DANH MỤC SẢN PHẨM

Giải mã “bí ẩn” tượng phật di lặc qua các tác phẩm điêu khắc gỗ

Tượng phật Di lặc là một trong những hình tượng quen thuộc trong tín ngưỡng Phật Giáo dân gian, là biểu tượng cho sự hoan hỉ hạnh phúc của con người. Phật Di Lặc còn được biết đến qua những cái tên dân dã, gần gũi như: Phật cười, Phật bụng bự, Phật Mập …

Hình Tượng Phật Di Lặc hiện nay đang là một sự lựa chọn của đông đảo mọi người. Không khó để bắt gặp hình tượng Phật Di Lặc với nụ cười rạng rỡ, thân hình mập mạp và tướng ngồi thoải mái, ung dung tự tại được trưng bày trong các hộ gia đình, trong các chùa chiền, một số địa điểm công cộng và đặc biệt là ở một số địa danh nổi tiếng.

Người ta tin rằng, đặt tượng Phật di lặc trong nhà sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc, sự giàu có, khỏe mạnh và đem tới lòng tốt. Để tăng thêm sự gần gũi của Tượng Phật Di Lặc, các tượng Phật được trưng trong nhà thường được làm bằng các loại gỗ quý như Sưa, Hoàng đàn, Hoàng Dương, Ngọc am, Bách xanh, Xá xị, Hương …Ngày nay hình tượng Phật Di Lặc được biết đến với nhiều biểu tượng và ý nghĩa khác nhau, do đó khi chọn mua tượng và đặt tượng trong nhà cần lưu ý phong thủy để mang lại may mắn và bình an cho gia đình.

Ý nghĩa các biểu tượng bên cạnh bức Tượng Phật Di Lặc có phần khác nhau theo góc độ phong thủy Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia sẽ cùng quý vi tìm hiểu điều này :

1. Ý nghĩa hình ảnh Tượng Di lặc kéo bao tiền

Giải mã “bí ẩn” tượng phật di lặc qua các tác phẩm điêu khắc gỗ

Tượng phật di lặc gỗ

Với hình ảnh Phật Di lặc thường đứng trên bao tiền hoặc kéo bao tiền phù hợp với gia chủ cầu công danh sự nghiệp, tài lộc, thịnh vượng…Tượng gỗ Phật Di Lặc kéo baolà bức tượng bí ẩn nhất.Bởi vì, chiếc bao tượng trưng cho mọi thứ. Chính vì vậy, theo quan điểm tâm linh thì bên trong chiếc bao chính là những điều gia chủ cầu xin khi khai quang Phật Di Lặc. Chiếc túi cũng là nơi giúp lấy bớt đi những buồn phiền, đau khổ của gia chủ.

2.Tượng Di lặc vác gậy như ý

Giải mã “bí ẩn” tượng phật di lặc qua các tác phẩm điêu khắc gỗ

Phật di lặc vác gậy như ý gỗ huyết long để bàn

Các nhà phong thủy cho rằng gậy như ý tượng trưng cho quyền lực, gây treo hồ lô rượu là sự no đủ đong đầy, phúc lộc và trường thọ…với hình ảnh này Tượng Di Lặc vác gậy như ý thường được đặt ở văn phòng làm việc, bàn tiếp khách, phòng họp giúp cho Gia chủ luôn bình tĩnh tự tin vững tâm thắng mọi đàm phán. Nụ cười trên miệng Di lặc và hồ lô biểu tưởng cho sự hiếu khách.

3.Ý nghĩa hình ảnh Tượng Di lặc vác cành đào hoặc ngồi gốc đào

Giải mã “bí ẩn” tượng phật di lặc qua các tác phẩm điêu khắc gỗ

Phật di lặc

Tượng phật Di Lặc vác cành Đào, ngồi gốc cây đào:Quả Đào tiên, còn được biết đến với cái tên “Trái trường sinh” là một biểu tượng vô cùng ý nghĩa trong phong thủy. Cây đào xum xuê quả, đầy lộc non là lời cầu mong sức khỏe, an lành đến mọi thành viên trong gia đình. Phần thân cành có tác dụng xua đuổi tà ma, hóa giải sát khí.TượngPhật Di Lặc bằng gỗ ngồi dưới gốc cây đào là một trong những biểu tượng đỉnh cao nhất, thể hiện những niềm mong ước viên mãn nhất của con người đó là Phúc, Lộc, Thọ. Về mặt sự nghiệp cây đào tượng trưng cho sự thăng tiến.

4.Tượng Di lặc ngồi dưới gốc cây Tùng

Giải mã “bí ẩn” tượng phật di lặc qua các tác phẩm điêu khắc gỗ

Phật di lặc ngồi dưới gốc tùng

Cây Tùng loài cây tượng trưng cho bậc đại trượng phu. Theo đó, người xưa hy vọng hình ảnh cây tùng với sức sống mãnh liệt, dẻo dai của loài cây kỳ diệu này sẽ giúp con người tránh được mọi bênh tật, tai ương để có một sức khỏe tốt nhất, tăng thêm tuổi thọ. Tượng Di Lặc thường được tạc ngồi dưới gốc tùng tượng trưng cho sự an lành, sức khỏe, tai qua nạn khỏi, và ý chí sắt đá để vượt qua khó khăn. Cây tùng cũng tượng trưng cho sự vững chãi, chắc chắn và ổn định trong sự nghiệp.

5. Tượng Phật Di lặc chơi cùng trẻ nhỏ

Giải mã “bí ẩn” tượng phật di lặc qua các tác phẩm điêu khắc gỗ

Tượng gỗ di lặc

Gắn liền với tượng Di Lặc là 5 hoặc 6 tiểu đồng đang chơi đùa xung quanh, đứa nhéo tai, đứa véo mũi, đứa xoa đầu, đứa thì chơi đùa xung quanh. Thoạt nghĩ đây là một hình ảnh hỗn độn nhưng mặc dù bị các tiểu đồng làm phiền nhưng Đức Phật Di Lặc vẫn cười vui vẻ. Ý nghĩa tượng Di Lặc chơi cùng với trẻ nhỏ là cầu mong con đàn cháu đống, sinh sôi nảy nở, lúc nào cũng khỏe mạnh vui tương mang bình an đến cho gia đình. Tượng nên được trưng bày ở gian phòng khách hoặc hoặc nơi tập trung nhiều thành viên gia đình thường xuyên quây quần bên nhau nhất.

6. Tượng phật Di lặc ngồi ung dung tự tại

Giải mã “bí ẩn” tượng phật di lặc qua các tác phẩm điêu khắc gỗ

Tượng phật di lặc để xe ô tô

Với hình ảnh tượng phật di lặc để bàn, để xe ô tô ngồi an nhàn ung dung thể hiện cho sự mãn nguyện và hài lòng với cuộc sống thực tại. Đối với nơi làm việc nên đặt ở bàn làm việc, phòng tiếp khách hướng ra cửa khách vào thể hiện “ Vui lòng khách đến vừa lòng khách đi” đối với gia đình nên đặt ở vị trí trung tâm để cầu sức khỏe an khang, công việc nhàn hạ.

7. Phật di lặc ngồi trên đống tiền vàng với bình hồ lô

Giải mã “bí ẩn” tượng phật di lặc qua các tác phẩm điêu khắc gỗ

Phật di lặc ngồi trên tiền vàng với bình hồ lô

Đôi khi tượng Phật sẽ đi chung với bình hồ lô, biểu tượng cho sức khỏe và trường thọ. Biểu thị cho cuộc sống thảnh thơi, cuộc sống ổn định lâu dài. Nên đặt bức tượng Phật ở khu vực trung tâm để cầu mong sức khỏe cho cả gia đình. Có sức khỏe là có tất cả, chính vì vậy Di lặc ngồi trên đống tiền với nụ cười hoan hỉ ý nghĩa phù hộ cho gia chủ sức khỏe lên trên rồi mới đến tiền

8. Ý nghĩa tượng phật di lặc ôm đá

Giải mã “bí ẩn” tượng phật di lặc qua các tác phẩm điêu khắc gỗ

Phật di lặc ôm đá

Hình ảnh Phật Di Lặc cúi xuống ôm phiến đá như muốn hấp thụ tất cả nỗi buồn và hóa giải thành những chuyện vui vẻ. Nên đặt tượng ở những khu vực hoặc gần những công việc khiến bạn đau đầu nhất, hình tượng Phật Cười sẽ đem lại cho bạn sự thư giãn, thoải mái và sức mạnh để giải quyết tốt các công việc của mình.

Trên đây là những chia sẻ của Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Giaý nghĩa của tượng Phật di lặc qua các tác phẩm điêu khắc gỗ. Hy vọng qua bài viết các bạn có thể hiểu được những “bí ẩn ” của vị phật này thông qua các tác phẩm từ đó chọn những bức tượng điêu khắc phù hợp cho mình và làm quà tặng cho người thân, gia đình, đồng nghiệp…Những bức tượng điêu khắc đầy ý nghĩa sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa thay lời muốn nói của bạn tới người được tặng, thể hiện được sự quan tâm chân thành, sâu sắc, đầy tinh tế của bạn với người được tặng. Để được tư vấn và chọn cho mình những bức điêu khắc ý nghĩa các bạn có thể liên hệ theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ nhé.

Chúc các bạn luôn gặp may mắn!

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm