DANH MỤC SẢN PHẨM

Tại sao thờ Quan Công? Và những thông tin về tượng Quan Công

Đối với tín ngưỡng của người Việt Nam thì các vị tướng lớn, thần linh, Phật. Đều rất được tôn trọng, tôn thờ và tin tưởng. Bởi họ luôn được nhắc đến với hình ảnh luôn giúp đỡ con người, trước những khó khăn, hay những điều không tốt. Đồng thời mang lại may mắn, bình an cho nhân gian.

Tại sao thờ Quan Công? Và những thông tin về tượng Quan Công

Một trong những vị thánh quen thuộc và được thờ cúng rất nhiều nơi tại Việt Nam. Đó chính là Quan Công, một trong những vị tướng có sức mạnh lớn, sự trung nghĩa quả cảm thường được trưng bày tượng tại nhiều gia đình, hoặc thờ cúng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được ý nghĩa của tượng Quan Công. Cũng như nắm rõ các thông tin về vị thần này.

Chính vì vậy trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tại sao thờ Quan Công. Cũng như cách đặt tượng Quan Công phù hợp. Để có thể mang lại phong thủy tốt đẹp cho gia đình của mình.

Xem thêm:

>> Vì sao Trần Hưng Đạo được phong thánh

>> Ý nghĩa Phật Di Lặc trong đời sống và phong thủy

>> Sự khác biệt giữa Phật Di Lặc và Phật Thích Ca là gì?

Quan Công là ai?

Quan công được biết đến là một trong những vị tướng nổi tiếng của Trung Quốc vào thời Đông Hán. Còn có tên thật là Quan Vũ, có tự là Vân Trường, cùng với một số tên khác như trường sinh, Quan Đế,... Ông sinh vào năm 160 - 162, và mất vào khoảng năm 220. Ông có quê quán tại Huyện Giải, Quận Hà Đông.  Ông được biết đến là một vị tướng giỏi và là một cánh tay phải đắc lực cho quân chủ Lưu Bị, trong thời kỳ thành lập nhà Thục Hán.      

Ông là người đứng đầu trong ngũ hổ tướng của nhà Thục gồm: Quan Vũ, Trương Phi, Triệu Vân, Mã Siêu và Hoàng Trung.

Tại sao thờ Quan Công? Và những thông tin về tượng Quan Công

Hình ảnh của ông xuất hiện trong tác phẩm nổi tiếng Tam Quốc Diễn Nghĩa, sau đó là rất nhiều tác phẩm nghệ thuật khác như: chèo, truyện, kịch... Ông được diễn tả với hình ảnh oai phong lẫm liệt, cao khoảng 2 m, mặt mày đỏ, lông mày sưu tầm, có bộ râu dài 50 cm, tay luôn cầm thanh đao Yển Nguyệt nặng đến 50 kg, và cưỡi Xích Thố. Ông được biết đến là một người đại diện cho sự chính trực, Trung Thành, và luôn bênh vực kẻ yếu, cái đúng. Ông cũng là người văn võ song toàn, được rất nhiều người kính trọng, và là một vị tướng được đánh giá cao bởi tài năng.

Ý nghĩa của tượng Quan Công mang đến?

Nhờ những đức tính đáng kính trọng của mình. Cũng như tài năng vốn có, mà Quan Công trở thành một trong những vị tướng rất được coi trọng. Trong phong thủy, thì người được coi như một vị thần giúp xua đuổi những điều xấu, tà ma, bảo vệ con người an toàn trước những nguy cơ không tốt. Đồng thời, mang đến sự may mắn, sự kiên định, và uy nghi cho những người kinh doanh, buôn bán. Đặc biệt, đối với những người làm sếp lớn, thì bức tượng này lại càng phù hợp. Để giúp họ giữ vững được lập trường, giữ được tinh thần thoải mái, sự quyết đoán, và quyền uy của mình với cấp dưới.

Tại sao thờ Quan Công? Và những thông tin về tượng Quan Công

Chính vì vậy, có thể nói bức tượng này không chỉ có ý nghĩa tránh tà ma, tiểu nhân hãm hại gia chủ. Mà còn giúp cho vận khí tăng cao, mang lại may mắn, thuận lợi trong việc làm ăn, buôn bán, ký kết hợp đồng cho gia chủ. Từ đó, giúp cho công việc và cuộc sống của bạn được tốt đẹp, phát triển tốt hơn.

Tại sao thờ Quan Công? 

Mặc dù đã biết được ý nghĩa của bức tượng này, nhưng tại sao thờ Quan Công vẫn là thắc mắc của nhiều người.

Về giá trị phong thủy

Như đã nói ở trên tượng Quan Công mang lại nhiều giá trị phong thủy cho gia chủ sở hữu. Không chỉ giúp xua đuổi những điều không tốt, tránh tiểu nhân hãm hại trong vụ việc làm ăn, cũng như cuộc sống. Bức tượng này còn giúp gia đình bạn có được bình yên, công việc kinh doanh thuận lợi, gặp nhiều may mắn, gặt hái được nhiều thành công, cũng như có được tiếng nói trong công việc của mình.

Về tính thẩm mỹ

Mỗi bức tượng Quan Công đều được điêu khắc với nhiều hình ảnh khác nhau của vị tướng này. Và mỗi tác phẩm đều được điêu khắc rất tỉ mỉ, khéo léo và tinh tế. Tạo nên linh hồn và những điểm nhấn riêng tao không gian được đặt tượng. Chính vì vậy, dù đặt tượng ở phòng khách, phòng làm việc thì giá trị thẩm mỹ của bức tượng này cũng đều có thể phát huy tốt nhất. Giúp thể hiện con mắt tinh tường, khéo léo của gia chủ.

Tại sao thờ Quan Công? Và những thông tin về tượng Quan Công

Cách đặt tượng Quan Công chính xác và phù hợp nhất?

Để có thể giúp cho mẫu tượng Quan Công phát huy được khả năng, về cả giá trị thẩm mỹ lẫn giá trị phong thủy. Gia chủ cần viết đặt tượng ở vị trí thích hợp. Cụ thể như sau:

Nên đặt tượng ở phòng khách, hướng ra ngoài cửa. Bởi đây là vị trí mà những điều xui xẻo, không may sẽ vào nhà. Lúc này tượng Quan Công bằng năng lực phong thủy của mình, sẽ giúp gia chủ giảm bớt, xua đuổi những điểm xấu ra khỏi nhà. Để tránh những ảnh hưởng về sau. Bên cạnh đó đây cũng là vị trí tốt hội tụ vận khí, giúp tăng thêm những điều may mắn cho gia đình bạn.

Ngoài phòng khách, bạn có thể chọn đặt tượng Quan Công ở bàn làm việc, phòng làm việc. Vị trí này sẽ mang lại may mắn, thuận lợi cho việc kinh doanh, buôn bán và ký kết. Giúp cho gia chủ luôn tỉnh táo, để tránh được những sai sót không mong muốn. Đồng thời, giúp tăng thêm oai phong, tiếng nói của gia chủ đối với cấp dưới. Từ đó giúp họ có được vị trí nhất định trong xã hội.

Cần tránh đặt tượng ở vị trí ô uế như phòng tắm, phòng ngủ, phòng bếp.

Tại sao thờ Quan Công? Và những thông tin về tượng Quan Công

Nên đặt tượng ở vị trí cao, sáng sủa, tránh ẩm thấp và tối tăm.

Cần thường xuyên lau chùi tượng để Tượng có thể phát huy được khả năng phong thủy của mình.

Có thể thấy, Quan Công là một vị tướng giỏi, đáng kính trọng trong lịch sử Trung Quốc. Và cũng là một vị thần đáng được tôn kính bởi những giá trị phong thủy mà người mang đến cho nhân gian.

Mong rằng thông qua bài viết này bạn đọc sẽ hiểu hơn thông tin về vị tướng lĩnh này, cũng như giải đáp được tại sao thờ Quan Công. Từ đó dễ dàng lựa chọn và biết cách đặt tượng Quan Công phù hợp nhất.

Nếu có nhu cầu tìm mua tượng Quan Công đẹp, chất lượng. Bạn có thể liên hệ ngay với Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Nguyễn Gia để được tư vấn và lựa chọn mẫu tượng Quan Công mà mình yêu thích nhất.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm