DANH MỤC SẢN PHẨM

Ý nghĩa đức Phật Di Lặc mang đến là gì?

Đức Phật Di Lặc là một trong những vị Phật quen thuộc trong văn hóa tín ngưỡng Việt Nam. Ngài là một vị Phật rất được tin tưởng, thờ phụng. Không chỉ bởi là một vị Phật, mà bởi Di Lặc luôn mang đến cho cuộc sống con người những giá trị phong thủy riêng.

Ý nghĩa đức Phật Di Lặc mang đến là gì?

Vậy bạn đã biết ý nghĩa đức Phật Di Lặc mang đến là gì chưa? Nếu còn thắc mắc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được thông tin mới nhất nhé.

Xem thêm:

>> Phật Di Lặc hợp với tuổi nào?

>> Ý nghĩa Phật Di Lặc trong đời sống và phong thủy

>> Phật Di Lặc sẽ ra đời khi nào?

>> Sự khác biệt giữa Phật Di Lặc và Phật Thích Ca là gì?

Đức Phật Di Lặc là ai?

Đức Phật Di Lặc được biết đến là vị Phật từ bi, có lòng giúp người, đặc biệt là đối với trẻ em. Tương truyền rằng trước đây người cũng là một người tu bình thường với dáng vẻ mập mạp, khuôn mặt luôn nở nụ cười. Thường xuyên đi xin ăn nhà người dân, có gì người ăn cái đó. Và người còn cho trẻ em mà mình gặp trên đường những thứ mà mình có được.

Dù nhận lại là sự chê cười, chửi mắng của người đời, nhưng ngài luôn mỉm cười, sống cuộc sống của mình và mặc kệ lời người đời săm soi. Đến sau này người đời mới biết đây là Phật Di Lặc chuyển kiếp và Ngài được tôn thờ.

Ý nghĩa đức Phật Di Lặc mang đến là gì?

Ý nghĩa đức Phật Di Lặc mang đến là gì?

Việc thờ cúng đức Phật Di Lặc đều mang những ý nghĩa nhất định trong văn hoá, cũng như trong phong thủy. Đối với văn hoá, phong tục người Việt Nam thì đây là cách thể hiện tín ngưỡng, sự tôn thờ của con người với đức phật.

Bên cạnh đó trong phong thủy Phật Di Lặc được biết đến với lòng từ bi, hỷ xả, luôn giúp người, giúp đời, mang đến bình an, may mắn và những điều tốt đẹp cho cuộc sống con người. Vị phật này còn mang lại tiền tài, sự nghiệp và vinh hoa cho gia chủ khi đặt ở phòng làm việc, phòng khách. Giúp đường công danh thuận lợi, gia đình hoà thuận, còn cái đông đúc, cuộc sống viên mãn.

Ý nghĩa đức Phật Di Lặc mang đến là gì?

Cách đặt tượng đức Phật Di Lặc như thế nào mới đúng?

Cách đặt tượng đức Phật Di Lặc rất quan trọng trong việc thể hiện sự thành kính, cũng như khả năng phong thủy của tượng. Vì vậy bạn cần ghi nhớ thông tin này để đặt tượng vị trí phù hợp.

Chỉ được đặt tượng Di Lặc gỗ ở những nơi quan trọng, trang nghiêm trong nhà như: Đại sảnh, phòng khách, lầu cao….

Nên đặt tượng đối diện với cửa nhà và mặt tượng hướng ra ngoài để tượng dễ quan sát và soi sáng cho các thành viên trong gia đình, mang lại tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Ý nghĩa đức Phật Di Lặc mang đến là gì?

Cần đặt tượng gỗ Di Lặc ở vị trí cao, nên cách mặt đất ít nhất 0,6 mét để đảm bảo tượng không bị bụi bẩn và không bị va chạm rơi vỡ, hỏng.

Cần thường xuyên lau sạch tượng mỗi ngày bằng khăn sạch.

Nên đặt tượng ở nơi thoáng đãng, dễ thấy để mang lại niềm vui, may mắn cho các thành viên trong gia đình. Đồng thời, giúp mang lại phong thủy tốt cho gia đình.

Những điều kiêng kỵ khi đặt tượng đức Phật Di Lặc?

Để giúp việc đặt đức Phật Di Lặc phù hợp và hiệu quả thì bạn cần lưu ý những điều kiêng kỵ dưới đây.

Không để tượng bị bẩn: Nếu tượng Phật di lặc bị bẩn không chỉ là phạm phong thủy, mà còn thể hiện sự vô tâm, không kính trọng Phật của gia chủ với thần linh. Do đó, đối với tượng di lặc hay bất kỳ tượng thần thánh trong gia đình, gia chủ nên lau chùi tượng sạch sẽ mỗi ngày bằng khăn sạch.

Ý nghĩa đức Phật Di Lặc mang đến là gì?

Không để tượng di lặc bằng gỗ ở dưới mặt đất: vị trí dưới mặt đất hay sát mặt đất được đánh giá là vị trí thiếu tôn nghiêm. Đặc biệt, khi để tượng ở vị trí thấp như vậy cũng sẽ khiến tượng dễ bị bụi bẩn, bị va chạm. Đây là điều cấm kỵ khi bày trí tượng phật di lặc.

Không đặt tượng phật Di Lặc trong phòng ngủ, phòng bếp: Nếu đã quyết định bày trí tượng Di Lặc, bạn cần biết rằng chỉ nên đặt tượng Di Lặc ở vị trí tôn nghiêm, trang trọng tại phòng khách hoặc phòng làm việc. Tuyệt đối không được đặt tượng Di Lặc ở phòng ngủ (vì khiến giấc ngủ không yên, dễ mộng mị). Bạn cũng không nên đặt tượng phật di lặc trong phòng bếp.

Không để tượng phật Di Lặc gỗ trong tủ hoặc trong két: Tượng Di Lặc gỗ là biểu trưng của thần thánh mang yếu tố tâm linh vì vậy không được đặt tượng trong tủ kín hoặc két sắt. Theo quan niệm tâm linh, người ta cho rằng để phật trong tủ sẽ khiến Ngài không hài lòng. Nếu phạm phải điều này, gia đình có thể sẽ gặp nhiều điều không may mắn, dễ ốm đau bệnh tật…

Không nên thờ quá nhiều phật di lặc trong nhà

Có thể thấy Phật Di Lặc là một vị Phật tôn nghiêm, hiền lành và mang lại nhiều điều tốt đẹp cho dương gian.

Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về ý nghĩa đức phật Di Lặc, từ đó giúp việc thờ cúng được dễ dàng hơn. Để tìm mua tượng Phật Di Lặc bạn có thể liên hệ với Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Nguyễn Gia để được tư vấn nhanh chóng nhất.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm