DANH MỤC SẢN PHẨM

Các loại gỗ quý hiếm có mùi thơm dùng trong phong thủy

Các loại gỗ quý hiếm có mùi thơm được sử dụng chế tác linh vật, đồ phong thủy, đồ trang trí, tượng gỗ để bàn, tượng gỗ để xe ô tô, vòng tay phong thủy… 

1. Gỗ sưa

Gỗ sưa có 2 loại chính là sưa đỏ, sưa trắng trong đó gỗ sưa đỏ có giá cao gấp nhiều lần so với gỗ sưa trắng. Ngoài ra còn có loại sưa đen loại này thường ít gặp.

Gỗ sưa còn có các tên gọi khác như cây sưa, huỳnh đàn, huỳnh đường, trắc thối, huê mộc vàng…

Gỗ sưa đốt thơm quyến rũ nhẹ nhàng như Trầm, có vân đẹp, đặc biệt có vân bốn mặt chứ không chỉ hai mặt như các loại gỗ khác. Khi đốt lên thì có màu trắng đục và có mùi khó chịu.

Từ thời vua chúa gỗ Sưa đã được sử dụng làm đồ nội thất  trong cung đình vì nó vừa là hương liệu vừa là dược liệu quý….

Xem thêm:

>> Các sản phẩm làm từ gỗ Sưa

Các loại gỗ quý hiếm có mùi thơm dùng trong phong thủy

Bút gỗ Sưa

2. Trầm hương

Trầm hương là loài thực vật kỳ lạ được sinh ra từ cây Dó bầu. Chúng kết tinh hội tụ những tinh tú từ cây Dó bầu ở nhũng nơi non cao rừng rậm. Trầm hương thực chất được chia thành 2 loại là Trầm Hương và Kỳ Nam.

Kỳ nam là loại trầm có nhiều dầu, còn trầm là loại có ít dầu. Trong những cây Dó có trầm thì chưa chắc đã có kỳ nhưng những cây Dó có kỳ thì trầm luôn luôn bao chung quanh hoặc ở bên cạnh. Thường thường Kỳ Nam ít và hiếm hơn Trầm. Chính vì điều này giá trị của Kỳ Nam luôn cao hơn Trầm hương rất nhiều.

Các loại gỗ quý hiếm có mùi thơm dùng trong phong thủy

Bút gỗ trầm Hương

3. Gỗ Ngọc Am

Theo một nhà sưu tầm đồ gỗ có tiếng ở Việt Nam, từ xa xưa Ngọc am đã được coi là một loại gỗ quý chỉ bậc đế vương mới được dùng. Người Trung Quốc đã biết đến loại gỗ này từ hàng ngàn năm trước và coi nó quý ngang với ngọc ngà.

Xem thêm:

>> Các sản mỹ nghệ làm bằng gỗ Ngọc Am

Trong các cung điện, nếu như gỗ sưa cứng như thép và có hoa văn đẹp, được dùng để đóng giường tủ, bàn ghế thì ngọc am lại có mùi thơm quyến rũ, được dùng nhiều trong các gian phòng của cung tần mỹ nữ.

Các loại gỗ quý hiếm có mùi thơm dùng trong phong thủy

Tượng phật để xe ô tô

Các loại gỗ quý hiếm có mùi thơm dùng trong phong thủy4. Gỗ Hoàng Dương

Gỗ Hoàng Dương có mùi thơm dịu nhẹ giúp tinh thần thoải mái, giảm stress…

Gỗ Hoàng Dương còn được tương truyền rằng có tác dụng chấn phong thủy, mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ, đây cũng là lý do khiến các sản phẩm như tượng gỗ Hoàng Dương rất được ưa chuộng.

5. Gỗ Hoàng đàn

Cây Hoàng đàn thường phân bố ở các dải núi đá vôi ở Lạng Sơn. Hoàng đàn là gỗ quý hiếm, loại này còn có thể làm thuốc, làm hương liệu, mùi thơm giống như trầm hương.

Với hương thơm đặc biệt, hàng trăm năm vẫn giữ mùi thơm quý phái, hoàng đàn được tôn sùng là gỗ thánh thần. Cơn sốt hoàng đàn lúc rạo rực, lúc trầm lắng nhưng nó vẫn luôn được giới quý tộc săn lùng ráo riết từ vài chục năm nay.

Không chỉ là một loại gỗ tốt, mềm, dễ đục đẽo, bền mà điều làm nên đẳng cấp của hoàng đàn chính là do nó có mùi thơm rất đặc biệt.

Gỗ sưa đắt là ở vân đẹp, hoa văn đa dạng, gỗ cứng như thép chứ mùi thơm chỉ thoang thoảng, phải thính mũi lắm mới nhận ra được, còn hoàng đàn chỉ cần bước vào nhà đã ngửi thấy ngay. Hương thơm của hoàng đàn xứng đáng được xếp vào vị trí “á quân”  chỉ sau trầm hương”.

6. Gỗ xá xị

Gỗ xá xị hay còn gọi là gỗ Gù hương có hai loại . Gỗ Gù hương đỏ có màu đỏ sẫm, vân rất đẹp . Loại này chỉ tìm thấy ở vùng núi Quảng Ninh . Loại thứ hai là Gù Hương có màu vàng nhạt sám pha chút sắc xanh loại này được tìm thấy ở vùng rừng núi trên cả nước.

Xem thêm:

>> Khay trà gỗ xá xị

>> Tượng gỗ cá chép bằng gỗ xá xị chiêu tài chiêu lộc

7. Gỗ bách xanh

Bách xanh là loại gỗ có giá trị khổng chỉ bởi độ quý hiếm của nó mà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy đem lại tài lộc may mắn.

Bách xanh thường được sử dụng để làm hương thắp vì gỗ có mùi thơm dễ chịu. Gỗ loài cây này cứng cáp, màu trắng đẹp và có độ bền khá cao, nên còn được dùng để làm nhiều đồ gia dụng và thủ công cao cấp. Ngoài ra cây có dáng đẹp, có thể trồng làm cảnh. 

Các loại gỗ quý hiếm có mùi thơm dùng trong phong thủy

Bột gỗ bách xanh thơm xông nhà tẩy uế

Xem thêm:

>> 200 sản phẩm thủ công mỹ nghệ làm bằng gỗ Bách Xanh

Bách xanh có mùi thơm tự nhiên dễ chịu. Khi ngâm trong nước thường có mùi hương dịu nhẹ vô cùng thoải mái.

Các loại gỗ quý hiếm có mùi thơm dùng trong phong thủy

Tượng tam thiền gỗ bách xanh

Các loại gỗ quý hiếm có mùi thơm dùng trong phong thủy

Khay trà gỗ

Các loại gỗ quý hiếm có mùi thơm dùng trong phong thủy

Phúc lộc thọ bằng gỗ

8. Gỗ Long não

Gỗ long não có chất gỗ cứng và dai, tính gỗ ổn định, khó nứt vỡ và khó biến dạng. Thể tích gỗ lớn, dễ sử dụng, làm vật liệu tốt trong kiến trúc và chế tác đổ nội thất, dân gian thường dùng gỗ long não để đẽo gọt trang trí.

Bề mặt gỗ long não có màu nâu đỏ và nâu sẫm, mặt cắt bóng sáng vân thớ óng ánh đẹp mắt, đặc biệt là bề mặt như óng ánh lớp dầu bóng phát ra mùi hương long não thơm ngát, không bao giờ phai nhạt, có tác dụng xua đuổi côn trùng, sâu mọt chống ẩm mốc, sát khuẩn, thường được dùng để chế tác miếng ván lót phía trong đổ nội thất và phắn trang trí trên bề mặt, hoặc chế tác các đồ nộl thất chứa đồ như: rương, hòm, tù,…

Xem thêm:

>> Tượng gỗ Cóc ngậm tiền bằng gỗ Long não chiêu kim tiền

Rương, tủ làm bằng gỗ long não của Trung Quốc nổi tiếng trong và ngoài nước, chỉ cần để các loại quần áo cao cẩp bằng lông, dạ, tơ, lụa và thư tịch tranh họa vào rương thì không cần phải để thêm các viên long não có mùi hương nức mũi vào cũng làm cho những đồ vật được cất giữ trong đó không những không bị sâu bọ và ẩm mốc, mà còn thoang thoảng mùi thơm.

9. Gỗ huyết long (huyết rồng)

Gỗ huyết long (gỗ huyết rồng) có tác dụng trừ tà ma, giảm tai ương, nên khi đeo vòng huyết long bạn sẽ có được một cuộc sống an nhiên, vui vẻ và hạnh phúc, không bị tà ma quấy nhiễu.

Đặc điểm độc đáo của gỗ Huyết Long là tính thấu quang. Khi soi đèn led theo đúng thớ gỗ, Huyết Long sẽ đỏ rực lên như có máu chảy bên trong.

Xem thêm:

>> Vòng tay gỗ Huyết Long món quà quý giá của tự nhiên

Điểm đặc biệt nữa của loại gỗ này là mùi hương thơm dịu nhẹ. Hương thơm + độ sáng hồng của sản phẩm sẽ càng ngày càng tăng hơn khi sử dụng tiếp xúc với người đeo, đây là điểm mà các sản phẩm khác không hề có được.

Vì vậy, khi đeo vòng gỗ huyết long hay các tượng phong thủy từ gỗ huyết long sức khỏe của người sở hữu cũng trở nên tốt hơn, người đeo sẽ luôn cảm thấy tinh thần phấn chấn, vui vẻ, giảm stress và ngăn chặn mọi sự nóng giận trong tâm.

Các loại gỗ quý hiếm có mùi thơm dùng trong phong thủy

Xem thêm:

>> Các mẫu tượng gỗ đẹp làm từ gỗ quý có mùi thơm

>> Khay trà gỗ đẹp

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm