DANH MỤC SẢN PHẨM

Ý nghĩa sâu sắc tượng gỗ lã vọng câu cá

Điển tích Lã Vọng câu cá chờ thời

Lã Vọng hay chính là Tề thái công tên thật là Khương Thượng, tự là Tử Nha nên thường được gọi là Khương Tử Nha, là khai Quốc công thần nhà Chu thế kỉ 12 trước công nguyên. Và là nhà vua khai lập nước Tề, tồn tại từ thời Tây chu đến thời Chiến Quốc trong lịch sử Trung Quốc. Khương Tử Nha được biết tới như vị tướng tài vĩ đại, và là người góp phần lập lên sự nghiệp nhà Chu kéo dài hơn 800 năm, một triều đại kéo dài nhất trong lịch sử Trung Quốc.

Lã Vọng là người ở Đông hải tổ tiên ông là Bá Di từng làm chức Tứ Nhạc giúp vua Hạ Vũ trị thủy có công. Sử kí xác nhận tổ tiên ông được phong ở đất Lã vào thời Vua Thuấn đến thời nhà Hạ. Do đó lấy Lã làm họ. Ông còn được dân gian và các nhà lịch sử gọi bằng nhiều tên khác như : Khương Thái công, thái công vọng, lã Vọng.

Xem thêm:

>> Ý nghĩa của Tượng gỗ Gia Cát Lượng

>> Ý nghĩa tượng Trần Quốc Tuấn

>> Nên đặt tượng gì trên bàn làm việc, phòng làm việc

Sang đến thời nhà Thư. Vì Lã là con cháu chi thứ nên dần dần trở thành dân thường. Vì nhà nghèo Khương Thượng tuổi già thường đi câu cá ở Sông vĩ. Thủ lĩnh bộ tộc Chu là Tây Bá Cơ xương đi săn gặp Khương Thượng đang câu cá phía bắc Sông Vị. Cơ Xương nói chuyện với ông rất hài lòng, ngưỡng mộ tài năng của ông. Cơ Xương nhớ lời tổ tiên là Thái Công dặn rằng sẽ có vị thánh đến nước Chu, giúp Chu hưng thịnh, ứng với quẻ bói trước khi đi săn. Do đó, Cơ Xương quả quyết Khương Thượng chính là người Thái Công mong đợi trước đây và tôn ông làm Thái Công Vọng ( người thái công mong đợi ) đón ông lên xe về triều và tôn ông làm thầy.

Ý nghĩa sâu sắc tượng gỗ lã vọng câu cá

Điển tích lã vọng câu cá chờ thời

Vì sao Lã Vọng ngồi câu cá lưỡi câu thẳng?

Dân gian lưu truyền những câu chuyện thần thoại truyền thuyết vô cùng huyền bí về Lã Vọng – Khương Tử Nha thậm chí còn có cả bộ sách Lục Thao như sách giáo khoa về binh pháp là bằng chứng thuyết phục nhất chứng minh sự tồn tại có thật của nhân vật Khương Tử Nha.

Một truyền thuyết khác nói rằng có người tiều phu đi qua thấy “ Sao lão phu ngồi câu cá với lưỡi câu vậy ?” Ngài lã Vọng trả lời “ Ông không câu cá mà ông câu công câu hầu”

Hay bộ sách phong thần dị nghĩa nói xoay quanh Khương tử nha và cuộc chiến Chu Thương. Trong tiểu thuyết này khương Tử nha là đệ tử của Nguyên thủy Thiên Tôn sách thủy thánh thần từ nhà Chu lật đổ nhà Thương. Bấy giờ cơ Xương đi khắp nhà Thương tìm kiếm người hiền tài. Một hôm lên núi Bàng Khê thấy Khương Tử Nha câu cá với một lưỡi câu cá thẳng. thấy lạ Cơ Xương mới hỏi “ ông lão sao câu cá bằng lưỡi câu thẳng thế thì câu sao được: Khương Tử Nha đã trả lời : “ Lưỡi câu bình thường chỉ câu được cá, lưỡi câu này mới câu được minh chủ”.

Chính vì vậy Cơ Xương mới mang chuyện thế cuộc ra hỏi quả nhiên lã Vọng đã trả lời thông suốt với những kiến giải siêu phàm từ đó ngài theo phò Cơ xương khi tuổi đời cũng đã 60. Trong cuộc chiến Chu Thương, nhà thương còn có sự trợ giúp của các tướng nhà trời như Nhị Lang thần, tháp tháp Lý Thiên Vương, Natra thái tử…theo truyền thuyết Lã vọng là người có pháp thuật cao siêu.

Ý nghĩa sâu sắc tượng gỗ lã vọng câu cá

Tượng gỗ lã vọng câu cá để bàn

Ý nghĩa phong thủy tượng gỗ Lã Vọng câu cá

Gắn với điển tích “Câu cá chờ thời” nổi tiếng nêu trên chính là biểu trưng cho lòng kiên nhẫn, chờ đợi thời cơ chín muồi để làm nên nghiệp lớn. Hơn thế nữa, tượng gỗ Lã Vọng còn là biểu trưng cho khả năng liệu việc như thần, trí tuệ uyên thâm, cùng tài thao lược quân sự tài tình.

Chính vì thế nên tượng ông Lã Vọng ngồi câu cá được xem là vật phẩm phong thủy hết sức thích hợp dành cho những người làm chính trị, nắm giữ quyền hành chức vụ cao trong xã hội. Bài trí tượng gỗ Lã Vọng sẽ mang đến hiệu quả phù trợ và phò tá đắc lực cho người chủ, giúp họ luôn minh mẫn, sáng suốt và đưa ra những quyết định đúng đắn.

Theo phong thủy, tượng Lã Vọng cũng có tác dụng tốt đến tinh thần người chủ, giúp họ luôn giữ được sự bình tĩnh và kiên nhẫn trong mọi trường hợp, kết hợp với sự minh mẫn và sáng suốt, nhất định sẽ “tạo nên nghiệp lớn”.

Với ý nghĩa câu cá chờ thời tượng Lã Vọng rất phù hợp với các sĩ tử đang ôn thi đại học, cao học, tiến sĩ..trợ lý trí luôn tinh thông sáng suốt, học hành hanh thông, đỗ đạt cao.

Ý nghĩa sâu sắc tượng gỗ lã vọng câu cá

Tượng gỗ lã vọng câu cá chờ thời để bàn

Quý khách có thể rước Tượng Lã vọng câu cá gỗ hương tự nhiên nguyên khối giá xưởng của Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia cung cấp để làm quà tặng, để đặt bàn, để xe ô tô đều phù hợp.

Xem thêm:

>> Các mẫu tượng gỗ phong thủy mang lại may mắn bình an

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm