DANH MỤC SẢN PHẨM

Những mẫu tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ đẹp không thể bỏ qua

Đạt Ma Sư Tổ là cái tên quen thuộc với người Việt Nam. Ngài được biết đến là người có công trong việc thành lập người truyền bá và sáng lập ra Thiền học, Võ thuật tại Trung Quốc.

Những mẫu tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ đẹp không thể bỏ qua

Chính vì vậy, ngày nay hình ảnh Đạt Ma Sư Tổ được sử dụng để làm thành tượng điêu khắc gỗ để trưng bày, thờ cúng ở nhiều nơi với mong muốn mang lại những điều tốt đẹp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những mẫu tượng  gỗ Đạt Ma Sư Tổ đẹp. Hãy cùng theo dõi bài viết để tham khảo thêm về những mẫu đẹp nhé.

Xem thêm:

>> Đạt Ma Sư Tổ là ai? Ý nghĩa tượng Đạt Ma là gì?

>> Top 5 bức tượng gỗ để phòng khách mang lại may mắn và tài lộc?

>> Nên đặt tượng gì trên bàn làm việc, phòng làm việc

Đạt Ma Sư Tổ là ai?

Theo như truyền thuyết Đạt Ma Sư Tổ còn có tên gọi khác là Bồ Đề Đa La. Nguyên quán ở Nam Thiên Trúc thuộc Ấn Độ. Đạt Ma Sư Tổ có tên thật là bồ đề đà la và người là một vị hoàng tử của nước Nam Thiên Trúc. Sau khi có cuộc gặp gỡ với vị tổ thứ 28 của nhà Phật, thì Bồ Đề Đa La giác ngộ và được đức phật đặt danh hiệu là Bồ Đề Đạt Ma. Sau một khoảng thời gian dài tu hành, thì Bồ Đề Đạt Ma cũng thấu hiểu được giáo lý phật pháp và được bát nhã đa la làm người thừa kế của mình.

Sau đó Bồ Đề Đạt Ma đã đến Trung Hoa và truyền bá phật pháp của mình. Chính vì vậy, mới có sự hình thành của Thiền học, võ thuật tại Trung Quốc. Do đó, bồ-đề-đạt-ma được coi là người đã sáng lập ra trường phái này tại Trung Quốc.

Những mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ đẹp không nên bỏ qua? Và ý nghĩa của từng mẫu tượng?

Hiện nay, các mẫu tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng gỗ được lựa chọn để trưng bày ở nhiều nơi. Nhằm mang đến phong thủy tốt đẹp và những điều may mắn. Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều mẫu tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ đẹp, với đa dạng hình dán tư thế khác nhau. Dưới đây là một số mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ mà bạn không nên bỏ qua và ý nghĩa của  từng bức tượng.

Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ đẹp

Đối với mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ, chúng ta sẽ thấy nổi bật hình ảnh một vị phật có vẻ ngoài hung hăng, bộ râu xồm, đi chân đất, khoác áo choàng và tay cầm Thiền Trượng. Đây là một hình ảnh rất đơn giản, đơn sơ của vị Phật Đạt Ma. Nhưng lại toát lên một khí chất khác biệt, thoát tục và thể hiện sự siêu thoát. Chính vì vậy, mà mẫu tượng này có giá trị thẩm mỹ cao. Đồng thời, cũng thể hiện rõ ràng ý nghĩa lớn về mặt tôn giáo, đề Cao Đức Phật và khuyên ngăn con người sống hướng đến cái đúng, cái tâm và cái đẹp.

Bên cạnh đó, với vẻ ngoài dữ dằn thì mẫu tượng này mang lại khả trấn an gia trạch hiệu quả. Với đôi mắt sâu thẳm, cái nhìn vô định, đôi mắt trừng tròn bất động, như có mãnh lực xua đuổi tà ma, ngoại đạo.

Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ đẹp Múa võ

Đây là một mẫu tượng bằng gỗ mà Đạt Ma Sư Tổ xuất hiện với tư thế của võ thuật, như đang chuẩn bị chiến đấu. Mẫu tượng này còn có tên gọi là Đạt Ma Hàng Long. Thể hiện rõ sức mạnh và ý chí luôn sẵn sàng chiến đấu, chống lại những điều xấu xa. Mẫu tượng này mang lại khả năng trấn trạch rất hiệu quả.

Những mẫu tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ đẹp không thể bỏ qua

Tượng Đạt Ma Sư Tổ đẹp quái Hải

Đây là mẫu tượng xuất hiện từ cuộc gặp gỡ của Đạt Ma và vua Vũ Đế. Khi Vũ Đế không lĩnh ngộ được tư tưởng đạo giáo của Đạt Ma, thì khi ra về đi qua dòng sông, ngài đã ngắt một nhành cỏ đặt xuống dòng sông Trường Giang đang chảy cuồn cuộn rồi đặt chân lên đi như trên mặt đất.

Những mẫu tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ đẹp không thể bỏ qua

Hình ảnh này thể hiện sự lĩnh ngộ Phật giáo cao, sự kiên trì và luôn vững vàng trong tín ngưỡng của mình. Mẫu tượng này khi được sử dụng trưng bày trong phong thủy sẽ mang ý nghĩa như lời nhắc nhở đối với con người cần luôn biết cố gắng, vượt qua những khó khăn, gian khổ và luôn kiên định, vững vàng với lập trường của mình.

Tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ đẹp với một chiếc giày

Với mẫu tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ đẹp này như đang nói lên, rằng cuộc đời này chỉ Là một cõi vô thường, đến rồi lại đi. Có hàm ý nhắc nhở con người sống ở trần gian cần biết cống hiến, cố gắng để dù mai sau không còn thì người đời vẫn nhớ đến.

Những mẫu tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ đẹp không thể bỏ qua

Bên cạnh đó, mẫu tượng này có hình ảnh một chiếc giày được treo trên vai, thể hiện sự giác ngộ mạnh mẽ. Khi trưng bày mẫu tượng này trong gia đình, thì đây là một lời nhắc nhở dành cho con người cần biết rũ bỏ ham muốn, sân si, những suy nghĩ tiêu cực. Để từ đó có được một cuộc sống vui vẻ, và tích cực hơn.

Tượng Đạt Ma Sư Tổ khất thực

Khất thực từ lâu đã được biết đến là một trong những nét đẹp của Phật giáo. Điều này có nghĩa là những người tu hành sẽ đi đến từng nhà xin thức ăn để nuôi thân. Từ đó giúp mang đến sự giác ngộ chân lý và tu hành chính quả. Mẫu tượng này thể hiện sự kiên nhẫn, căn dặn con người cần phải tu tâm, giữ mình, tuyệt đối không vì cái lợi trước mắt mà đánh mất bản thân.

Những mẫu tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ đẹp không thể bỏ qua

Tượng Đạt Ma Sư Tổ ngồi thiền

Ngồi thiền là một trong những điều quan trọng trong tu hành. Coi những vị Phật có thể ngồi tu hành với thời gian dài, thể hiện sự điềm tĩnh, tập trung, tu tâm. Đối với Đạt Ma Sư Tổ ngày tập trung đến mức các loài chim bay về nơi làm ổ nhưng ngài không hề hay biết. Điều này thể hiện thiền công thâm hậu của người.

Những mẫu tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ đẹp không thể bỏ qua

Đạt Ma Sư Tổ là một vị Phật đáng kính trọng và các mẫu tượng gỗ Đạt Ma Sư Tổ đẹp sẽ mang lại phong thủy tốt đẹp cho cuộc sống của bạn. Mong rằng, với bài viết này bạn đọc sẽ có thêm thông tin về các mẫu tượng Đạt Ma đẹp mắt hiện nay. Để có thể lựa chọn một mẫu tượng Đạt Ma Sư Tổ bằng gỗ. Bạn có thể liên hệ với Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Nguyễn Gia để được tư vấn và lựa chọn mẫu tượng gỗ phù hợp cho mình.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm