DANH MỤC SẢN PHẨM

Đạt Ma Sư Tổ là ai? Ý nghĩa tượng Đạt Ma là gì?

Hiện nay, đồ gỗ điêu khắc đã trở thành một trong những nội thất trang trí được rất nhiều người lựa chọn. Trong đó, mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ rất phổ biến, và được đồ cúng, trưng bày ở nhiều gia đình, hay nhiều nơi khác nhau.

Đạt Ma Sư Tổ là ai? Ý nghĩa tượng Đạt Ma là gì?

Đây không chỉ là một bức tượng nghệ thuật điêu khắc bình thường. Mà bức tượng này còn mang đến nhưng ý nghĩa khác nhau trong phong thủy. Cụ thể, trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Đạt Ma Sư Tổ là ai? Ý nghĩa tượng Đạt Ma trong phong thủy là gì?

Đạt Ma Sư Tổ là ai?

Đạt Ma Sư Tổ Chắc hẳn là cái tên mà nhiều người đã nghe qua ở đâu đó. Theo như truyền thuyết kể lại thì đạt ma sư tổ có quê quán ở Nam Thiên Trúc - Ấn Độ. Người là con trai thứ ba của vua Pallava Tamil từ Kanchipuram. Và Bồ đề Đạt Ma có tên thật là Bồ Đề Đà La.

Theo như lời kể thì Bồ Đề Đạt Ma được coi là người truyền bá và sáng lập ra Thiền học, Võ thuật tại Trung Quốc. Theo truyền thuyết Trung Quốc, ông đã truyền thụ phương pháp rèn luyện thân thể cho các nhà sư Thiếu Lâm và đây cũng là nguồn gốc hình thành môn võ Thiếu Lâm.

Ông cũng được xem là "cha đẻ của Thiền Phật giáo Trung Quốc. Chính vì những cống hiến của ông, mà rất nhiều người tin rằng việc trưng bày tượng của Đạt Ma Sư Tổ sẽ mang lại bình an, những điều tốt đẹp và tránh được những điều xấu, tai họa đến với cuộc sống.

Do đó, các mẫu tượng điêu khắc Đạt Ma Sư Tổ cũng trở nên phong phú, và được làm từ nhiều chất liệu gỗ quý hiếm khác nhau.

Ý nghĩa của tượng Đạt Ma

Bên cạnh ý nghĩa mang đến sự bình yên, tránh được những điều xấu trong cuộc sống và công việc, trưng bày tượng Đạt Ma Sư Tổ sẽ mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau. Tùy vào mẫu tượng cụ thể mà ý nghĩa sẽ có sự khác biệt. Dưới đây là ý nghĩa tượng Đạt Ma tùy theo mẫu tượng cụ thể.

Mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ "dữ tợn"

Đối với mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ mang mặt dữ tợn, hung hăng, ánh mắt sâu, cái nhìn vô định, râu rậm, mày cong, tạo nên sự hung tợn trong thần thái. Theo như quan niệm của người Việt, thì mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ càng hung hăng, dữ tợn, sẽ mang lại hiệu quả trấn An gia Trạch, xua đuổi những điểm không may mắn tốt hơn. Từ đó, giúp cho công việc và cuộc sống của bạn suôn sẻ hơn.

Mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ với một chiếc giày

Đây là bức tượng được xuất phát từ sự gặp gỡ của Đạt Ma Sư Tổ với một vị Tăng đi đường hành hương. Mẫu tượng này có ý nghĩa là lời khuyên răn, nhắc nhở con người cần biết buông bỏ lòng tham, sự sân si, những điều tiêu cực để có được một cuộc sống thanh thản, bình an và tốt đẹp hơn. Mong muốn rằng con người sẽ sống thật có ý nghĩa để dù mai sau không còn trên thế gian, nhưng vẫn được người đời nhớ đến.

Mẫu tượng Đạt Ma quá Hải

Đối với bức tượng Đạt Ma Sư Tổ quá hải này có nguồn gốc từ cuộc gặp gỡ không duyên của vị vua Trung Hoa Lương Vũ Đế, với Sư Tổ. Chính vì vậy, khi giã từ vua con sông lớn sóng dữ, sư tổ chỉ ngắt một cành cỏ và bước qua đó để qua sông. Đây là mẫu tượng sự giác ngộ, cũng như ý chí kiên cường. Mẫu tượng này ngoài ý nghĩa phong thủy giúp trấn an gia trạch, còn là lời khuyên răn con người cần biết cố gắng, kiên định và phấn đấu để có được thành công như mong muốn.

Đạt Ma Sư Tổ là ai? Ý nghĩa tượng Đạt Ma là gì?

Mẫu tượng Đạt Ma xuất quyền

Bởi là một vị phật có xuất thân từ Thiếu Lâm, nên mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ xuất quyền là một trong những mẫu tượng phong thủy ý nghĩa được nhiều người lựa chọn. Với khả năng trấn an gia trạch cao, mang lại bình an và may mắn cho con người. Bên cạnh đó, ý nghĩa tượng Đạt Ma xuất quyền còn giúp bảo toàn phong độ và oai hùng của gia chủ.

Đạt Ma Sư Tổ là ai? Ý nghĩa tượng Đạt Ma là gì?

Mẫu tượng Đạt Ma khất thực

Mẫu tượng Đạt Ma khất thực được biết đến là phong tục của Phật giáo. Đây là bức tượng thể hiện sự giác ngộ, kiên nhẫn, thể hiện quá trình tu thành chính quả của các vị phật. Bức tượng này là bài học cho con người cần biết tu tâm dưỡng tính, không nên vì cái lợi trước mắt mà đánh mất bản thân mình. Cần luôn tỉnh táo để đưa ra quyết định tốt nhất cho công việc và cuộc sống của mình.

Mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ ngồi thiền

Bức tượng này được hình thành Theo truyền thuyết khi vua nhà Lương không tiếp nhận đạo của Sư Tổ, người đã vượt sông và bỏ Núi Tung Sơn. Sau đó quay lưng ngồi thiền suốt 9 năm. Bức tượng này thể hiện mong muốn về sự giác ngộ, cũng như thể hiện, sự kiên trì và nghiêm.

Đạt Ma Sư Tổ là ai? Ý nghĩa tượng Đạt Ma là gì?

Với những thông tin từ bài viết trên về ý nghĩa tượng gỗ Đạt Ma. Mong rằng bạn đọc sẽ có được cho mình những thông tin hữu ích về mẫu tượng điêu khắc độc đáo này. Đồng thời, có được những lưu ý "nằm lòng" khi bày trí tượng Đạt Ma Sư Tổ để mang lại may mắn, hạnh phúc cho gia đình.

Để tìm hiểu thêm về thông tin của mẫu tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ, bạn có thể liên hệ Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Nguyễn Gia để được tư vấn và đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm