DANH MỤC SẢN PHẨM

Bồ Tát Quan âm là ai? Bức tượng Bồ Tát Quan âm có ý nghĩa gì?

Theo Tín ngưỡng Phật giáo của người Việt Nam, thì Bồ Tát Quan âm được biết đến là một trong những vị Phật có sức mạnh to lớn. Là người mang lại cho nhân loại, cho cuộc sống những điều tốt đẹp. Luôn giúp đỡ những người khó khăn, để con người thoát khỏi tai kiếp, hoạn nạn và có được cuộc sống bình yên hạnh phúc.

Bồ Tát Quan âm là ai? Bức tượng Bồ Tát Quan âm có ý nghĩa gì?

Chính vì vậy, ngày nay chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy các mẫu tượng điêu khắc Phật Quan âm được thờ cúng hoặc trưng bày ở rất nhiều nơi. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được Phật Quan âm là ai? Và ý nghĩa thực sự của tượng Bồ Tát trong phong thủy. Để giúp bạn trả lời những thắc mắc trên, trong bài viết dưới đây là những thông tin hữu ích, chi tiết về Phật mẹ Quan  m mà bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm:

>> Ngày Quan Thế âm Bồ Tát ra đời là ngày nào? Ý nghĩa của tượng Quan Thế âm Bồ Tát là gì?

>> Ý nghĩa tượng Trần Quốc Tuấn

>> Mẫu tượng gỗ mẹ quan âm đẹp

Bồ Tát Quan âm là ai?

Tại Việt Nam thì Bồ Tát Quan âm được biết đến có nguồn gốc từ truyền thuyết Quan âm Thị Kính và Quan âm Diệu Thiện. Theo Quan  âm Thị Kính thì khi ngài tu luyện đến kiếp thứ 10 thì được đầu thai làm con gái của một gia đình họ Mãng thuộc nước Cao Ly. Đến khi trưởng thành thì được gả cho Thiện Sĩ, ngài luôn giữ trọn phận làm dâu, nhưng do hiểu lầm mà bị nỗi oan âm mưu giết chồng và bị bỏ về nhà mẹ. Sau đó, Thị Kính đã cải nam trang để lên chùa tu lấy hiệu là Kính Tâm. Tuy nhiên, do tướng mạo giả nam tuấn tú đã khiến cho Kính Tâm bị điều tiếng rằng khiến cho Thị Mầu có thai. Cuối cùng, khi Thị Mầu sinh con trai và đem vào chùa gửi cho Kính Tâm nuôi dưỡng, cho đến khi bệnh nặng rồi mất, thì Kính Tâm mới đẻ lại tâm thư. Lúc này sự việc mới sáng tỏ, khiến cho Thị Mầu xấu hổ phải tự tử.

Bồ Tát Quan âm là ai? Bức tượng Bồ Tát Quan âm có ý nghĩa gì?

Ngài đã trải qua những ai oán bi thương, tu thành chính quả, ngũ giác sẽ có sự tương thông mắt có thể nghe được, tai có thể thấy được và mũi có thể ngửi được,... Cũng chính vì vậy mà người luôn đi khắp nơi để phổ độ chúng sinh, cứu vớt kiếp người, soi sáng đường giúp nhiều người thoát khỏi bể khổ.

Tượng Bồ Tát Quan âm có ý nghĩa gì trong phong thủy?

Hiện nay chúng ta có thể nhìn thấy tượng Bồ Tát Quan âm được đặt ở rất nhiều nơi. Với mục đích thờ cúng hoặc trưng bày để mang lại những điều tốt đẹp cho cuộc sống và công việc. Dưới đây là ý nghĩa của tượng Mẹ Quan  âm trong phong thủy.

Mang lại may mắn bình an cho con người

Bồ Tát Quan âm còn được gọi làm mẹ quan âm là một trong những vị Phật được thờ phụng rất nhiều tại Việt Nam. Người được biết đến là vị Phật chuyên đi khắp nơi trên nhân gian để giúp đỡ con người. Bằng tình thương, sự vị tha của mình, mẹ Quan âm đã giúp con người có được cuộc sống bình yên, hạnh phúc và gặp nhiều may mắn. Đây chính là một trong những lý do mà Đức Phật rất được con người coi trọng, tôn thờ.

Bồ Tát Quan âm là ai? Bức tượng Bồ Tát Quan âm có ý nghĩa gì?

Giúp lòng người hướng thiện, từ bi hỷ xả

Bồ Tát Quan âm là một vị phật có lòng từ bi, hỷ xả. Người đã đạt đến cảnh giới vô lo, vô nghĩ. Tâm luôn Tịnh và không bị lay động trước những cám dỗ trần tục. Chính vì vậy có rất nhiều người hiện nay, thường thờ cúng hoặc trưng bày tượng phật Quan âm để giúp mình hướng thiện hơn, mở lòng hơn, và có cuộc sống thoát tục hơn.

Giúp con người tránh được những điều xấu

Ngoài khả năng mang lại những điều tốt đẹp, may mắn và bình an cho con người. Tượng Bồ Tát Quan âm còn có thể xua đuổi những điều xấu, tà khí, những cám dỗ trong cuộc sống. Giúp con người có được cuộc sống bình yên hơn. Luôn đưa ra sự lựa chọn chính xác và đi đúng con đường, tránh được những cám dỗ xấu.

Những điều cần lưu ý khi đặt tượng Bồ Tát Quan âm

Để giúp việc thờ Bồ Tát Quan  âm hiệu quả, mang lại may mắn và bình an thì gia chủ cần lưu ý một số điều như sau:

Cần lựa chọn mẫu tượng Phật Quan âm ở vị trí phù hợp

Không nên đặt tượng mẹ Quan âm ở nơi kinh doanh, làm ăn. Bởi tượng Phật Quan Thế âm Bồ Tát mang lại bình yên, hạnh phúc hơn là cầu tài lộc.

Bồ Tát Quan âm là ai? Bức tượng Bồ Tát Quan âm có ý nghĩa gì?

Không đặt tượng ở vị trí tối tăm, dưới thấp. Mà nên chọn nơi cao, sạch sẽ để tượng. Khi để chung với nơi thờ cúng tổ tiên thì cần để cao hơn bàn thờ tổ tiên.

Cần thường xuyên lau chùi tượng Phật, cũng như vị trí đặt tượng, để tượng có thể phát huy được khả năng của mình.

Bố Tát Quan âm là một vị phật gắn liền với đời sống tâm linh của người Việt Nam. Mong rằng thông qua bài viết này bạn đọc sẽ có được những thông tin cần thiết và hiểu hơn về vị Phật này. Để tìm mua mẫu tượng Phật Quan  âm bạn có thể liên hệ với Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Nguyễn Gia để được tư vấn và lựa chọn mẫu tượng Phật phù hợp nhất nhé.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm