DANH MỤC SẢN PHẨM

Ý nghĩa của tượng con trâu bằng gỗ? Tượng trâu phong thủy

Con trâu từ lâu đã là một con vật quen thuộc với người Việt Nam. Là con vật hội tụ các yếu tố như hiền lành, chăm chỉ, cần cù và có sức khỏe bên bỉ cao. Thì hình tượng con trâu trở thành hình tượng đại diện cho người dân Việt Nam.

Ý nghĩa của tượng con trâu bằng gỗ? Tượng trâu phong thủy

Chính vì vậy, hình tượng con trâu xuất hiện ở rất nhiều nơi. Và còn được coi là một con vật phong thủy, mang lại những điều tốt lành cho cuộc sống, cũng như công việc của con người. Vậy, ý nghĩa của tượng trâu phong thủy bằng gỗ là gì? Vì sao nên chọn tượng con trâu bằng gỗ? Và nên để nó ở vị trí nào cho phù hợp? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình giải đáp thích hợp cho những thắc mắc trên nhé.

Vì sao con trâu được coi là biểu tượng của Việt Nam?

Con trâu từ lâu được biết đến là một người bạn đồng hành với người dân Việt Nam trong công việc. Sở hữu đức tính cần cù, chịu thương chịu khó, sức khỏe bền bỉ. Thì con trâu được người dân Việt ưa ái và xem như một người bạn. Chúng là con vật gắn bó với tuổi thơ, cuộc sống của người Việt Nam.

Ý nghĩa của tượng con trâu bằng gỗ? Tượng trâu phong thủy

Cũng như là con vật cùng người nông dân Việt nam đi qua những khó khăn, cực nhọc một cách trung thành nhất. Vì vậy, mà hình tượng trâu phong thủy xuất hiện là biểu tượng trong Seagame Đông Nam Á tổ chức tại Việt Nam. Và bên cạnh đó, hình người ta cũng dùng tượng con trâu bằng gỗ để trưng bày ở nhiều nơi. Với mong muốn đem lại những điều may mắn, thuận lợi hơn trong công việc và cuộc sống.

Tại sao nên chọn tượng trâu phong thủy bằng gỗ?

Hiện nay, trên thị trường con trâu được làm thành tượng trưng bày phong thủy với nhiều chất liệu đa dạng khác nhau. Từ gốm, sứ đến thủy tinh, kim loại mạ, và gỗ hương, gỗ bách xanh.

Ý nghĩa của tượng con trâu bằng gỗ? Tượng trâu phong thủy

Trong đó, chất liệu gỗ luôn được nhiều người ưu ái lựa chọn hơn. Bởi đây là chất liệu bền bỉ, không bị móp méo, vỡ gãy khi va chạm. Đồng thời, đường nét, màu sắc của tượng con trâu bằng gỗ cũng có nét đặc biệt riêng mà không chất liệu nào thay thế được.

Ngoài ra, với mùi hương thiên nhiên, dễ chịu từ gỗ. Cũng giúp tinh thần gia chủ được thoải mái, hanh thông trong suy nghĩ và quyết định công việc, cuộc sống tốt hơn.

Ý nghĩa của tượng con trâu bằng gỗ?

Trong phong thủy, tượng trâu được coi là biểu tượng của sức mạnh, sự kiên định, và sự ổn định. Dưới đây là một số ý nghĩa tượng trâu phong thủy bằng gỗ:

Sức mạnh và kiên định: Trâu là một loài động vật mạnh mẽ và kiên định. Tượng trâu phong thủy bằng gỗ thường được coi là biểu tượng của sức mạnh và kiên định, mang lại sự ổn định và sự bền vững trong cuộc sống.

Ý nghĩa của tượng con trâu bằng gỗ? Tượng trâu phong thủy

Thịnh vượng và thành công: Theo quan điểm phong thủy, việc đặt tượng trâu gỗ trong nhà hoặc nơi làm việc có thể thu hút năng lượng tích cực, giúp tạo ra môi trường thuận lợi cho sự thịnh vượng và thành công.

An lành và bình yên: Tượng trâu phong thủy bằng gỗ cũng được cho là mang lại sự an lành và bình yên cho người sở hữu. Trong phong thủy, trâu được liên kết với hình ảnh của một con vật yên bình và ổn định, giúp làm dịu đi những căng thẳng và lo lắng trong cuộc sống hàng ngày.

Sự phồn thịnh và giàu có: Do trâu là một biểu tượng của sức mạnh và thịnh vượng, việc sở hữu một bức tượng trâu phong thủy bằng gỗ trong không gian sống hoặc làm việc có thể được coi là một biểu hiện của sự giàu có và phồn thịnh.

Ý nghĩa của tượng con trâu bằng gỗ? Tượng trâu phong thủy

Sự bảo vệ và may mắn: Trong một số quan điểm phong thủy, tượng trâu gỗ cũng được xem là biểu tượng của sự bảo vệ và may mắn, giúp che chở và mang lại cơ hội tốt lành cho người sở hữu.

Là mẫu tượng phong thủy mang đến tài lộc dồi dào cho gia chủ: Từ xưa, thì việc sở hữu một con trâu được cho là giàu có, đầy đủ và được coi là một tài sản lớn, có giá trị cao. Nên mới có câu “tậu trâu, cưới vợ, làm nhà”. Cho thấy sự ảnh hưởng của con trâu đến cuộc sống người dân là rất lớn.

Ý nghĩa của tượng con trâu bằng gỗ? Tượng trâu phong thủy

Bên cạnh đó, trong ngũ hành con Trâu được biết đến với ý chủ của đất đai. Chính vì vậy, hiện nay nhiều người lựa chọn trưng bày tượng con trâu để hút tài lộc, mang lại vận khí, giúp việc kinh doanh phát triển tốt hơn. Đặc biệt là đối với những nơi kinh doanh bất động sản, nhà đất. Thì tượng con trâu sẽ là vật phong thủy hút tiền tài và may mắn cho bạn.

Ngoài mang đến nhiều điều may, thì tượng con trâu bằng gỗ còn giúp xua đuổi những vận xui: Giúp tránh hung tinh Nhị Hắc hoặc Ngũ Hoàng, đồng thời giúp biến các hung tinh này thành cát, tức là biến điều xấu, điềm gở thành những điều tốt đẹp, tốt lành hơn.

Ý nghĩa của tượng con trâu bằng gỗ? Tượng trâu phong thủy

Tất nhiên, ý nghĩa của tượng trâu gỗ trong phong thủy có thể thay đổi tùy thuộc vào ngữ cảnh cụ thể và quan điểm của từng người. Tuy nhiên, chung quy lại, tượng trâu phong thủy bằng gỗ thường được coi là một biểu tượng tích cực và mang lại nhiều lợi ích cho người sở hữu từ góc nhìn phong thủy.

Những tuổi hợp với tuổi sửu như: Sửu, Tỵ, Hợi, Dậu nên đặt tượng con trâu trong nhà hay nơi làm việc để đem lại nhiều điều may mắn, cũng như tài lộc. Giúp cuộc sống được bình an, hạnh phúc, ấm no hơn.

Ý nghĩa của tượng con trâu bằng gỗ? Tượng trâu phong thủy

Nên để tượng trâu phong thủy bằng gỗ ở vị trí nào để mang lại may mắn và tài lộc?

Để có thể giúp tượng trâu phong thủy bằng gỗ phát huy tác dụng phong thủy. Thì ngoài việc phù hợp với tuổi của gia chủ. Thì bạn cần lưu ý về vị trí đặt tượng để có thể mang lại may mắn và tài lộc. Bởi nếu đặt sai, không phù hợp. Thì sẽ phản tác dụng, gây ra những điềm xấu, xui xẻo đến cho gia đình.

Bạn nên lựa chọn vị trí đặt tượng con trâu ở phòng khách, bàn làm việc hay trên xe ô tô để tượng có thể phát huy khả năng phong thủy của mình. Đồng thời, nên tránh những nơi gần nhà bếp, phòng ngủ và nhà vệ sinh, những nơi ô uế khiến tượng mất linh, gây phản tác dụng.

Ý nghĩa của tượng con trâu bằng gỗ? Tượng trâu phong thủy

Ngoài ra, bạn nên đặt tượng theo hướng Bắc hoặc Đông Bắc để giúp tượng con trâu phát huy khả năng hút sinh khí, tài lộc, tránh được hung khí. Mang đến nhiều điều may mắn và tiền tài cho gia chủ. Và tuyệt cần tránh hướng Tây và Tây Nam. Bởi đây là hướng sẽ gây ra điềm xui xẻo, và dễ gây họa cho gia đình bạn.

Tượng trâu phong thủy bằng gỗ là vật phong thủy mang lại nhiều điều tốt cho cuộc sống và công việc của bạn. Tuy nhiên, cần lưu ý vị trí đặt tượng để có thể giúp tượng đạt hiệu quả phong thủy tốt nhất.

Nếu bạn đang muốn tìm một bức tượng con trâu bằng gỗ để trưng bày. Thì bạn có thể tìm đến Mỹ Nghệ Nguyễn Gia để được tư vấn và lựa chọn mẫu tượng phù hợp với nhu cầu của mình nhất. Và giúp mang lại phong thủy tốt nhất cho công việc làm ăn, cũng như có một cuộc sống đầy đủ, bền bỉ như sức mạnh vốn có của con trâu nhé.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm