DANH MỤC SẢN PHẨM

Mâm cúng khai trương đơn giản gồm những gì?

Cúng khai trương là một nghi lễ không còn xa lạ với người Việt Nam và có vai trò rất quan trọng đối với việc hoạt động kinh doanh của một cơ sở hay cửa hàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ được cách cúng khai trương và những thứ cần chuẩn bị cho lễ cúng khai trương. Chính vì vậy trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu mâm cúng khai trương đơn giản gồm những gì? Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Mâm cúng khai trương đơn giản gồm những gì?

Xem thêm:

>> Bài cúng khai trương cửa hàng mới

>> Mừng khai trương nên tặng gì ý nghĩa?

Lễ cúng khai trương mang ý nghĩa gì?

Mặc dù được biết đến là một trong những lễ cúng không thể thiếu trong ngày khai trương. Nhưng vẫn rất nhiều người thắc mắc về ý nghĩa của lễ cúng khai trương là gì?

Từ xa xưa ông bà ta đã luôn quan niệm rằng ở mỗi vùng đất đều có các vị thần khác nhau cai quản, trông coi. Đồng thời, cũng có các vong linh tiền chủ. Do đó, nghi lễ cúng khai trương có ý nghĩa như là lời trình báo, chào hỏi, và xin các vị thần, những người khuất mặt, những linh hồn có trên mảnh đất này. Để họ có thể phù hộ độ trì, mang đến may mắn, sự thuận lợi, hanh thông cho công việc buôn bán của bạn. Từ đó, giúp cho việc kinh doanh trở nên dễ dàng, thuận lợi và tốt đẹp hơn.

Mâm cúng khai trương đơn giản gồm những gì?

Một trong những điều rất nhiều người thắc mắc khi cúng khai trương. Đó chính là việc chuẩn bị mâm cúng sao cho đầy đủ và thể hiện được lòng thành tốt nhất.

Tuy nhiên, việc chuẩn bị mâm cúng lớn hay nhỏ sẽ không ảnh hưởng đến lòng thành của bạn. Quan trọng hơn hết đó chính là sự thành tâm, lòng thành mà bạn đặt vào khi cúng bái.

Mâm cúng khai trương đơn giản gồm những gì?

Chính vì vậy, tùy vào điều kiện của từng gia đình, từng doanh nghiệp mà mâm cúng khai trương có thể lựa chọn khác nhau. Tuy nhiên, có những thứ cơ bản mà khi cũng không được chuẩn bị thiếu, dưới đây là mâm cúng khai trương đơn giản mà bạn cần nắm rõ.

3 nén nhang ( hương)

1 lọ hoa tươi, có thể sử dụng hoa cúc hoặc hoa đồng tiền... Và lưu ý tuyệt đối không sử dụng hoa giả.

1 mâm(đĩa) ngũ quả. Về mâm ngũ quả thì bạn có thể lựa chọn nhiều loại quả khác nhau, tùy vào vùng miền, mùa quả. Tuy nhiên, cần đảm bảo có ít nhất 5 quả trên mâm cúng.

1 đĩa trầu cau.

3 hoặc 5 đĩa xôi.

3 hoặc 5 chén chè.

3 hoặc 5 chén cháo trắng.

3 ly nước.

3 ly rượu trắng.

1 con gà luộc hoặc có thể thay bằng đầu heo, chân giò, thịt heo quay tùy vùng miền.

2 cây nến (đèn cầy).

1-2 gói Bánh kẹo.

1 đĩa gạo.

1 đĩa muối trắng.

Một bộ tam sên gồm có trứng luộc, tôm luộc, thịt luộc.

Kinh nghiệm cúng khai trương cần nắm rõ?

Ngoài việc chuẩn bị một mâm cúng khai trương đơn giản, để có thể giúp cho lễ cúng khai trương trở nên thuận lợi hơn. Thì bạn cần nắm một số kinh nghiệm dưới đây.

Cần lựa chọn ngày cúng khai trương phù hợp

Một trong những kinh nghiệm đầu tiên mà bạn cần nắm rõ. Đó chính là lựa chọn ngày cúng, giờ cúng khai trương phù hợp. Đây là một trong những điều có ý nghĩa rất quan trọng. Bởi theo như quan niệm dân gian, Nếu như ngày khai trương được diễn ra trong giờ lành, ngày tháng tốt, tuổi hợp với số mệnh và tuổi của chủ doanh nghiệp, thì sẽ giúp cho việc kinh doanh, buôn bán được thuận lợi, may mắn và thành công hơn.

Mâm cúng khai trương đơn giản gồm những gì?

Cách bày mâm cúng cho lễ khai trương

Điều tiếp theo mà bạn cần lưu ý, đó chính là cách bày biện mâm cúng trong lễ khai trương. Bạn nên lưu ý đặt bàn cúng hướng ra cửa chính hoặc cổng của nơi kinh doanh. Tránh việc hướng bàn cúng vào những nơi ô uế, hay vào tường. Đồng thời, cần lựa chọn hướng cúng phù hợp với mệnh và tuổi của chủ doanh nghiệp. Điều này sẽ không mang đến may mắn chủ doanh nghiệp. Giúp việc kinh doanh được thuận lợi và tốt đẹp hơn.

Bên cạnh đó, bạn cần nắm rõ cách bày biện bàn cúng trong lễ khai trương như sau:

Chuẩn bị một chiếc bàn lớn, xung quanh bày chén đũa.

Ở giữa bàn nên đặt đồ cúng mặn.

Ở đằng trước mâm cúng, hướng quay ra cửa chính, nên bày rượu, lọ hoa, đèn cầy, lư hương, bộ tiền vàng, trái cây, bánh kẹo,...

Cách cúng khai trương như thế nào là chính xác?

Thông thường, các lễ cúng khai trương sẽ có sự tham gia của các thầy cúng, hoặc chủ cửa hàng đứng ra để tiến hành nghi lễ. Khi lễ vật đã được chuẩn bị đầy đủ, tới giờ lành đã xác định từ trước thì người đứng ra cúng sẽ thắp nhang, rồi khấn 3 cái và thắp nhang, đọc bài văn khấn thần linh, tổ tiên.

Sau khi 1 tuần thắp nhang hàng ngày thì lấy giấy tiền vàng bạc đi đốt. Lúc này nghi lễ cúng coi như đã kết thúc. Chủ cửa hàng cho người hợp tuổi, hợp mệnh vào mở hàng và tổ chức ăn uống chúc mừng khai trường cùng bạn bè, người thân.

Từ bài viết trên về mâm cúng khai trương đơn giản mong rằng bạn đọc sẽ có được thông tin hữu ích cho mình. Từ đó, giúp việc chuẩn bị mâm cúng khai trương được đầy đủ và dễ dàng hơn. Để theo dõi thêm thông tin bài viết khác về khai trương, bạn có thể truy cập vào Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Nguyễn Gia để biết thêm chi tiết bài viết mới nhất.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm