DANH MỤC SẢN PHẨM

Ý nghĩa của đĩa gỗ Tứ Linh trong phong thủy

Được biết đến là một trong những mẫu đĩa gỗ được nhiều người lựa chọn trưng bày tại nhà, nơi làm việc nhiều hiện nay. Đĩa gỗ Tứ Linh có giá trị thẩm mỹ, cũng như phong thủy cao. Với hình tượng Tứ Linh có ý nghĩa sâu sắc trong đời sống người Việt Nam. Mẫu đĩa gỗ này ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người lựa chọn.

Để giúp bạn hiểu hơn về ý nghĩa của đĩa gỗ Tứ Linh trong phong thủy bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Ý nghĩa của đĩa gỗ Tứ Linh trong phong thủy

Đĩa gỗ Tứ Linh là gì?

Đĩa gỗ Tứ Linh là vật phẩm phong thủy có hình dáng tròn như những chiếc đĩa bình thường. Trên mặt đĩa sẽ được điêu khắc các họa tiết tinh xảo, trong đó nổi bật là hình ảnh Tứ Linh gồm Long Lân Quy Phụng.

Đây là 4 con vật linh thiêng và có ý nghĩa lớn trong phong thủy đối với người Á Đông. Đa phần các mẫu địa gỗ Tứ Linh đều được điêu khắc từ tay các nghệ nhân trên các loại gỗ như: gỗ Hương, gỗ Xà Cừ, gỗ Gụ,... Với sự phát triển của các loại máy móc thì hiện nay các mẫu đĩa Tứ Linh có thể được máy móc làm ra dựa trên bản vẽ sẵn. Tuy nhiên, các mẫu đĩa gỗ Tứ Linh vẫn luôn được đánh giá cao hơn những mẫu làm bằng máy nhờ sự khéo léo, mềm mại trong từng đường nét của sản phẩm.

Ý nghĩa của các linh vật trong đĩa gỗ Tứ Linh

Từ xa xưa, Tứ Linh hay còn được gọi là Long Lân Quy Phụng là 4 con linh vật linh thiêng, quy tụ từ 4 phương trời khác nhau. Và chúng cũng là đại diện cho 4 yếu tố là: nước, lửa, đất và gió. Cụ thể về từng linh vật trong Tứ Linh.

Long (Rồng): đây là linh vật đại diện cho nước, là con vật của trời, có quyền năng tối cao. Có ý nghĩa nhân văn, trí thực, sự cao thượng trong dân gian. Khi nhắc đến linh vật này chúng ta thường sẽ nghĩ đến quyền lực, công danh và tài lộc.

Lân: đây là linh vật xuất hiện trong truyền thuyết tại Phương Đông. Được coi là con vật canh giữ nhà và hút những hung khí, điềm xấu xa vào mình. Trong đời sống, Lân đại diện cho trí tuệ, sự trường thọ, cao quý và hạnh phúc. Đồng thời là đại diện cho lửa, thông báo những điềm lành.

Ý nghĩa của đĩa gỗ Tứ Linh trong phong thủy

Quy: Rùa là con vật có tuổi thọ cao, là đại diện cho yếu tố đất. Đây là con vật bò sát lưỡng cư tượng trưng cho sự trường thọ, là sự kết nối giữa con người và thần linh. Tượng trưng cho sự trường tồn, bền bỉ và kiên định

Phụng: Phụng hay còn được gọi là Phượng Hoàng . Đây là con vật đại diện cho gió, có quyền lực cao ngang tầm với Rồng. Tượng trưng cho sự quý phái, sang trọng mang đến những điềm lành, thịnh vượng cho con người.

Ý nghĩa của đĩa gỗ Tứ Linh trong phong thủy

Ý nghĩa của đĩa gỗ Tứ Linh trong phong thủy

Đĩa gỗ Tứ Linh là sự quy tụ của Long Lân Quy Phụng, trong phong thủy thì mẫu đĩa này mang ý nghĩa tứ trụ cho gia chủ. Từ đó, giúp gia chủ phát triển công danh, tài lộc, hạnh phúc, trường thọ, may mắn… trong cuộc sống. Ngoài ra, đĩa còn giúp xua đuổi những điềm xấu đến với gia đình, công việc của bạn.

Ý nghĩa của đĩa gỗ Tứ Linh trong phong thủy

Giúp bạn tránh được những điều không vui trong cuộc sống, những âm mưu xấu,...Để có được hiệu quả phong thủy tốt nhất, thì vị trí thích hợp để đặt đĩa Tứ Linh là phòng khách hoặc phòng làm việc, nên đặt ở nơi cao, thoáng và hơi chếch ra ngoài cửa. Tuyệt đối không để đĩa ở phòng thờ hay phòng có trẻ nhỏ.

Một số mẫu đĩa gỗ Tứ Linh hiện nay

Hiện nay, với nhu cầu sử dụng đĩa gỗ Tứ Linh để trưng bày trong nhà hay nơi làm việc. Các cơ sở sản xuất nhiều mẫu đĩa khác nhau. Dưới đây là một số mẫu đĩa phổ biến trên thị trường.

Đĩa gỗ Tứ Linh

Với chất liệu gỗ Hương bền bỉ, mẫu đĩa gỗ Tứ Linh được điêu khắc trên bề mặt gỗ tinh xảo. Hình ảnh từng linh vật hiện rõ với đường nét mềm mại. Tượng trưng cho phú quý, hạnh phúc, công danh và may mắn. Sử dụng mẫu đĩa này trang trí trong phòng khách tại nhà hay văn phòng làm việc đều sẽ mang đến may mắn và thịnh vượng cho bạn.

Ý nghĩa của đĩa gỗ Tứ Linh trong phong thủy

Đĩa gỗ Tứ Linh mẫu lọng

Cũng là một mẫu đĩa gỗ Tứ Linh nhưng mẫu đĩa lọng lại có những nét đặc sắc riêng của mình. Các đường nét điêu khắc của các linh vật sẽ hiện ra rõ hơn, độc đáo hơn. Điều này đòi hỏi các nghệ nhân điêu khắc phải thật uyển chuyển, tỉ mỉ trên từng chi tiết. Đây cũng là mẫu đĩa gỗ trang trí có tinh phong thủy, tâm linh cao.

Ý nghĩa của đĩa gỗ Tứ Linh trong phong thủy

Gia chủ sở hữu mẫu đĩa này sẽ có được may mắn, công danh, sự nghiệp. Đồng thời, ngăn chặn tà khí, những điềm xấu xa hiệu quả. Mang lại bình yên cho gia đình và giúp công việc của bạn ngày càng thịnh vượng hơn.

Với những thông tin về đĩa gỗ Tứ Linh, mong rằng bạn sẽ hiểu rõ ý nghĩa của mẫu đĩa phong thủy này. Đồng thời, có được cho mình lựa chọn phù hợp theo sở thích, mong muốn. Nếu chưa tìm được địa chỉ mua đĩa Tứ Linh phù hợp, bạn có thể tìm đến Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Nguyễn Gia để được tư vấn và tìm được mẫu đĩa phong thủy cho mình nhé.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm