DANH MỤC SẢN PHẨM

Ý nghĩa đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ trong nhà mang lại là gì?

Đạt Ma Sư Tổ là một trong những nhân vật không còn quá xa lạ trong văn hóa Việt Nam. Người được biết đến là một trong những vị Phật nổi danh, được thờ phụng và tôn kính bởi người đời.

Ý nghĩa đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ trong nhà mang lại là gì?

Nhưng không phải ai cũng nắm được ý nghĩa đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ Trong nhà mang lại điều gì? Điều này khiến cho nhiều gia đình xảy ra sai sót khi đặt tượng và khiến phong thủy trở nên xấu đi. Vì vậy, trong bài viết dưới đây sẽ là thông tin về ý nghĩa của việc đặt tượng Đạt Ma trong nhà. Đừng bỏ lỡ bài viết để nắm được những thông tin hữu ích cho mình nhé.

Xem thêm:

>> Đạt Ma Sư Tổ là ai? Ý nghĩa tượng Đạt Ma là gì?

>> Có nên chơi tượng Đạt Ma không?

>> Ý nghĩa của tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ

Đạt Ma Sư Tổ là ai? Nguồn gốc của tượng Đạt Ma?

Mặc dù được thờ phụng và nhắc đến khá nhiều nhưng Đạt Ma Sư Tổ là ai? Tượng Đạt Ma có nguồn gốc như thế nào thì không phải ai cũng biết.

Theo như truyền thuyết kể lại thì Đạt Ma Sư Tổ có nguyên quán ở Nam Thiên Trúc, Ấn Độ. Có tên là Bồ Đề Đa La, là vị hoàng tử thứ ba của vua Pallava Tamil từ Kanchipuram. Trong một lần đến nước “Hương Chí” , vị tổ thứ 27 của Nhà Phật là Bát Nhã Đa La đã cùng Bồ Đề Đa La bàn luận về chữ Tâm. Nhận thấy được sự Hanh Thông, vị Phật này đã đặt cho Bồ Đề Đa La danh hiệu là Bồ Đề Đạt Ma. Sau đó trở thành vị phật thứ 28, có công lớn trong việc tạo ra võ thiếu lâm và văn hoá Thiền Phật giáo tại Trung Quốc. Vì vậy Có thể nói đây là vị Phật có công rất lớn trong văn hóa và võ thuật của Trung Hoa.

Đạt ma sư tổ có hình tượng hung tợn, ánh mắt sắc bén, bộ râu xồm xoàng, áo choàng, đi chân trần, tay cầm thiền trượng. Đạt Ma Sư Tổ được biết đến là vị Phật có khả năng trấn an, xua đuổi tà ma, mang lại cuộc sống bình an cho con người. Vì vậy mà tượng Bồ Đề Đạt Ma đường rất nhiều người trưng bày hoặc thờ cúng. Giúp mang đến may mắn, hạnh phúc và bình an cho con người.

Ý nghĩa đặt tượng đạt ma sư tổ trong nhà mang lại là gì? 

Chúng ta có thể thấy có nhiều nơi trưng bày hoặc thờ cúng tượng Đạt Ma Sư Tổ. Bởi Bức tượng này được biết đến với nhiều ý nghĩa khác nhau. Mang lại may mắn, cùng những điều tốt đẹp cho gia chủ. Trong phong thủy, mỗi bức tượng Đạt Ma sư tổ đều có ý nghĩa riêng biệt. Một số các bức tượng chúng ta thường thấy như: Đạt Ma Sư Tổ ngồi thiền, Đạt Ma Sư Tổ quá Hải, Đạt Ma Sư Tổ cùng một chiếc giày, Đạt Ma Sư Tổ múa võ,... Nhưng chung quy với hình tượng hung tợn, bộ râu xồm xoàng, dáng vẽ hung dữ của mình. Phật đạt ma được biết đến với khả năng bài trừ tà ác, những điềm xui xẻo và giúp gia chủ bảo vệ gia đình tốt nhất.

Ý nghĩa đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ trong nhà mang lại là gì?

Đồng thời giúp thể hiện uy nghi, phong độ của gia chủ trong công việc và cuộc sống một cách tốt nhất. Bức tượng này còn là một lời nhắc nhở con người cần kiên cường, kiên định và quyết tâm trước mọi việc. Để có thể thành công và đạt như ý nguyện của mình. Không vì cái lợi trước mắt mà ám hại người khác, hoặc làm những điều không tốt. Gây ra những hậu quả khôn lường cho người khác và bản thân mình. Tùy vào mong muốn và sở thích của mỗi người trong việc lựa chọn tượng Đạt Ma sư tổ cụ thể. Mà ý nghĩa sẽ có sự khác biệt phù hợp.

Những điều cần lưu ý khi đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ trong nhà? 

Nên đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ quay ra hướng cửa chính. Để tăng thêm khả năng trấn An gia Trạch, và mang đến những điều may mắn cho gia đình.

Nên đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ ở vị trí không tốt trong nhà. Bởi việc đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ ở vị trí này sẽ giúp lan tỏa năng lượng tốt, giúp trấn an năng lượng xấu.

Ý nghĩa đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ trong nhà mang lại là gì?

Nên đặt tượng Sư Tổ ở vị trí bàn làm việc trong phòng làm việc. Giúp cho gia chủ tránh được những điều xui xẻo, dèm pha, tiểu nhân. Đồng thời tăng thêm ý chí và năng lượng trong công việc.

Về vị trí đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ nên ở vị trí cao. Để thể hiện sự quý trọng mà bạn dành cho Phật. Có thể lựa chọn để trên bàn hoặc kệ tủ cao.

Tuyệt đối không đặt được ở vị trí thấp, dưới đất, hay những nơi tối tăm, ẩm thấp. Việc làm này phải thể hiện sự bất kính, thiếu tôn trọng với Đức Phật. Khiến cho việc trưng bày cũng bị ảnh hưởng và phản tác dụng.

Ý nghĩa đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ trong nhà mang lại là gì?

Không đặt tượng ở vị trí phòng tắm, nhà bếp,... Bởi đây là những nơi ô uế không phù hợp với Phật.

Có thể thấy tượng Đạt Ma Sư Tổ mang lại nhiều may mắn, bình an và những điều tốt đẹp trong phong thủy cho gia đình.

Mong rằng qua thông tin bài viết này bạn đọc sẽ có giải đáp cho thắc mắc "Ý nghĩa đặt tượng Đạt Ma Sư Tổ trong nhà". Từ đó, lựa chọn được tượng Đạt Ma Sư Tổ phù hợp để đặt trong gia đình, nơi làm việc. Giúp cho phong thủy tốt đẹp và thuận lợi hơn. Bạn có thể tìm đọc thông tin về tượng Đạt Ma Sư Tổ tại Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Nguyễn Gia.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm