DANH MỤC SẢN PHẨM

Về nhà mới cần chuẩn bị những gì để tốt cho phong thủy?

Việc dọn nhà sẽ đồng nghĩa với việc cả gia đình bạn chuyển sang một môi trường sống hoàn toàn mới lạ. Chưa biết rõ thật hư và những điều trong không gian ngôi nhà.

Vì vậy, khi về nhà mới bạn cần chuẩn bị một số thứ và tiến hành một vài lễ nghi quan trọng. Vậy, về nhà mới cần chuẩn bị những gì để tốt cho phong thủy? Và cần làm những gì khi về nhà mới để mang lại may mắn và bình an cho gia đình. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để giúp bản thân bạn có được câu trả lời tốt nhất nhé.

Xem thêm:

>> Những điều cần biết khi về nhà mới?

Về nhà mới cần chuẩn bị những gì để tốt cho phong thủy?

Về nhà mới cần chuẩn bị những gì để tốt cho phong thủy?

Để giúp quá trình vào ở nhà mới được thuận lợi và mang lại nhiều phong thủy tốt cho gia đình. Gia chủ cần chuẩn bị một thứ sau:

Treo chuông gió để giúp không khí được lưu chuyển trong nhà

Trong phong thủy thì chuông gió được xem là phong linh. Một vật giúp mang đến sự lưu thông cho luồng gió tốt hơn. Mang lại sự thoáng đãng và thoải mái cho căn nhà mới. Đồng thời, giúp vận khoá giá đình được tốt hơn, mang lại may mắn và sức khoẻ tốt cho các thành viên trong gia đình.

Nên bỏ một bao đỏ vào trong thùng gạo

Việt Nam là một nước ảnh hưởng rất nhiều từ văn hoá của Trung Quốc. Chính vì vậy, trong phong tục, tập quán chúng ta có rất nhiều nét tương đồng. Và việc nên bỏ một báo đỏ vào trong thùng gạo chính là quan niệm của người Hoa.

Bởi với họ, màu đỏ là màu mang đến may mắn, sung túc và niềm vui. Vì vậy, khi bỏ một báo đỏ hay bao lì xì có ghi hai từ "đầy đủ" vào trong thùng gạo sẽ giúp cho gia đình bạn luôn no ấm, đầy đủ và sung túc.

Nên chuẩn bị những vật phong thủy để mang lại may mắn và tài lộc

Để giúp cho phong thuy căn nhà mới được tốt và phù hợp với gia đình mình hơn. Giá chủ nên tìm cho mình những vật phong thủy để đặt trong nhà. Dưới đây là một số mẫu đồ vật phong thủy mà bạn có thể lựa chọn khi dọn vào nhà mới để mang lại phong thủy tốt cho mình nhé.

Tượng Di Lặc cầm gậy như ý

Từ xưa, Di Lặc được biết đến là một vị phật mang đến bình an, niềm vui và hạnh phúc, tiền tài cho con người. Vì vậy, việc đặt tượng Di Lặc cầm gậy Như Ý khi chuyển vào nhà mới sẽ giúp mang đến niềm vui, bình an, hạnh phúc và tiền tài, công danh cho gia đình bạn.

Về nhà mới cần chuẩn bị những gì để tốt cho phong thủy?

Đồng thời, giúp xóa bỏ những điềm xấu, khí xấu trong không gian nhà của bạn. Với mẫu tượng này bạn có thể trưng bày ở phòng khách hoặc phòng làm việc để tăng tính thẩm mỹ, sự thư huút cho không gian. Và mang lại phong thủy tốt đẹp cho gia đình. Đây là một trong những món đồ giúp bạn giải đáp thắc mắc về nhà mới cần chuẩn bị những gì?

Tượng Hổ bằng gỗ

Hổ là một con vật rất quen thuộc với người Việt Nam. Đây là loài vật xuất hiện từ lâu và được biết đến với sức mạnh lớn, tính tình hung hãn, mạnh mẽ và khéo léo.

Về nhà mới cần chuẩn bị những gì để tốt cho phong thủy?

Việc đặt tượng Hổ bằng gỗ trong nhà mới sẽ giúp gia chủ của đuổi những cái xấu, tà mà. Đồng thời, mang đến những may mắn, tinh thần mạnh mẽ và kiên trì chờ giá chủ. Giúp công việc thuận lợi nhận được sự tin tưởng của nhiều người hơn.

Đây là một trong những bức tượng bạn nên lựa chọn nếu đang phân vân về nhà mới cần chuẩn bị những gì? Bởi bức tượng này không chỉ mang lại phong thủy tốt lành, mà còn là một vật trưng bày ấn tượng và đẹp mắt trong không gian nhà bạn. Tuy nhiên, cần lưu ý tuổi của gia chủ khi chọn tượng Hổ trưng bày trong nhà, tránh các tuổi kỵ như: Thân, Tỵ, Hợi. Những tuổi này khi trưng bày tượng Hổ dễ phản tác dụng và không linh nghiệm.

Những phong tục cần làm khi về nhà mới?

Gia chủ cần xem ngày để dọn nhà

Một trong những yếu tố phong thủy được rất nhiều người quan tâm khi chuyển vào nhà mới tại Việt Nam. Đó chính là ngày giờ chuyển vào.

Bởi hơn quan niệm nếu khoảng thời gian dọn vào nhà mới không phút hợp sẽ đem lại nhiều điều xui xẻo, không hợp đến cho gia đình bạn. Nên trước khi chọn ngày chuyển nhà, gia chủ cần dựa theo tuổi, mệnh của mình để xin ngày chuyển nhà phù hợp và mang lại thuận lợi cho phong thủy của gia đình.

Gia chủ cần xông nhà để loại bỏ khí xấu

Khi dọn đến một môi trường mới, gia chủ cần lưu ý tiến hành xông nhà để sửa đổi những khí không tốt, hay tà khí gây ảnh hưởng đến phong thủy và cuộc sống của gia đình bạn.

Bạn có thể tìm mua các đồ tự nhiên để xông nhà mua loại hương xông nhà chuyên dụng. Việc này tuy đơn giản nhưng rất cần thiết và bắt buộc mọi gia đình đều cần làm trước khi chuyển vào nhà mới.

Cần thực hiện phong tục cúng nhà mới

Một trong những điều cần làm tiếp theo đó chính là cúng nhà mới. Lễ cúng này là lễ cúng Thần Tài Thổ Địa, các vị thần canh giữ và tổ tiên. Để thông báo và xin phép rằng bạn dọn đến nơi đó ở. Để họ có thể biết và che chở cho bạn khỏi những điều xấu, mang lại an và may mắn cho gia đình.

Về nhà mới cần chuẩn bị những gì để tốt cho phong thủy?

Tùy vào mỗi gia đình thì nghi lễ này sẽ được làm lớn hoặc nhỏ khác nhau. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể chuẩn bị những thứ cơ bản như chiếu, bếp than, chổi, nước và muối. Rồi dựa vào ngày và giờ tốt đã xem trước đó thực hiện nghi thức nhập trạch. Gia chủ cầm lư hương đi qua bếp đặt trước cửa. Các đồ dùng còn lại sẽ do những thành viên trong gia đình mang theo sau. Sau đó là đọc văn khấn nhập trạch. Cuối cùng là bật đèn sáng và đun nước bằng bếp than. Đồng thời nên mở các cửa sổ cho thông thoáng. Đây là một trong những điều giải đáp về nhà mới cần chuẩn bị những gì?

Với những thông tin trong bài viết trên. Mong rằng, bạn đọc sẽ nắm được thông tin về nhà mới cần chuẩn bị những gì? Từ đó, có cho mình những sự chuẩn bị chu đáo giúp việc về nhà mới ở mang lại may mắn và phong thủy tốt cho bạn.

Nếu bạn muốn tìm mua những đồ vật phong thủy như trong bài viết trên. Bạn có thể tìm đến Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Nguyễn Gia để được tư vấn và lựa chọn mẫu đồ vật phong thủy phù hợp để trong nhà mới để mang lại may mắn và bình an cho gia đình.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm