DANH MỤC SẢN PHẨM

Ý nghĩa cá Chép vượt vũ môn?

Trong dân gian Việt Nam cá chép được biết đến là một trong những con vật mang lại phong thủy may mắn, tốt đẹp. Trong đó, mẫu tượng cá chép vượt vũ môn. Là một trong những lựa chọn của rất nhiều gia đình. Để trưng bày trong không gian gia đình hoặc bàn làm việc. Đây là một mẫu tượng gỗ ấn tượng, và có ý nghĩa riêng biệt trong phong thủy.

Ý nghĩa cá Chép vượt vũ môn?

Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ được nguồn gốc của cảm hứng tạo nên bức tượng này. Cũng như, ý nghĩa thật sự để giúp việc trưng bày được thực hiện chính xác và phù hợp. Vì vậy trong bài viết này, để giúp bạn hiểu hơn về mẫu tượng cá chép độc đáo này. Dưới đây là những thông tin về sự tích và ý nghĩa cá chép vượt vũ môn.

Xem thêm:

>> Ý nghĩa và cách đặt tượng cá chép phong thủy bằng gỗ

>> Tam không là gì? Bài học ý nghĩa từ bộ tượng tam không

>> Lịch sử Trần Hưng Đạo và ý nghĩa của tượng Trần Hưng Đạo?

>> Phật Di Lặc hợp với tuổi nào?

Nguồn gốc hình ảnh cá Chép vượt vũ môn

Theo như sự tích kể lại, vào một năm trời khô hạn, vì không có đủ Rồng để phun nước. Lúc này trời đã tổ chức một cuộc thi cho các con vật sống dưới nước ở dưới trần gian. Cuộc thi này có thể lệ là chỉ cần con vật đấy vượt qua ba đợt sóng dữ của trời. Thì có thể hóa rồng và được lên trời tạo mưa cho dương gian. Nhưng từ khi bắt đầu, cho đến một tháng sau thì trời vẫn không tìm được con vật nào phù hợp. Bởi không có một con vật nào có thể vượt qua những đợt sóng dữ, cao, và mạnh mẽ.

Ý nghĩa cá Chép vượt vũ môn?

Tuy rằng, cũng như bao con vật khác cá chép không thể vượt qua những đợt sóng mạnh này. Nhưng bù lại, loại vật này lại có ý chí rất kiên cường, luôn nỗ lực và cố gắng. Với mong muốn chiến thắng được sóng dữ và trở thành rồng. Cũng nhờ sự kiên trì, và cố gắng không ngừng của mình. Cá chép đã vượt qua sóng dữ và đến được Vũ Môn.

Từ đó, con vật này đã hóa Rồng và bay lên trời tạo mưa cho trần gian. Đây chính là nguồn gốc mà dân gian ta thường truyền tai nhau về nguồn gốc của bức tường, thấy hình ảnh cá Chép vượt sóng dữ.

Mặc dù chỉ là một câu chuyện sự tích được truyền miệng. Không được ghi lại trong bất cứ tài liệu nào, những điều này sẽ giúp giải thích cho sự xuất hiện hình ảnh Cá chép vượt sóng. Cũng như, là lời giải thích cho bài học kiên trì, cố gắng và không bao giờ bỏ cuộc. Mà thấy hệ trước muốn truyền đạt đến cho con cháu đời sau của mình.

Ý nghĩa cá Chép vượt vũ môn là gì? 

Ý nghĩa trong đời sống tinh thần của người Việt Nam

Đối với văn hóa người Việt Nam, thì hình tượng cá Chép vượt vũ môn gắn liền với truyền thuyết “Cá chép hóa rồng”. Và đây đã trở thành biểu tượng chung cho sự may mắn, nỗ lựa và không ngừng cố gắng vượt qua mọi thử thách, khó khăn trước mắt. Giống như một chú cá Chép nhỏ bé lại không bỏ cuộc, mà quyết tâm vượt qua được sóng dữ đến Vũ Môn, vây đuổi và biến thành rồng thiêng oai phong.

Chính vì vậy, đây được coi là biểu tượng cho khát vọng, mong muốn của con người, không ngừng nỗ lực để đạt đến tầm cao mới. Là bài học, lời nhắc nhở cho thế hệ sau cần cố gắng vượt qua khó khăn, gian khổ để có được cuộc sống viên mãn, hạnh phúc. Đồng thời, cần mài dũa, trau dồi phẩm chất cao đẹp, tính kiên trì, chịu đựng để có được thành công.

Ý nghĩa cá Chép vượt vũ môn trong phong thủy

Ngoài những ý nghĩa tên thì ý nghĩa cá Chép vượt vũ môn còn là biểu tượng cho sự sung túc, thịnh vượng và phát triển mạnh mẽ. Bởi khi cá Chép vượt qua sóng lớn sẽ biến thành rồng phun nước, giúp cây cối, mùa màng phát triển, bội thu. Vì vậy, trong phong thủy hình ảnh này thường mang đến may mắn, tài lộc cho việc kinh doanh, thành công cho việc thi cử. Chính vì vậy không có gì quá lạ khi bạn thấy nhiều người lựa chọn hình ảnh này để trưng bày trong gia đình, nơi làm việc, học tập.

Ý nghĩa cá Chép vượt vũ môn?

Tại sao nên đặt tượng cá chép vượt môn trong nhà?

Như đã nói ở trên về ý nghĩa cá Chép vượt vũ môn. Có thể thấy mẫu tượng này mang đến ý nghĩa rất tốt trong đời sống và cả phòng thủy. Vì vậy, việc trưng bày mẫu tượng này sẽ mang đến lời nhắc nhở, bài học cho các thành viên trong gia đình về sự kiên trì, cố gắng không ngừng để đạt được mong muốn.

Bên cạnh đó, trong phong thủy bức tượng này sẽ mang đến may mắn, bình an, sự thuận lợi trong con đường sự nghiệp, học hành, thi cử cho bạn. Đây cũng là một mẫu tượng có nội dung, hình tượng rất thu hút và đẹp mắt. Nên sẽ góp phần không nhỏ tạo nên giá trị thẩm mỹ cho ngôi nhà gia đình bạn.

Ý nghĩa cá Chép vượt vũ môn?

“Cá chép hóa Rồng” từ lâu không còn là câu truyện quá lạ tai với người Việt Nam. Với hình tượng này có thể thấy được giá trị tuyệt vời của mẫu tượng độc đáo này.

Mong rằng, bạn sẽ hiểu rõ hơn về ý nghĩa cá Chép vượt vũ môn. Từ đó, giúp việc trưng bày tượng được phù hợp và hiệu quả hơn. Nếu có nhu cầu tìm mua mẫu tượng Cá Chép, bạn có thể liên hệ với Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Nguyễn Gia để được tư vấn và lựa chọn.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm