DANH MỤC SẢN PHẨM

Ý nghĩa của tượng Ngựa phong thủy bằng gỗ?

Từ lâu, tượng Ngựa đã được nhiều người sử dụng làm vật trưng bày phong được nhiều doanh nghiệp, hay các gia đình sử dụng. Với mong muốn mang lại phong thủy tốt trong việc làm ăn và trong cuộc sống.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ ý nghĩa của tượng Ngựa phong thủy bằng gỗ? Cũng như cách bài trí tượng sao cho đúng để mang về phong thủy tốt nhất. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin cần thiết về mẫu tượng này. Từ đó, chọn được mẫu tượng Ngựa thích hợp giúp nâng cao phong thủy cho mình nhé.

Ý nghĩa của tượng Ngựa phong thủy bằng gỗ?

Ý nghĩa của hình ảnh con Ngựa trong cuộc sống và văn hóa?

Con Ngựa được biết đến bởi mang nhiều ý nghĩa riêng. Trong cuộc sống thì hình ảnh con Ngựa có ý nghĩa lớn trong nền văn hóa cũng như nghệ thuật.

Hình ảnh con Ngựa đối với nền văn hóa Việt Nam

Ngựa là một loài vật đầu tiên được con người thuần hóa để phục vụ nhu cầu của đời sống người dân Đông NAm Á. Hình ảnh con Ngựa xuất hiện trong các cuộc chiến tranh. Với tác dụng dùng để di chuyển hoặc vận chuyển đồ vật.

Trong cung hoàng đạo thì Ngựa thuộc cung thứ 7. Không chỉ riêng đối với người đối với khu vực phương Đông, mà ở phương Tây. Hình ảnh con Ngựa còn được biết đến thông qua Nhân Mã, Thần Chiron,... Với ý nghĩa như một chiến binh gần gũi luôn đồng hàng để chiến đấu bảo vệ đất nước.

Ý nghĩa của tượng Ngựa phong thủy bằng gỗ?

Được biết đến là con vật thông minh, nhanh và dũng mãnh. Chính vì vậy, hình tượng con vật này được nhắc đến rất nhiều trong nền lịch sử, văn hóa Việt Nam. Cũng như các nước phương Đông.

Hình con Ngựa trong nghệ thuật

Ngoài việc có ý nghĩa trong nền văn hóa Việt Nam. Hình ảnh con Ngựa còn được biết đến với ý nghĩa trong nghệ thuật. Chúng ta có thể thấy Ngựa được khắc họa qua các bức tượng với đa dạng chất liệu khác nhau. Trở thành chủ đề chính cho nhiều lĩnh vực nghệ thuật như hội họa, điêu khắc, tạo hình,... Ví dụ như tượng Ngựa phong thủy bằng gỗ.

Là con vật có sự gắn bó và ý nghĩa sâu sắc với người Việt Nam. Nên hình ảnh con Ngựa được nhiều nghệ nhân sử dụng làm đề tài để tạo nên một tác phẩm. Thậm chí trong việc trang trí, tạo nên họa tiết thì hình ảnh con Ngựa cũng được sử dụng nhiều với ý nghĩa sâu sắc.

Ý nghĩa của tượng Ngựa phong thủy bằng gỗ?

Ý nghĩa của tượng Ngựa phong thủy bằng gỗ?

Không chỉ có ý nghĩa trong văn hóa và nghệ thuật Việt Nam. Mà hình ảnh con Ngựa còn có ý nghĩa trong phong thủy. Bởi đây là một loài động vật thông minh, dũng mãnh, kiên trì,... Giúp thể hiện sự quyết tâm của con người. Cũng như cầu mong sự may mắn, phát triển trong công danh, sự nghiệp.

Vào thời chiến tranh, thì con Ngựa là con vật có sức chiến đấu cao. Khả năng đi đường dài và kéo người, đồ dùng, lương thực bền bỉ, mạnh mẽ. Do vậy, việc đặt tượng Ngựa phong thủy bằng gỗ lên bàn làm việc hay bàn học thể hiện sự quyết tâm, kiên trì đến cùng của bạn

Với sự dẻo dai tràn đầy và bền bỉ của mình. Thì hình ảnh tượng Ngựa còn thể hiện tinh thần lạc quan, năng lượng tốt cho bạn, cũng như các thành viên trong gia đình. Giúp công việc và cuộc sống thuận lợi và ít muộn phiền hơn.

Ý nghĩa của tượng Ngựa phong thủy bằng gỗ?

Bên cạnh đó, Ngựa còn là con vật nhanh và thông minh. Có khả năng xoay chuyển tình thế, phù hợp cho những người đang gặp khó khăn trong kinh doanh, buôn bán, làm ăn. Giúp việc kinh doanh thuận lợi và xoay chuyển theo chiều hướng tốt

Ngoài ra, Ngựa còn được biết đến là con vật có lòng trung thành cao. Phù hợp để bạn làm quà biếu, tặng sếp, cấp trên vào những ngày Lễ, Tết. Nhằm bày tỏ lòng thành, giúp mối quan hệ được tốt đẹp hơn.

Cách đặt ngựa gỗ phong thủy để mang lại tài lộc và may mắn

Để tượng Ngựa phong thủy bằng gỗ phát huy khả năng phòng thủy của mình. Thì bạn cần lưu ý cách đặt  và vị trí đặt tượng thích hợp. Thông thường, khi đặt tượng Ngựa bạn nên đặt theo hướng Nam. Bởi Ngựa là Ngọ nên đây là hướng phong thủy tốt nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp gia chủ tuổi Tý, thì không nên đặt theo hướng này. Bởi sẽ gây ra xung khắc, xui xẻo, bệnh ốm, cũng như sự nghiệp khó khăn, bếp bênh.

Nên đặt tượng Ngựa gỗ ở vị trí ngoài phòng khách, đối diện với cửa chính hoặc cửa sổ. Bởi đây là nơi có nhiều luồng vận khí, giúp tượng hấp thụ và phát huy tối ưu khả năng phong thủy của mình. Từ đó, giúp việc kinh doanh, làm ăn cũng như cuộc sống được suôn sẻ hơn.

Ý nghĩa của tượng Ngựa phong thủy bằng gỗ?

Còn trong trường hợp đặt tượng ở công ty, nơi làm việc. Bạn nên đặt trong phòng làm việc, bàn làm việc để thể hiện tinh thần mạnh mẽ, kiên trì. Giúp việc kinh doanh phát triển, thuận lợi hơn. Cuối cùng, hãy đặt tượng ở vị trí cao ráo, thoáng mát và sạch sẽ. Tránh đặt tượng ở những nơi tối tăm, ẩm ướt, góc khuất hay những nơi ô uế khiến tượng phản tác dụng phong thủy.

Với những thông tin này, mong rằng bạn sẽ có cho mình kiến thức cần thiết trước khi tìm mua một tượng Ngựa phong thủy bằng gỗ. Để giúp việc trưng bày tượng Ngựa sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho bạn. Nếu vẫn đang phân vân tìm mua mẫu tượng Ngựa phong thủy bằng gỗ thì bạn có thể tìm đến Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Nguyễn Gia để được tư vấn và có cho mình lựa chọn thích hợp nhất.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm