DANH MỤC SẢN PHẨM

Gà trống trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Gà Trống được biết đến là con vật quen thuộc trong đời sống của con người. Với tiếng gáy mỗi sáng của mình trong cuộc sống và phong thủy, con vật này đều mang những ý nghĩa riêng.

Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ ý nghĩa của Gà trống trong phong thủy. Đây là một trong những sai sót khiến bạn mất đi một con vật “thiêng”, mang lại nhiều điềm tốt lành cho bạn.

Gà trống trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu Gà trống trong phong thủy có ý nghĩa gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình những thông tin hữu ích nhé.

Ý nghĩa của gà trống trong cuộc sống?

Trong cuộc sống con người, Gà trống là một trong những loài vật có vai trò rất quan trọng và thân thuộc từ xưa tới nay. Hình ảnh Gà trống, không chỉ được biết đến với mỗi buổi sáng sớm vỗ cánh gáy vang báo hiệu một ngày mới. Mà loài vật này, xuất hiện ở rất nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống. Cụ thể:

Trong truyền thuyết

Về lĩnh vực này của cuộc sống thì gà trống được nhắc đến trong một số tác phẩm Như: Sơn Tinh Thủy Tinh; An Dương Vương. Trong hai tác phẩm này, xì Gà trống đều được coi là một loài vật quý hiếm, có sức mạnh và được tôn kính.

Trong các thần thoại

Đối với lĩnh vực này hình ảnh của Gà trống xuất hiện trong thần thoại Hậu Nghệ bắn rơi mặt trời ở Trung Quốc. Nhờ tiếng gáy vang vào buổi sáng của Gà trống. Mà mặt trời thứ 10 mới xuất hiện để mang lại ánh sáng cho trái đất.

Gà trống trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Đối với tín ngưỡng dân gian

Chúng ta có thể để ý thấy, trong bất kỳ dịp lễ lớn, hay các đám giỗ, cúng tổ tiên. Người Việt Nam thường lựa chọn Gà nguyên con luộc để cúng. Đây được coi là một tục lệ không thể thiếu trong mỗi mâm cỗ.

Về lĩnh vực võ thuật

Bằng sự uyển chuyển, dáng đi hiên ngang, sự mạnh mẽ khi gáy của mình. Gà trống trở thành một trong những hình ảnh tượng trưng màu sắc trong giới võ thuật.

Về lĩnh vực nghệ thuật

Chắc chắn rằng, sẽ không ít lần bạn gặp hình ảnh con Gà trống trong các tác phẩm văn học, các bộ tranh nổi tiếng, hãy các câu thơ bài hát,... Bởi Đây là hình ảnh đặc trưng của Việt Nam, mang lại nét đẹp riêng cho lĩnh vực nghệ thuật.

Gà trống trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Gà trống trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Giúp xua đuổi những điểm xấu

Việc sử dụng tượng Gà trống trong phong thủy giúp mang lại khả năng bỏ những điều xấu, ngăn chặn những giả tâm xấu xa, tà khí ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống của gia chủ. Bởi Gà trống được biết đến với hình ảnh mạnh mẽ và hiên ngang. Mang đến may mắn và hạnh phúc.

Giúp gia đình hạnh phúc và vui vẻ

Nếu bạn để ý, Gà trống cũng giống như một người đàn ông trong gia đình vậy. Chúng có nhiệm vụ đó là che chở và bảo  gia đình của mình. Điều này thể hiện sự chung thủy và trách nhiệm. Việc trưng bày một tượng gỗ Gà trống trong gia đình. Sẽ giúp bảo vệ hạnh phúc, và giúp loại bỏ những lục đục, hay "kẻ thứ 3" phá hoại gia đình người khác. Rất phù hợp đối với những người vận đào hoa.

Mang đến tài lộc và công danh

Với sự uy nghiêm, mạnh mẽ và kiêu sa của mình. Hình ảnh Gà trống trong phong thủy mang lại ý nghĩa giúp cho công việc làm ăn, kinh doanh của gia chủ được hồng phát, phát triển tốt hơn.

Giúp tăng thêm phong thủy tốt cho ngôi nhà

Nếu như bạn xây dựng một căn nhà có nhiều đường ống nước, hay đường điện, thì sẽ tạo ra hình ảnh con Rết đem đến sát khí và những điều xấu cho gia đình. Vì vậy việc lựa chọn dụ dỗ gà để trưng bày trong nhà sẽ giúp hóa giải được điều đó. Bởi Rết rất sợ gà, từ đó giúp mang lại những điều tốt lành may mắn hơn cho gia đình và cuộc sống của bạn.

Nên đặt tượng Gà trống ở đâu để mang lại may mắn?

Để giúp việc đặt tượng Gà trống mang lại phong thủy may mắn cho cuộc sống. Gia chủ cần lựa chọn đúng và phù hợp. Cụ thể:

Nếu bạn muốn đặt Gà trống trong văn phòng hoặc phòng khách, thì nên lựa chọn hướng Nam. Đây là hướng đặt tốt nhất không có thể thu hút những điều may mắn, công danh và tài lộc trong công việc và cuộc sống.

Gà trống trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Nếu bạn đặt tượng Gà trống trong phòng ăn hay nhà bếp, thì sẽ giúp ức chế lại những năng lượng không tốt từ ống thoát khí

Nếu bạn muốn tình cảm vợ chồng được tốt đẹp và mặn nồng, thế Nên đặt tượng Gà trống trong góc tủ. Mỗi góc một con, điều này sẽ giúp hóa giải những hiểu lầm, sự ức chế của cả hai. Từ đó, mang lại sự hạnh phúc và bình an  cho gia đình bạn.

Nếu bạn muốn đặt tượng Gà trống ở công ty, thì nên lựa chọn đặt tượng khu vực đối diện với các dãy phòng. Điều này mang ý nghĩa ngăn chặn những sự bất đồng, và không thống nhất ý kiến, hay sự mất đoàn kết trong tập thể. Ngoài ra, những vị lãnh đạo còn có thể sử dụng tượng Gà trống để đặt trên bàn làm việc của mình. Điều này giúp mang lại may mắn, sự thịnh vượng trong sự nghiệp.

Những lưu ý khi trưng bày tượng Gà trống phong thủy

Để giúp tượng Gà trống phong thủy mang lại ý nghĩa phong thủy tốt nhất cho gia chủ. Bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau:

Điều đầu tiên, đó là bạn nên lựa chọn chất liệu gà trống phù hợp. Bởi chất liệu sẽ đóng vai trò quan trọng phong thủy. Một số chất liệu và bạn nên lựa chọn như: gỗ, đồng, sứ,... Trong đó, gỗ là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Bởi đây là chất liệu có độ bền, vẻ đẹp riêng biệt và độc đáo. Mang lại một bức tường phong thủy vừa có giá trị thẩm mỹ cao, vừa có giá trị tâm linh cao.

Đối với những người có tuổi Tý, Ngọ, Mão, Dậu, thì không nên lựa chọn trưng bày tượng gà phong thủy trong nhà. Bởi đây là 4 tuổi xung khắc với Gà trống. Nếu trưng bày trong nhà sẽ khiến mang lại những điều không may cho gia chủ.

Với những thông tin về Gà trống trong phong thủy có ý nghĩa gì? Mong rằng bạn đọc sẽ có cho mình những thông tin hữu ích cho mình. Nếu bạn đang tìm kiếm mua một mẫu tượng Gà trống phong thủy đẹp và độc đáo, thì Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Nguyễn Gia là một trong những địa điểm bạn không nên bỏ qua.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm