DANH MỤC SẢN PHẨM

Những điều cần biết khi về nhà mới?

Với bất kỳ ai thầy mong muốn mình sẽ được dọn vào ở một căn nhà mới tốt đẹp hơn thì đó cũng là một điều tốt lành. Tuy nhiên, để giúp cho việc về ở nhà mới được thuận lợi, may mắn và mang lại cuộc sống suôn sẻ, thuận lợi về sau cho chủ nhà và các thành viên. Họ cần phải nắm được những điều cần biết khi về nhà mới.

Để từ đó, có thể viết được việc gì nên làm và không nên làm. Tránh những điều xấu không tốt xảy ra. Trong bài viết này, chúng ta sẽ điểm qua những điều cần biết khi dọn về nhà mới ở. Hãy cùng theo dõi để có cho mình những thông tin hữu ích và giúp quá trình vào ở nhà mới được thuận lợi và bình an nhé.

Những điều cần biết khi về nhà mới?

Những điều cần làm khi dọn nhà mới?

Lựa chọn ngày tốt để chuyển nhà

Việc lựa chọn ngày tốt để chuyển nhà sẽ ảnh hưởng tới rất nhiều yếu tố trình chuyển và sau khi vào ở nhà của gia đình bạn. Chọn ngày tốt, gia chủ cần lưu ý chọn ngày phù hợp với tuổi, mạng, hướng. Từ đó, lựa chọn giờ chuyển nhà phù hợp để sau này mang lại may mắn và bình an cho cả gia đình.

Đối với mỗi người thì ngày chuyển nhà sẽ có sự khác biệt. Bởi mỗi người sẽ có tuổi, mệnh hoàn toàn khác nhau. Nên để biết cụ thể bạn có thể đến chùa để xin ngày tốt.

Cần thực hiện nghi lễ nhập trạch và tẩy uế

Trong những  nghi lễ quan trọng khi chuyển vào nhà mới. Nhằm ra mắt các vị thần linh, thần tài tại ngôi nhà vừa được xây dựng hoạt vừa mô xong. Đây có thể coi là một lời xin phép Các Vị Thần được bước vào nhà, và cầu mong được sự phù hộ của họ giúp cho gia đình luôn may mắn, hạnh phúc và bình an.

Nghi lễ này không bắt buộc phải làm theo bất cứ quy chuẩn nào. Tùy vào điều kiện của mỗi gia đình, mà nghi lễ này sẽ được tổ chức đơn giản hoặc cầu kỳ khác nhau. Miễn rằng đáp ứng được phong tục tập quán của người Việt Nam.

Để tiết kiệm bạn có thể chuẩn bị một số thứ căn bản như chổi, muối, nước, chiếu, bếp than. Sau đó, dựa vào thời gian tốt đã xem trước đó để tiến hành nhập trạch. Đầu tiên là gia chủ cầm lư hương đi qua bếp than đặt trước cửa. Các đồ dùng còn lại sẽ do những thành viên trong gia đình mang theo sau. Sau đó là đọc văn khấn nhập trạch. Cuối cùng là bật đèn sáng và đun nước bằng bếp than. Đồng thời nên mở các cửa sổ cho thông thoáng.

Cho một túi màu đỏ vào trong thùng gạo

Theo như quan niệm của người Hoa thì màu đỏ là màu sắc tượng trưng cho sự may mắn. Vì vậy, việc một túi hay bao đỏ vào trong thùng gạo mang ý nghĩa như cầu mong sự may mắn, no đủ sẽ đến với gia đình bạn sau khi dọn vào nhà mới. Đây là một trong  những điều cần biết khi dọn về nhà mới mà gia chủ cần nắm rõ.

Hãy nấu ăn và ngủ lại một đêm tại nhà mới

Sau khi đã tiến hành nhập trạch, gia chủ có thể tiến hành ở lại qua đêm tại nhà mơi để lấy ngày. Sau đó, cùng nhau nấu ăn để không gian nhà cửa được ấm cúng hơn. Về nghi thức tẩy uế thì bạn có thể tìm các nguyên liệu lá trong tự nhiên hoặc mua hương xông nhà để tiến hành.

Nên làm gì để mang lại may mắn và tài lộc khi vào nhà mới?

Sau khi đã thực hiện tất cả các lưu ý để dọn vào nhà mới thuận lợi. Gia chủ cần có cho mình những đồ vật phong thủy để giúp mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình. Dưới đây là một số mẫu đồ vật phong thủy và bạn có thể lựa chọn.

Tượng Di Lặc cầm gậy Như Ý

Một trong những bức tượng mang đến sự trấn an gia trạch, cũng như mang lại những điều may mắn cho bạn. Đó chính là tượng Di Lặc cầm gậy Như Ý. Di Lặc được biết tới là một vị phật hiền hậu, nhân từ và luôn vui vẻ. Nên việc đặt tượng trong nhà sẽ giúp mang lại cuộc sống an lạc, vui vẻ và hạnh phúc cho gia đình bạn.

Những điều cần biết khi về nhà mới?

Đồng thời, với tay trái thỏi vàng, tay phải cầm gậy Như Ý. Mang ý nghĩa là những điều may mắn, thuận lợi, tiền tài trong sự nghiệp cho gia chủ. Đây là một mẫu tượng bạn nên lựa chọn để đặt trong nhà mới. Giúp mang lại phong thủy may mắn và sự thịnh vượng cho bạn.

Tượng Quan Thế  âm Bồ Tát

Đối với văn hóa của Việt Nam, Quan Thế  âm Bồ Tát là một trong những vị Phật tượng trưng cho sự Từ Bi, hiền hậu, sự hướng thiện và đem lại nhiều may mắn và bình an cho gia đình. Chính vì vậy tượng Quan Thế  âm Bồ Tát để trấn an gia trạch, mang đến may mắn và tiền tài, cũng như bình an và sức khỏe cho các thành viên. Là điều cần thiết khi bạn dọn vào nhà mới ở.

Những điều cần biết khi về nhà mới?

Bức tượng Phật Bà Quan âm sẽ che chở cho bạn, tránh khỏi những kiếp nạn, những khó khăn và có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Đây là một bức tượng được điêu khắc tỉ mỉ và công phu bởi các nghệ nhân tay nghề cao, nên ngoài giá trị phong thủy, đây còn là một bức tường có giá trị thẩm mỹ rất cao.

Với những thông tin trong bài viết trên, mong rằng bạn sẽ nắm được những điều bạn sẽ có được những mẫu cần biết khi về nhà mới. Đồng thời, bảng sẽ có được những mẫu đồ phong thủy dép mang đến tiền tài và may mắn trong ngôi nhà mới. Nếu muốn tìm mua những mẫu đồ phong thủy như trên. Bạn có thể liên hệ với Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Nguyễn Gia để được nhận sự tư vấn và lựa chọn thích hợp với mình nhé.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm