DANH MỤC SẢN PHẨM

Ý nghĩa của hoa mai trong phong thủy?

Đối với người Việt Nam thì Hoa Mai Vàng là một trong những loại hoa không thể thiếu vào ngày Tết.

Đặc biệt, là đối với những người ở khu vực phía Nam, thì hoa mai chính là một loài hoa ý nghĩa  và luôn xuất hiện trong những dịp Tết Nguyên Đán.

Loài hoa này có màu vàng tươi rất thu hút, mang đến màu sắc sặc sỡ cho ngày xuân.

Ý nghĩa của hoa mai trong phong thủy?

Bên cạnh giá trị thẩm mỹ, thì cây Hoa Mai còn mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ về ý nghĩa phong thủy của cây Hoa Mai.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa Hoa Mai trong phong thủy. Hãy cùng theo dõi để có cho mình những thông tin hữu ích về loài hoa xinh đẹp này nhé.

Xem thêm:

>> Ý nghĩa của hoa mai, hoa đào, cây quất ngày tết

>> Bồ Tát Quan âm là ai? Bức tượng Bồ Tát Quan âm có ý nghĩa gì?

>> Ý nghĩa và cách đặt tượng Ngựa trên bàn làm việc trong phong thủy?

Nguồn gốc của hoa mai đến từ đâu?

Được biết đến là một trong những loại hoa có nguồn gốc từ Trung Quốc. Hoa mai vàng ( hay còn được gọi với cái tên là Ochna integerrima). Trong đó, Ochna là chi của loài hoa này,  còn integerrima là họ của loài hoa.

Theo lịch sử của Trung Quốc ghi chép lại, mai vàng đã xuất hiện từ hơn 3.000 năm trước. Trong sử sách Trung Quốc, thì loại hoa này xuất hiện rất nhiều lần và được tôn sùng.

Ý nghĩa của hoa mai trong phong thủy?

Hoa Mai vàng là một loài cây dại, cũng vì thế mà chúng có thể thích nghi được với rất nhiều điều kiện khí hậu khác nhau. Đặc biệt, Hoa Mai vàng rất thích hợp với khí hậu khu vực miền Nam Việt Nam.

Và chúng cũng phổ biến trên thế giới, thường nở rộ vào mùa xuân. Cũng vì vậy, đa phần loài Hoa Mai đều được dùng để trưng bày vào ngày Tết Nguyên Đán tại khu vực miền Nam Việt Nam.

Bên cạnh đó, Hoa Mai còn là hình ảnh gần gũi xuất hiện trong nhiều tác phẩm điêu khắc hội hoạ, văn học của người Việt Nam, điều này càng thể hiện sự gắn bó của loài hoa mùa xuân này với con người Việt.

Ý nghĩa của hoa mai trong phong thủy?

Ý nghĩa của hoa mai trong phong thủy?

Bên cạnh giá trị thẩm mỹ của mình, thì Hoa Mai còn mang đến ý nghĩa phong thủy tốt đẹp cho người sở hữu. Cụ thể.

Hoa Mai là biểu trưng thể hiện khí tiết của người anh hùng, quân tử

Cây Hoa Mai là một loài cây có khả năng sinh sống và phát triển trong thời tiết khắc nghiệt. Chính vì vậy, hình ảnh của loài hoa này được đem ví như hình ảnh của người quân tử luôn kiên cường, bất khuất, mạnh mẽ vượt qua khó khăn, gian khổ.

Bên cạnh đó, Hoa Mai còn là một loài hoa nhỏ bé,  mộc mạc nhưng có màu sắc rất nổi bật. Như lời nhắc nhở dành cho đấng quân tử phải biết khiêm nhường, từ tốn thì mới có thể trở thành một người quân tử đúng nghĩa.

Ngoài ra, Hoa Mai còn là một loài hoa có mùi thơm nhẹ nhàng, nhưng lại khiến người khác phải nhớ nhung. Vì vậy, hương thơm này được dùng ví như tâm hồn tinh khiết, trong sáng và hướng thiện của các đấng quân tử.

Hoa Mai mang đến sự may mắn và giàu sang

Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa đến nay, thì nếu như Hoa Mai được trồng trong ngày Tết càng nở rộ, nhiều lộc, nhiều cành. Đồng nghĩa với việc, trong năm mới gia đình sẽ có nhiều tài lộc, may mắn và tiền của sung túc.

Bên cạnh đó, màu sắc vàng tươi của Hoa Mai cũng được xem là tượng trưng cho tiền tài, phú quý. Đó cũng chính là lý do mà hiện nay tại Việt Nam có rất nhiều gia đình lựa chọn cây Hoa Mai là một loại hoa không thể thiếu vào ngày Tết Nguyên Đán.

Ý nghĩa của hoa mai trong phong thủy?

Ngoài ra, cũng có rất nhiều người chọn cây Hoa Mai để trưng bày trong phòng làm việc, phòng khách để mang lại bình an, sung túc, tài lộc, công danh, tiền tài cho cuộc sống và công việc của mình. Đây là một trong những ý nghĩa Hoa Mai khiến nhiều người lựa chọn các loại hoa này.

Hoa Mai thể hiện sức sống và hy vọng cho gia đình

Bởi tính chất tự nở vào mùa xuân của hoa mai, mà loài hoa này được quan niệm là hy vọng và sức sống của mùa xuân. Cũng nhờ đó, mà loài hoa này để trở thành đề tài của rất nhiều các tác phẩm nghệ thuật.

Hoa mai còn được xem là tượng trưng cho ngũ phúc: thứ nhất là vui vẻ, thứ hai là hạnh vận, thứ ba là trường thọ, thứ tư là hanh thông và thứ năm là ân hòa. Bên cạnh đó, Hoa Mai còn có màu vàng tươi sáng, đây là màu biểu trưng cho hy vọng, bình an, hạnh phúc.

Hoa Mai tượng trưng cho Ngũ Phúc

Hoa mai với 5 cánh hoa tượng trưng cho Ngũ Phúc Khang - Ninh - Phúc - Lộc - Thọ

Khang mang ý nghĩa khỏe mạnh

Ninh với ý nghĩa an lành yên ổn yên bình

Phúc hàm ý hạnh phúc sự hòa thuận trong gia đình

Lộc tiền tài, công danh sự nghiệp phát triển

Thọ có nghĩa là trường thọ

Cái tên Hoa Mai có ý nghĩa gì?

Theo ngôn ngữ Việt Nam nếu đổi đồng âm chữ "i" thành chữ "y" trong từ Mai thì sẽ thành từ "May" với ý nghĩa mang lại may mắn, thuận lợi, tốt đẹp.

Một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ dùng hình được tạo hình từ hình ảnh hoa mai

Khay đựng bánh kẹo bằng gỗ trạm hoa mai

Khay đựng bánh kẹo với tạo hình đôi chim đang hạnh phúc “tình tứ “ trên cành hoa mai trên mặt chiếc khay đựng mứt tết có ý nghĩa mang lại hạnh phúc, chiêu tiền tài, mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình.

Ý nghĩa của hoa mai trong phong thủy?

 

Kệ đựng đồ đa năng mẫu hoa mai

Kệ đựng đồ đa năng được trạm hoa mai một loài hoa tượng trưng cho vẻ đẹp vừa cao quý, sang trọng, quý phái nhưng lại vô cùng dịu dàng, gần gũi với mong muốn mang lại may mắn, hy vọng về một tương lai tươi sáng, nhiều tài lộc, sức khỏe cho người sở hữu.

Ý nghĩa của hoa mai trong phong thủy?

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm