DANH MỤC SẢN PHẨM

Ý nghĩa Phật Di Lặc trong đời sống và phong thủy

Phật Di Lặc là một trong những vị Phật quen thuộc, được rất nhiều người thờ kính. Bởi người được biết đến với tấm lòng nhân hậu, lương thiện, từ bi và yêu thương con người. Chính vì vậy mà hiện nay ở nhiều gia đình, hoặc ở nhiều nơi tượng Phật Di Lặc được trưng bày và thờ cúng.

Ý nghĩa Phật Di Lặc trong đời sống và phong thủy

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được ý nghĩa của vị Phật này mang lại. Chính vì vậy trong bài viết này là những thông tin hữu ích về vị phật đáng kính này. Để giúp bạn đọc hiểu hơn về ý nghĩa Phật Di Lặc. Đừng bỏ qua thông tin trong bài viết để biết rõ hơn về vị Phật Di Lặc, giúp việc trưng bày, thờ cúng được hiệu quả hơn nhé.

Xem thêm:

>> Phật Di Lặc sẽ ra đời khi nào?

>> Phật Di Lặc hợp với tuổi nào?

>> Sự khác biệt giữa Phật Di Lặc và Phật Thích Ca là gì?

Phật Di Lặc có nguồn gốc ra đời như thế nào?

Phật Di Lặc làm một trong những vị phật được rất nhiều người tôn trọng và kính nể. Người được biết đến theo truyền thuyết kể lại, vốn dĩ là một con người bình thường. Nhưng lại có lòng từ bi, yêu thương con người và giúp đỡ trẻ em rất nhiều.

Người thường cho trẻ em ăn, giúp họ sống. Với vẻ bề ngoài khoác một chiếc áo rách, đã cũ, những người luôn nở nụ cười nhân hậu và giúp đỡ rất nhiều  người. Chính vì vậy, sau này được mọi người tôn thờ và đặt cho cái tên là Phật Di Lặc.

Ý nghĩa Phật Di Lặc trong đời sống và phong thủy

Do đó ngày nay chúng ta thường thấy bức tượng Di Lặc. Là hình ảnh của một người có thân hình tròn trịa, sở hữu một chiếc Bụng căng bóng, mặc một chiếc áo phanh ngực đã cũ. Nhưng người lại có một khuôn mặt rất đôn hậu, thương người. Và được biết đến là vị phật mang đến may mắn, hạnh phúc và những điều tốt đẹp cho con người.

Chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy tượng Di Lặc được trưng bày rất nhiều trong các gia đình. Cũng như được thờ cúng ở nhiều chùa lớn khác nhau trên cả nước.

Ý nghĩa của Phật Di Lặc trong đời sống và phong thủy

Về ý nghĩa Phật Di Lặc, chúng ta có thể thấy ý nghĩa của vị Phật này trong văn hóa, phong tục. Cũng như trong phong thủy rất được coi trọng. Cụ thể như sau:

Trong đời sống, văn hóa 

Theo như văn hóa, phong tục và truyền thống của người Việt Nam. Tín ngưỡng Phật giáo luôn được coi trọng và đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy các đức Phật luôn được thờ phụng, và đặc biệt coi trọng tại nhiều gia đình, hay tại các chùa lớn, nhỏ trên cả nước. Phật Di Lặc được biết đến là một trong những đức Phật phổ biến trong số các vị Phật hiền từ. Luôn giúp đỡ, từ bi và yêu thương nhân loại. Người được biết đến không chỉ nhờ vào sự đôn hậu của mình, mà còn nhờ vào tinh thần lạc quan, vui vẻ và hạnh phúc mang đến cho con người.

Ý nghĩa Phật Di Lặc trong đời sống và phong thủy

Vì vậy có thể nói Phật Di Lặc được thờ phụng, và tôn trọng. Không chỉ là do tấm lòng người từ bi, tốt đẹp. Mà còn nhiều vào năng lượng tích cực mà người mang đến cho nhân gian. Việc thờ cúng Phật Di Lặc sẽ thể hiện tín ngưỡng Phật giáo, sự tin tưởng của gia chủ vào Đức Phật.

Đối với phong thủy

Một trong những ý nghĩa được coi là rất quan trọng khi trưng bày hoặc thờ cúng tượng Phật Di Lặc. Đó chính là ý nghĩa phong thủy, bởi Phật Di Lặc được biết đến là một vị phật ban phát hạnh phúc, bình an, may mắn cho con người. Chính vì vậy mọi người thường thờ cúng, đặc trưng bày Tượng Phật với mong muốn có được phong thủy tốt đẹp, cuộc sống suôn sẻ và phát triển hơn.

Đặc biệt, đối với những gia đình kinh doanh, buôn bán thì vị Phật này rất được coi trọng. Nhất là những bức tượng Phật Di Lặc kéo bao vàng, hay Phật Di Lặc ngồi trên đồng tiền vàng,... Với mong muốn đem đến tiền bạc, tài lộc, sự phát triển cho việc kinh doanh, và sự nghiệp của gia chủ.

Cách đặt tượng Phật Di Lặc và những lưu ý quan trọng

Để có thể giúp cho tượng Phật Di Lặc phát huy được khả năng phong thủy của mình. Gia chủ cần biết cách đặt tượng đúng lưu ý nhất định trong quá trình trưng bày thờ cúng.

Về việc đặt tượng nên đặt tượng ở vị trí cao so với mặt đất. Có thể đạt được ở phòng khách, bàn làm việc hoặc bàn tiếp tân.

Bên cạnh đó cần lưu ý tuyệt đối không được đặt tượng ở vị trí tối tăm, ẩm thấp.

Nên đặt tượng quay ra bên ngoài cửa, không nên cho tượng quay mặt vào tường.

Ý nghĩa Phật Di Lặc trong đời sống và phong thủy

Không đặt tượng ở những nơi như phòng ngủ, toilet, hoặc nhà bếp. Bởi đây là những vị trí được xem là ô uế.

Cần thường xuyên lau chùi tượng Phật Di Lặc, đảm bảo tượng luôn sạch sẽ, không bị bám bụi.

Tuyệt đối nên tránh việc tượng bị rơi rớt, bể vỡ, sẽ ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của Phật.

Phật Di Lặc là một vị phật đáng kính, luôn lòng từ bi của mình để mang đến bình yên, may mắn và hạnh phúc cho con người.

Mong rằng qua bài viết này bạn đọc sẽ giải đáp được thắc mắc ý nghĩa Phật Di Lặc. Cũng như những thông tin khác trong việc trưng bày Tượng Phật sao cho chính xác nhất. Để tìm hiểu thêm về các mẫu tượng Phật Di Lặc. Bạn có thể liên hệ đến Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Nguyễn Gia để được tư vấn sớm nhất.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm