu Lược, Vạn Kiếp tông bí truyền thư.

Với chiến tích mà mình có được, cùng với đức tính, tài năng chỉ đạo quân sự hiếm hoi của Trần Hưng Đạo mà ông được rất nhiều người kính trọng, tôn thờ. Vì vậy, hiện nay Việt nam có con đường lớn đặt tên của người, cùng với tượng đài được xây dựng vững chắc. Bên cạnh đó, ông còn được thờ cúng, trưng bày tượng ở nhiều nơi.

Vì sao nhiều người lựa chọn tượng Trần Hưng Đạo?

Như đã nói ở trên với những chiến tích mà mình đã có được. Cũng như đức tính, tài năng của mình, Trần Hưng Đạo trong lòng người dân Việt Nam không chỉ là một vị tướng giỏi. Mà còn được so sánh như một vị “thần” có sức mạnh lớn, giúp bảo vệ đất nước Việt Nam, con dân Việt Nam.

Tiểu sử Trần Hưng Đạo như thế nào?

Vì vậy mà tượng Trần Hưng Đạo được trưng bày, thờ phụng ở nhiều nơi không chỉ là tưởng nhớ công lao của ông. Mà còn là cách để người dân cầu xin nhưng điều may mắn, tránh được những tai nạn không đáng có. Và có được phong thủy tốt đẹp hơn trong công việc và cuộc sống của mình.

Trần Hưng Đạo và cách đặt tượng đúng?

Nếu bạn muốn trưng bày tượng Trần Hưng Đạo đúng để mang lại phong thủy tốt đẹp cho gia đình mình, thì cần nắm rõ cách đặt tượng dưới đây.

Nên đặt tượng ở không gian phòng khách có đầy đủ ánh sáng, cần đặt ở vị trí cao, tránh ẩm thấp, tránh đặt tượng quay mặt vào tường.

Có thể đặt tượng Trần Hưng Đạo trong phòng làm việc, bàn làm việc để có được phong thủy tốt, cũng như có được tinh thần thoải mái đưa ra các quyết định đúng trong công việc.

Tiểu sử Trần Hưng Đạo như thế nào?

Tuyệt đối không đặt tượng ở vị trí phòng ngủ, phòng bếp hoặc toilet để tránh ô uế.

Trần Hưng Đạo là một trong những vị anh hùng dân tộc nổi tiếng của Việt Nam ta, và là tấm gương về sự tài năng lòng yêu nước thương dân mang lại những bài học, những giá trị riêng cho văn hóa Việt.

Mong rằng, qua bài viết này, bạn đọc sẽ hiểu hơn về tiểu sử Trần Hưng Đạo, cũng như ý nghĩa và cách đặt tượng Trần Hưng Đạo phù hợp. Để có thể mang đến phong thủy và may mắn cho mình. Nếu bạn muốn tìm mua mẫu tượng Trần Hưng Đạo chất lượng, đẹp mắt thì có thể liên hệ Mỹ Nghệ Nguyễn Gia để được tư vấn và lựa chọn nhanh chóng.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm