DANH MỤC SẢN PHẨM

Tam không là gì? Bài học ý nghĩa từ bộ tượng tam không

Tam không là một trong những bức tượng được rất nhiều người lựa chọn. Đó là bức tượng có hình dáng khá đặc biệt, đẹp mắt, và mang ý nghĩa tốt đẹp cho phong thủy. Và cũng là mẫu tượng chứa đựng nhiều bài học, hàm ý muốn gửi đến cho con người trong cuộc sống.

Tam không là gì? Bài học ý nghĩa từ bộ tượng tam không

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về ý nghĩa, cũng như thông tin về bộ tượng này.  Điều này khiến cho nhiều người bỏ lỡ mẫu tượng này.

Để có thể nắm rõ thông tin của bộ tượng độc đáo này. Bạn hãy cùng Mỹ Nghệ Nguyễn Gia theo dõi bài viết dưới đây, để tìm hiểu Tam không là gì? Những thông tin liên quan khác về tượng Tam không. Cùng theo dõi để có những thông tin hữu ích cho mình nhé.

Xem thêm:

>> Vì sao Trần Hưng Đạo được phong thánh

>> Ý nghĩa Phật Di Lặc trong đời sống và phong thủy

>> Tại sao thờ Quan Công? Và những thông tin về tượng Quan Công

Tam không là gì? Nguồn gốc của tượng Tam Không?

Tượng Tam không là một trong những bức tượng phong thủy, được rất nhiều người lựa chọn trưng bày. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ tam không là gì?

Có thể hiểu tam không chính là bộ 3 bức tượng không nhìn, không nghe và không nói. Hiện nay, chúng ta thường thấy là hình ảnh 3 chú tiểu, với hành động tương tự, mang ý nghĩa của một bộ tượng Tam không. Tuy nhiên, trên thực tế bộ tượng này là hình ảnh của ba chú khỉ làm hành động che mắt, che tai, và che miệng.

Tam không là gì? Bài học ý nghĩa từ bộ tượng tam không

Theo như nhiều tài liệu ghi lại, thì bộ tượng này có nguồn gốc từ Ấn Độ từ vài trăm năm về trước. Nguyên bản đầu tiên của nó là hình ảnh của thần Vajrakilaya. Đây là vị thần có sáu tay, hai tay dùng để che mắt, hai tay dùng để che tay, và hai tay dùng để che miệng.

Tam không là gì? Bài học ý nghĩa từ bộ tượng tam không

Với hàm ý răn dạy con người, rằng không nên nhìn bậy, nghe bậy và nói bậy. Về sau, vào thế kỷ VIII, một vị thiền sư Nhật Bản, đã đến nhà đường và mang ý tưởng này về Nhật Bản.

Tại Nikko, đền Toshogu vẫn còn lưu giữ 3 bức tượng điêu khắc gỗ, là hình ảnh của ba chú khỉ có tên là: Mizaru, Kikazaru và Iwazaru. Đây là tác phẩm nổi tiếng của nghệ nhân Hidari Jingoro vào thế kỷ VXII. Tại Việt Nam, tôn thờ Phật giáo thì bộ tượng Tam không các hình ảnh của ba chú tiểu.

Tam không là gì? Bài học ý nghĩa từ bộ tượng tam không

Tam không có ý nghĩa gì khi trưng bày?

Không phải tự nhiên mà Bộ tượng Tam Không được ưa chuộng và lựa chọn nhiều như hiện nay. Mà bởi những ý nghĩa và giá trị riêng mà bức tượng này mang lại ở nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống. Cụ thể:

Mẫu tượng có giá trị thẩm mỹ cao

Bộ tượng Tam Không không chỉ là một bức tượng mang ý nghĩa sâu xa, mà còn tạo nên giá trị thẩm mỹ cao cho không gian trưng bày. Bởi các mẫu tượng Tam Không tại Việt Nam với hình ảnh 3 chú tiểu, hay hình ảnh 3 con khỉ thì đều được điêu khắc một cách rất tỉ mỉ, sắc nét và ấn tượng. Tạo nên sức hút và giá trị riêng cho mọi không gian sở hữu.

Tam không là gì? Bài học ý nghĩa từ bộ tượng tam không

Bài học răn dạy cho con người

Tam Không là bộ tượng mang nhiều hàm ý, và bài học răn dạy cho con người. Bởi nếu con người không giữ tâm thânh tịnh, sẽ là nguồn gốc khởi sinh cho tạp niệm, cho những ý nghĩa tà ác.

Bản chất con người luôn rất tò mò, họ luôn có thể dành ra nhiều thời gian để nghe, nhìn, tìm hiểu những chuyện của người khác. Và có thể khiến câu chuyện trở nên gai góc hơn, phức tạp hơn.

Tam không là gì? Bài học ý nghĩa từ bộ tượng tam không

Nhằm răn dạy con người không nên quá sân si, quan tâm những thứ không liên quan đến mình. Bức tượng Tam không ra đời, với hình ảnh chú tiểu bịt mắt, bịt tai, và bịt miệng. Có nghĩa là “không nhìn, không nghe, và không nói”. Về sâu xa hơn, thì mang ý nghĩa “bịt mắt để dùng tâm mà nhìn, bịt tai để dùng tâm mà nghe, bịt miệng để dùng tâm mà nói”. Có như vậy cuộc sống mới có thể bình yên, hướng con người đến đạo và sự lương thiện.

Tam không là gì? Bài học ý nghĩa từ bộ tượng tam không

Tam không là gì? Bài học ý nghĩa từ bộ tượng tam không

Cách đặt tượng bộ tượng Tam không chính xác như thế nào?

Ngoài việc hiểu được ý nghĩa của mẫu tượng này, bạn cũng cần nắm được cách đặt tượng phù hợp để giúp tượng phát huy khả năng của mình. Cụ thể:

Tam không là gì? Bài học ý nghĩa từ bộ tượng tam không

Bạn nên đặt tượng tại phòng khách, trên bàn tivi, bàn làm việc, kệ sách, nơi khô ráo, sạch sẽ. Sẽ giúp cho các thành viên trong gia đình tránh được thị phi, những điều không tốt bên ngoài.

Đồng thời, đây cũng là cách nhắc nhở mọi người không nên để tâm đến chuyện người khác, không nên sân si, để tránh rước họa vào thân.

Lưu ý khi trưng bày tượng Tam Không là gì?

Bên cạnh cách đặt tượng đúng, thì những lưu ý cần nhớ trong quá trình trưng bày tượng cũng không kém phần quan trọng.

Nên lựa chọn vị trí đặt tượng sạch sẽ, hướng ra phía ngoài cửa. Tránh quay tượng vào góc tối trong không gian trưng bày.

Tam không là gì? Bài học ý nghĩa từ bộ tượng tam không

Thường xuyên lau chùi tượng sạch sẽ là điều không thể thiếu. Cần tránh làm rơi rớt tượng, khiến tượng bị bể vỡ, rạn nứt.

Tượng Tam Không là một mẫu bộ tượng xứng đáng trưng bày trong không gian sống. Không chỉ do hình dáng độc đáo, mà còn do ý nghĩa mà nó mang lại.

Tam không là gì? Bài học ý nghĩa từ bộ tượng tam không

Mong rằng qua bài viết này bạn đã nắm được Tam Không là gì? Cùng những thông tin liên quan đến bộ tượng độc đáo đầy ý nghĩa này. Để tìm mua tượng Tam Không đẹp mắt và chất lượng, bạn có thể liên hệ Mỹ Nghệ Nguyễn Gia để được tư vấn và lựa chọn nhanh chóng.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm