DANH MỤC SẢN PHẨM

Ý nghĩa của tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ

Từ lâu, ba bức tượng Phúc Lộc Thọ đã rất quen thuộc và được biết đến rất rộng rãi tại Việt Nam. Bởi đây là ba vị thần được xuất phát từ sự tích Tam Đa, gắn bó với tín ngưỡng, lòng tin của người dân.

Ý nghĩa của tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ

Tuy nhiên, không phải ai cũng thật sự hiểu về ý nghĩa của ba bức tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ. Chính vì vậy, trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ý nghĩa của tượng Phúc Lộc Thọ. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được cho mình những thông tin hữu ích về 3 bức tượng quen thuộc này nhé.

Xem thêm:

>> Ý nghĩa tượng Trần Quốc Tuấn

>> Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào? Đặt cóc ngậm tiền ở đâu?

>> Con tỳ hưu hợp với tuổi nào? Tỳ hưu là con gì?

Ý nghĩa của tượng Phúc Lộc Thọ?

Về ý nghĩa của tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ, thì được biết đến là 3 mẫu tượng mang đến may mắn, sự bình an, những điều tốt đẹp, con cái và sức khỏe, tuổi thọ. Ba vị thần này tạo thành bộ tượng tam đa luôn được bài trí gần nhau. Bởi sẽ không có ai hạnh phúc và viên mãn, dù có giàu có, may mắn, có tuổi thọ nhưng không có con cái. Hay những trường hợp ngược lại có con cái, tiền của, may mắn nhưng lại không có tuổi thọ.

Cũng chính vì thế, mà chúng ta luôn thấy ba vị thần này đi chung với nhau. Điểm chung của 3 bức tượng này đó là ba vị thần luôn tươi cười hoan hỷ, và có khuôn mặt rất phúc hậu.

Ông Phúc

Đây là vị thần biểu trưng cho sự may mắn, tốt lành, con hiền, cháu thảo. Theo tương truyền ông Phúc là một quan thanh liêm đứng đầu của triều đình xưa. Là người có rất nhiều con cháu, tất cả họ đều hiếu thảo và thành công hơn người.

Ý nghĩa của tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ

Chính vì vậy, tượng ông phúc thường bế đứa bé trên tay. Trong 3 điều Phục - Lộc - Thọ thì Phúc là điều mà bất cứ ai cũng mong ước đầu tiên. Trong phòng thủy thì tượng ông Phúc mang đến cho gia chủ nhiều phúc đức, con cháu ngoan hiền, hiếu thảo và thành đạt.

Ông Lộc

Hay còn được gọi là ông Thần Tài, đây là bức tượng tượng trưng cho sự giàu có, thịnh vượng và tài lộc. Theo truyền thuyết thì ông Lộc là quan lớn của triều đình, có tài ăn nói khéo léo nên được vua ban lộc nhiều vô kể.

Ý nghĩa của tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ

Chính vì vậy, mẫu tượng Ông Lộc thường đội mũ quan, tay cầm ngọc như ý tượng trưng có sự thăng tiến về công danh, vạn sự như ý và tài lộc tấn tới. Ông Lộc thường đứng ở giữa trong bộ tượng tam đa.

Ông Thọ

Trong bộ tượng Phúc Lộc Thọ, bằng gỗ thì Ông thọ là người có tuổi lớn nhất. Với hình tượng là một ông tiên già, râu tóc bạc trắng, trán rất cao. Một tay cầm trái đào tiên, một tay chống gậy có buộc quả hồ lô chứa tiên đơn. Ông Thọ sẽ mang đến cho gia chủ sức khỏe và sự trường thọ để hưởng phúc. Đây cũng là mẫu tượng thấp nhất trong 3 bức tượng, bởi ông Thọ khum lưng nên nhìn sẽ thấp hơn những bức tượng còn lại.

Ý nghĩa của tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ

Đây là ba vị thần mang lại những điều tốt đẹp, hạnh phúc cho dương gian. Chính vì vậy, giờ đây chúng ta có thể nhìn thấy các mẫu tượng Phúc Lộc Thọ được trưng bày và thực cũng ở nhiều nơi.

Cách đặt tượng Phúc Lộc Thọ đúng?

Để giúp cho mẫu tượng Phúc Lộc Thọ có thể phát huy được khả năng phong thủy của mình, thì bạn cần nắm rõ cách đặt tượng và vị trí của từng bức tượng như sau:

Tượng ông Phúc đặt bên trái theo hướng nhìn về phía tượng

Tượng ông Lộc: đặt ở giữa

Tượng ông Thọ: đặt bên phải theo hướng nhìn về phía tượng

Ý nghĩa của tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ

Những lưu ý khi thỉnh tượng Phúc Lộc Thọ?

Cần trưng bày, thờ cúng 3 mẫu tượng Phúc, Lộc, Thọ bằng gỗ cùng một lúc. Tuyệt đối không thờ 1 hoặc 2. Bởi điều này tượng trưng cho hạnh phúc không Trọn Vẹn.

Nên lựa chọn nơi đặt ba bức tượng ở vị trí cao, thoát ít nhất là ở ngang tầm ngực. Tránh để ở những nơi ẩm thấp, tối sẽ khiến cho tượng mất đi sự linh nghiệm của mình.

Không nên đặt tượng đối diện với cửa ra vào, bởi điều này sẽ làm bạn thất thoát tiền của và kém may mắn. Nếu đặt tượng ở khu vực gần cửa ra vào, bạn nên đặt các mẫu tượng như thiềm thừ, tượng hổ, tượng Quan Công,... Để có thể trấn an gia trạch, tránh những thất thoát về tiền bạc.

Nếu khi hình tượng nhưng bạn không muốn thờ cúng, thì trước khi đặt tượng ở vị trí nào đó, bạn cần gạch các dấu chữ thập ở dưới vị trí đặt tượng. Đồng thời, cần tránh đặt tượng ở những nơi ô uế, hiện tượng mất đi linh nghiệm.

Nếu như bạn đã mua tượng về, nhưng không trưng bày hoặc thờ cúng, thì tuyệt đối Không được bỏ tượng đi, mà có thể mang tặng lại hoặc gửi tượng lên Chùa.

Ý nghĩa của tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ

Qua thông tin bài viết trên về ý nghĩa của tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ. Mong rằng, bạn đọc đã hiểu hơn về ý nghĩa của 3 bức tượng quen thuộc này. Đồng thời, cũng biết cách đặt tượng đúng chỗ để mang lại may mắn, bình an cho cuộc sống và công việc của mình. Để tìm mua ba mẫu tượng Phúc Lộc Thọ, bạn có thể liên hệ đến Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Nguyễn Gia để được tư vấn và lựa chọn mẫu tượng phù hợp nhất.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm