DANH MỤC SẢN PHẨM

Ngày Quan Thế  âm Bồ Tát ra đời là ngày nào? Ý nghĩa của tượng Quan Thế  âm Bồ Tát là gì?

Quan Thế  âm Bồ Tát được biết đến là một vị Phật quen thuộc với người Việt Nam. Và rất được tôn sùng, thờ cúng ở nhiều nơi.

Ngày Quan Thế  âm Bồ Tát ra đời là ngày nào? Ý nghĩa của tượng Quan Thế  âm Bồ Tát là gì?

Tuy nhiên không phải ai cũng biết ngày Quan Thế  âm Bồ Tát ra đời là ngày nào? Cũng như ý nghĩa của tượng Quan Thế  âm Bồ Tát. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu kỹ hơn thông tin về vị Phật nổi tiếng này. Hãy cùng theo dõi để viết được ý nghĩa của tượng Phật, cũng như ngày mà vị Phật này ra đời nhé.

Quan Thế âm Bồ Tát là ai?

Theo như kinh phật ghi chép, thì Quan Thế  âm Bồ Tát là thái tử, con trai của một vị vua tên Vô Tránh Niệm. Trong thời gian đó, có một vị phật là Bảo Tạng Như Lai đã có nhận thức trong đạo lý tối cao. Chính vì vậy, mà nhà vua và thái tử đã theo học vị Phật này. Nhằm mục đích sớm thành Phật, Giúp chúng sinh thoát khỏi bể khổ của nhân gian. Chính vì nhờ sự thành kính, nỗ lực tu luyện, mà nhà vua và thái tử đều chính thức thành Phật. Cụ thể, thì vừa Vô Tránh Niệm đã trở thành Phật A Di Đà, còn thái tử trở thành Quan Thế  âm Bồ Tát.

Còn theo thần thoại, đối với người Việt Nam và Trung Quốc thì Quan Thế  âm Bồ Tát là nữ giới, là một người có sức mạnh chỉ đứng sau Phật Tổ. Người là một vị phật có lòng từ bi, hỷ xả, luôn giúp người giúp đời, mang đến những điều tốt đẹp cho nhân gian.

Ngày Quan Thế  âm Bồ Tát ra đời là ngày nào? Ý nghĩa của tượng Quan Thế  âm Bồ Tát là gì?

Ngày Quan Thế  âm Bồ Tát ra đời là ngày nào?

Ngày Quan Thế  âm Bồ Tát ra đời hay còn được gọi là ngày vía Quan  âm là những mốc thời gian sau đây:

Vào ngày 19 tháng 2 âm lịch: đây là ngày Quán Thế  âm Đảng Sanh.

Vào ngày  19 tháng 6 âm lịch: đây là ngày Quán Thế  âm thành đạo.

Vào ngày 19 tháng 9 âm lịch: đây là ngày Quán Thế  âm xuất gia.

Đây là 3 ngày có ý nghĩa rất lớn đối với Phật Quan Thế  âm Bồ Tát và nhân loại. Chính vì vậy, trong ngày này người dân thường tổ chức lễ cúng rất lớn để mừng ngày ra đời của Phật Quan Thế  âm.

Ý nghĩa của ngày vía Quan Thế  âm Bồ Tát? Và tượng Quan Thế  âm?

Trong ngày Quan Thế  âm Bồ Tát  ra đời có nhiều ý nghĩa khác nhau. Mỗi ý nghĩa đều hướng đến những điều tốt đẹp, hạnh phúc cho con người. Cụ thể:

Theo Phật giáo, sự xuất hiện của Quan Thế âm Bồ Tát là đại diện cho sự đại từ, đại bi, cứu khổ cứu nạn. Chính vì vậy, khi người xuất hiện ở đâu thì ở đó không còn bất hạnh nữa. Mà thay vào đó là sự ấm no, hạnh phúc. Vì vậy, người thường đi khắp nơi trên cõi đời để cứu vớt chúng sinh, đưa họ về đúng đường khi lạc lối.

Ngày Quan Thế  âm Bồ Tát ra đời là ngày nào? Ý nghĩa của tượng Quan Thế  âm Bồ Tát là gì?

Đối với chúng sinh, Quan Thế âm Bồ Tát là hiện thân cho những điều tốt đẹp, may mắn và bình an. Vì vậy, con người luôn tin rằng sự hiện thân của vị Phật này sẽ mang đến sức khỏe, tiền của, thành công và địa vị cho mình. Và cũng là đại diện cho sự quyết tâm không ngừng cố gắng.

Quan Thế âm Bồ Tát còn là hình ảnh đại diện cho sự thanh bạch, cao quý của con người, của tâm hồn. Đây là những nhân phẩm mà đa phần tất cả mọi người đều dùng cả đời để mong có được. Vì vậy, có rất nhiều người mong qua hình ảnh của Quan Thế âm Bồ Tát có thể giúp mình thanh cao hơn, thoát tục và đến được với thế giới cực lạc.

Quan Thế âm Bồ Tát với vẻ đẹp tâm hồn, đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống tâm linh của người Việt Nam. Chính vì vậy, những bức tượng Phật Quan âm được trưng bày, thờ cúng đều là những mong muốn, sự tôn thờ mà con người dành đến Đức Phật. Bởi hơn ai hết, họ hiểu rằng Quan Thế âm Bồ Tát sẽ ban cho họ những điều tốt đẹp, may mắn, bình an, giúp họ tránh được tà khí, những điều xấu trong cuộc sống. Để từ đó có được cuộc sống hạnh phúc, no đủ hơn.

Những điều cần lưu ý trong ngày vía Quan Thế  âm Bồ Tát?

Đây là một trong những ngày có vai trò quan trọng trong Phật Giáo. Vì vậy, để ngày vía mẹ Quan âm trải qua thuận lợi và ý nghĩa, bạn cần lưu ý một số điều như sau:

Cần tiến hành thờ cúng phù hợp

Không sát sinh, không ăn mặn. Trong quá trình cúng cơm nên cúng đồ chay, rau củ.

Cần chuẩn bị đồ cúng, bàn thờ đầy đủ, sạch sẽ, ngay ngắn để bày tỏ lòng thành kính của mình. Cũng như tránh những tác dụng ngược.

Ngày Quan Thế  âm Bồ Tát ra đời là ngày nào? Ý nghĩa của tượng Quan Thế  âm Bồ Tát là gì?

Lựa chọn hoa quả dùng cúng là những loại hoa quả tươi, không hư hỏng, hôi thối. Cũng không nên chọn những quả có gai, quả có mùi quá nồng, quả có vị đắng. Nên lựa chọn hoa Nhài, hoa Lan, hoa Đại,...

Sau khi cúng thì những vật cũng sẽ được coi là lộc mà Phật ban cho. Nên bạn không nên cho người ngoài mà nên giữ lại trong gia đình.

Phật Quan Thế  âm Bồ Tát là một vị Phật lớn và có vai trò quan trọng trong thế giới tâm linh của người Việt Nam. Mong rằng, qua bài viết này bạn đã biết được thông tin về ngày Quan Thế âm Bồ Tát ra đời. Và biết được những lưu ý trong ngày cúng vía của Phật Quan Thế  âm. Nếu bạn có nhu cầu đặt mua tượng Phật Quan Thế  âm trong gia đình để thờ cúng hay trưng bày thì có thể liên hệ với Mỹ Nghệ Nguyễn Gia để được tư vấn đưa ra lựa chọn thích hợp nhất.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm