DANH MỤC SẢN PHẨM

Ý nghĩa của Tượng gỗ Gia Cát Lượng

Được biết đến là nhân vật lịch sử từ xa xưa Gia Cát Lượng được nhiều người biết đến. Với vai trò lớn trong việc lãnh đạo, nhà học giả, nhà tri thức,… Người đã lập nhiều công lao cho đất nước Trung Quốc thời bấy giờ.

Ý nghĩa của Tượng gỗ Gia Cát Lượng

Chính vì vậy, ngài được mệnh danh là người “văn võ song toàn”. Vì vậy, hiện nay nhiều người lựa chọn tượng gỗ Gia Cát Lượng để làm tượng phong thủy. Để hiểu hơn về ý nghĩa của bức tượng này chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

Đôi nét về Gia Cát Lượng

Gia Cát Lượng hay còn có tên gọi là Khổng Minh. Ông sống vào thời Hán, sinh năm 181 tại Dương Đô (ngày nay là huyện Nghi Nam, Tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) và mất vào năm 234, hưởng thọ 53 tuổi. Ông là một nhân vật nổi tiếng vào thời bấy giờ, là một nhà chính trị, nhà ngoại giao, nhà phát minh và nhà quân sư lỗi lạc nhất của Trung Quốc thời đó.

Ông được nhiều người biết đến là người uyên bác, đầu óc hơn người, sự quyết đoán cao. Ông và Quan Vũ chính là cánh tay đắc lực giúp Lưu Bị lập nên nhà nước phong kiến Thục Hán, sau này khi Khổng Minh mất, ông được người đời phong là Thánh Văn. Khổng Minh được tái hiện trong nhiều tác phẩm văn học và nghệ thuật. Tiêu biểu có thể kể đến là tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa. Ông được La Quán Trung khen ngợi là người phát minh có tài năng, và là một quân sư “liệu việc như thần”. Chính vì vậy, hiện nay nhiều người lựa chọn đặt tượng gỗ Gia Cát Lượng trong nhà, nơi làm việc  với nhiều ý nghĩa phong thủy khác nhau.

Ý nghĩa của Tượng gỗ Gia Cát Lượng

Ý nghĩa phong thủy của tượng gỗ Gia Cát Lượng

Được biết đến là người có trí tuệ uyên bác và thông minh. Nên trong phong thủy, tượng gỗ Gia Cát Lượng được đặt trong nhà với mong muốn bản thân và các thành viên trong gia đình được phù trợ trên con đường công danh sự nghiệp, học vấn. Đồng thời. giúp cho gia chủ đạt được địa vị xã hội cao, được nhiều người tôn trọng. Đặc biệt, việc đặt tượng Gia Cát Lượng phù hợp với những người làm trong lĩnh vực tài chính, chính trị và quân sự, giúp cho bạn có được những kế hoạch, chiến lược kinh doanh hoàn hảo và đúng đắn giúp đạt kết quả cao, mang lại tiền tài, sự nghiệp cho gia chủ.

Ý nghĩa của Tượng gỗ Gia Cát Lượng

Ngoài việc có ý nghĩa trong việc phù trợ công danh sự nghiệp, tượng gỗ Gia Cát Lượng còn được coi là thần hộ mệnh cho nhiều gia đình. Bởi ông là một người cương trực, ghét những điều xấu, tà đạo. Giúp nhiều gia đình chống lại những cạm bẫy của ngoại đạo, trấn áp những điềm xấu. Chính vì vậy, việc trưng bày tượng Khổng Minh sẽ giúp gia chủ tránh được sự hãm hại của tiểu nhân, những kẻ xấu, những điều xui xẻo và dễ dàng gặp được may mắn, phúc khí, thuận lợi hơn.

Cách đặt tượng gỗ Gia Cát Lượng đúng cách?

Bạn cần lựa chọn tượng gỗ Gia Cát Lượng hợp phong thủy. Tùy theo bản mệnh của gia gia chủ, mà họ có thể lựa chọn loại gỗ và màu gỗ phù hợp.  Bên cạnh đó, bạn cần lựa chọn một địa chỉ cửa hàng phong thủy uy tín để tránh mua phải những bức tượng chất lượng kém.

Ý nghĩa của Tượng gỗ Gia Cát Lượng

Sau khi chọn được một bức tượng Khổng Minh phù hợp bạn cần chuyển thẳng tượng về nhà hoặc công ty, văn phòng. Sau khi lựa chọn xong vị trí đặt tượng thích hợp bạn cần đặt tượng ở nơi trang trọng, sạch sẽ và cao. Việc đặt tượng ở vị trí thích hợp sẽ giúp gia đình bạn nhận được may mắn, tài lộc và có được những mối quan hệ tốt trong gia đình, ngoài xã hội.

Những lưu ý khi đặt tượng Gia Cát Lượng

Để tượng gỗ Gia Cát Lượng có thể phát huy được tác dụng phong thủy của mình thì bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Không được đặt tượng Gia Cát Lượng ở vị trí gần nhà vệ sinh, dưới sàn nhà hay những nơi tối tăm, ẩm mốc. Đây là những nơi không được trang trọng, sẽ mất đi sự thiêng liêng vốn có của tượng. Ngoài ra, còn có thể khiến tượng bị phản tác dụng gây nên những điềm xấu, không may mắn cho gia chủ.

Ý nghĩa của Tượng gỗ Gia Cát Lượng

Khi mang tượng gỗ Gia Cát Lượng về nhà bạn cần lựa chọn giờ đẹp, ngày đẹp và quan trọng nhất là phù hợp với tuổi, mệnh của gia chủ. Bên cạnh đó, bạn cần lựa chọn hướng đặt tượng phù hợp, như vậy mới có thể giúp việc đặt tượng đạt hiệu quả may mắn trong phong thủy.

Cần thường xuyên dọn dẹp và lau chùi sạch sẽ vị trí đặt tượng Khổng Minh, tránh để bị bám bẩn, bụi bặm ảnh hưởng đến phong thủy nhà bạn

Không nên đặt tượng Khổng Minh chung với tượng Quan Công vì tính cách của hai vị quan ngày trái ngược nhau và không hề thích nhau. Nên việc đặt tượng cạnh nhau sẽ gây ra “kỵ” dễ khiến mối quan hệ của bạn với các thành viên trong gia đình gặp nhiều mâu thuẫn.

Với những thông tin trên về tượng gỗ Gia Cát Lượng, mong rằng bạn sẽ hiểu hơn về mẫu tượng phong thủy này. Từ đó, lựa chọn được mẫu tượng phù hợp với mệnh, tuổi của bạn giúp công việc và cuộc sống thuận lợi hơn. Để có thể lựa chọn được một mẫu tượng Khổng Minh phù hợp bạn có thể đến với Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Nguyễn Gia để tìm mua một mẫu tượng phù hợp với nhu cầu và mệnh của mình.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm