DANH MỤC SẢN PHẨM

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới mà gia chủ cần lưu ý

Từ xưa đến nay ông bà ta luôn quan niệm rằng " có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Cũng chính vì vậy khi dọn về nhà mới, các cụ xưa luôn quan niệm rằng cần có những điều phải kiêng kỵ. Để có thể mang lại may mắn, bình yên, hạnh phúc cho gia đình.

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới mà gia chủ cần lưu ý

Trong bài viết này Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những điều kiêng kỵ khi về nhà mới mà gia chủ cần nắm rõ. Hãy cùng theo dõi bài viết để có cho mình những thông tin hữu ích trong việc kiêng kỵ khi dọn về nhà mới. Từ đó, giúp gia đình bạn tránh được những xui xẻo không đáng có.

Xem thêm:

>> Những điều cần biết khi về nhà mới?

>> Về nhà mới cần chuẩn bị những gì để tốt cho phong thủy?

Lý do cần kiêng kỵ khi về nhà?

Việc dọn nhà để chuyển vào một căn nhà mới. Đồng nghĩa với việc gia đình bạn sẽ sống trong một không gian mới, bắt đầu một cuộc sống mới. Chính vì vậy, để giúp cho mọi việc được may mắn, thuận lợi và bình an về sau. Thì khi chuyển nhà gia chủ cần lưu ý những điều kiêng kỵ để tránh đem lại xui xẻo, hay những điều không tốt cho gia đình.

Như người xưa có câu " đầu xuôi đuôi lọt". Có nghĩa rằng, nếu như mọi việc bắt đầu thuận lợi thì về sau cũng sẽ thuận lợi, và ngược lại nếu mọi việc xui xẻo, không may mắn, thì về sau cuộc sống và công việc cũng sẽ gặp những điều không tốt. Vậy nên, khi chuyển vào nhà mới bạn cần làm những điều tốt, tránh những điều xấu để mang lại sự thuận lợi, may mắn cho công việc và cuộc sống về sau.

Những điều cần kiêng kỵ khi về nhà mới?

Lựa chọn ngày tháng tốt để dọn vào nhà mới

Một trong những ngày yêu tố quan trọng. Bởi việc lựa chọn được ngày chuyển nhà phù hợp sẽ mang lại may mắn, bình an cho gia đình và công việc sau này. Để có thể lựa chọn được ngày phù hợp thì gia chủ dựa vào tuổi của mình để tìm ra ngày phù hợp để chuyển nhà. Bên cạnh đó, bạn cũng nên lưu ý lựa chọn giờ đẹp để thực hiện việc chuyển nhà, theo như quan niệm xưa thì việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 3 giờ chiều, và không nên thực hiện vào buổi tối.

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới mà gia chủ cần lưu ý

Tuyệt đối không tranh cãi vào ngày chuyển vào nhà

Như đã nói ở trên thì việc chuyển nhà đồng nghĩa với việc bạn sẽ sống ở một căn nhà mới, bắt đầu một cuộc sống mới. Chính vì vậy, trong ngày chuyển nhà bạn tuyệt đối đừng tranh cãi, cãi vã với bất cứ ai. Để tránh mang lại những xui xẻo, những điều không tốt trong cuộc sống sau này.

Nói điều không may mắn khi dọn vào nhà mới

Có rất nhiều người trong ngày dọn nhà Lỡ buông lời nói không hay về căn nhà mới. Mặc dù là vô tình những điều này có thể sẽ khiến cho gia đình bạn gặp xui xẻo trong cuộc sống sau này tại ngôi nhà. Chính vì vậy, Một trong những điều kiêng kỵ khi dọn vào nhà mới. Đó chính là không nên nói những điều không hay hoặc không tốt về căn nhà. Mà ngược lại, nên nói những lời may mắn, vui vẻ, hạnh phúc để cuộc sống gia đình sau này có được bình an.

Tuyệt đối không cho phụ nữ mang thai phụ giúp việc dọn nhà mới

Một trong những điều kiêng kỵ khi dọn nhà mới tiếp theo. Đó chính là không nên cho phụ nữ mang giúp việc dọn nhà. Bởi theo phong thủy thì việc làm này phải đụng đến thần thai, không mang lại may mắn cho gia đình. Đồng thời, xét về mặt sức khỏe thì việc làm này cũng sẽ dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi và mẹ. Chính vì vậy, nếu khi người thân trong gia đình bạn có thai và muốn phụ giúp việc dọn dẹp, Thì nên tránh và hướng vợ qua một công việc khác.

Những điều kiêng kỵ khi về nhà mới mà gia chủ cần lưu ý

Không dùng chổi cũ để quét nhà mới

Khi bạn dọn vào nhà mới, là đồng nghĩa bạn sẽ có cuộc sống mới. Chính vì vậy, không nên dùng chiếc chổi đã sử dụng để quét nhà mới, thay vào đó bạn nên mua một chiếc chổi mới để có thể dọn dẹp, và quét sạch không gian trong nhà.

Nên đun sôi nước và mở vòi nước chảy

Vào ngày đầu tiên dọn vào nhà mới, gia chủ cần tiến hành nấu một nồi nước sôi để pha trà cúng các vị thần linh và mời người thân trong gia đình. Điều này đồng nghĩa với việc mang đến nguồn kinh tế sôi động, dồi dào cho gia đình. Bên cạnh đó, vòi nước cần được mở chạy từ từ, để có thể khơi nguồn năng lượng, tài lộc cho gia đình. Gia chủ cũng cần lưu ý hướng gió phù hợp để tránh những điều xui xẻo, không hợp phong thủy tạo nên.

Không chuyển nhà vào ban đêm

Hiện nay với công việc bận rộn thì có rất nhiều người lựa chọn ban đêm để chuyển nhà. Nhưng theo phong thủy thì việc chuyển nhà sẽ mang lại những điều tốt đẹp, may mắn cho gia đình bạn, khi được thực hiện trước 3 giờ chiều. Tuyệt đối không nên chuyển vào ban đêm, bởi khoảng thời gian này không tốt cho vận khí của gia đình.

Qua bài viết trên về thông tin những điều kiêng kỵ khi dọn vào nhà mới. Mong rằng, bạn đọc sẽ có cho mình những thông tin hữu ích để có thể kiêng kỵ. Và tránh được những điều không may mắn, không tốt đẹp khi bắt đầu cuộc sống mới tại ngôi nhà mới. Để có thể tìm hiểu thêm về các thông tin, bài viết phong thủy. Bạn đọc có thể đến với đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia, để cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm