DANH MỤC SẢN PHẨM

Ý nghĩa của tượng Hổ bằng gỗ trong phong thủy?

Chắc hẳn, con Hổ là một loài vật không còn xa lạ với người Việt Nam. Chúng được biết đến, là con vật có sức mạnh lớn, hoang dã và là một chúa Sơn Lâm uy nghiêm. Đây cũng là một trong những con vật hiếm tại Việt Nam hiện nay. Chúng được quý trọng, không chỉ bởi vì sự hiếm có của chúng, hay những giá trị đời sống mà Hổ mang tới. Mà Hổ còn được coi trọng và được tạc tượng trưng bày ở nhiều nơi, bởi chúng mang ý nghĩa phong thủy tốt cho con người.

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa phong thủy mà Hổ mang đến. Chính vì vậy trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu ý nghĩa của tượng Hổ bằng gỗ và cách trưng bày tượng trong phong thủy.

Ý nghĩa của tượng Hổ bằng gỗ trong phong thủy?

Ý nghĩa của con hổ trong cuộc sống?

Trong cuộc sống hình ảnh con Hổ được biết đến là một loài động vật rất hung dữ, hoang dã và nguy hiểm. Tuy nhiên, nó cũng là con vật biểu tượng cho sự mạnh mẽ, oai linh, dũng mãnh và sự khéo léo. Chính vì vậy, hình ảnh của những chú Hổ xuất hiện rất nhiều trong cuộc sống của chúng ta.

Trong dân gian

Nếu chúng ta để ý, thì ở vào thời xưa có rất nhiều các tướng, hay các triều đình, vua chúa. Thường sẽ thấy sự xuất hiện của hình ảnh con Hổ trên quần áo, hay trên các dụng cụ, các vật trang trí,... Biểu trưng cho sức mạnh, cho quyền lực, sự khéo léo và liều lĩnh. Được dùng để nói đến các vị vua chúa, quan tước, tướng lĩnh thời xưa. Đồng thời, Hổ còn là loài vật có khả năng chống lại những điều xấu, được xếp trong tứ linh thú trấn thủ bốn phương trời là  Thanh Long, Bạch Hổ, Chu Tước, Huyền Vũ.

Trong nghệ thuật

Đối với nghệ thuật, văn học, thi hình ảnh con Hổ cũng thường xuyên xuất hiện ở nhiều khía cạnh khác nhau. Nhưng trong một số tác phẩm tranh Đông Hồ: ngũ Hổ, Hổ rình mồi,... Đồng thời, chúng còn xuất hiện ở tác phẩm văn học khác Nhớ Rừng của Thế Lữ. Điều này càng khẳng định hơn về sự gắn bó và quen thuộc của loài động vật này đối với con người.

Ý nghĩa của tượng Hổ bằng gỗ trong phong thủy?

Bên cạnh mang ý nghĩa trong cuộc sống, thì hình tượng Hổ bằng gỗ còn được biết đến là con vật mang phong thủy tốt cho con người. Cụ thể:

Ý nghĩa của tượng Hổ bằng gỗ trong phong thủy?

Tượng Hổ bằng gỗ mang lại thành công

Với đặc tính là một con vật mạnh mẽ, kiên trì và không chịu thua đi săn bắt con mồi. Hình ảnh con Hổ trong phong thủy được coi là mang ý nghĩa giúp gia chủ làm ăn, kinh doanh phát đạt và thuận lợi. Với sự khôn khéo, và kiên trì của mình, Hổ sẽ giúp bạn có được sự khéo léo, giúp bạn nắm bắt thời cơ tốt, mang lại những cơ hội tốt. Từ đó, tiền tài vào như nước,  giàu có và vững chãi.

Tượng Hổ bằng gỗ giúp trấn trạch và bảo vệ gia chủ

Được biết đến là một con vật có bản tính  hung hãn, liều lĩnh và kiên định trước kẻ thù. Việc sử dụng tượng Hổ bằng gỗ, sẽ giúp gia chủ tránh được những điều xấu, những cạm bẫy, ma quỷ, bùa ngải gây ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe.

Đó là lý do vì sao tại các kiến trúc như đền, chùa, miếu chúng ta hay thấy hình ảnh con hổ được xây dựng ở phía trước. Nhằm ngăn chặn những điều xấu trẻ xâm nhập và làm náo loạn chốn linh thiêng.

Tượng Hổ bằng gỗ giúp sức khỏe tốt

Hổ là con vật có sức mạnh lớn, chúng đủ sức săn những mồi lớn gấp 3 - 5 lần thể trọng cơ thể. Chính vì vậy, việc dùng tượng Hổ bằng gỗ trưng bày trong nhà mạng lại cho gia chủ và gia đình một sức khỏe tốt, dồi dào và tràn đầy tinh thần, minh mẫn, ít ốm đau, tránh được tai nạn ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Ý nghĩa của tượng Hổ bằng gỗ trong phong thủy?

Tượng Hổ bằng gỗ giúp tăng quyền uy, địa vị

Đối với các vị lãnh đạo, những chủ doanh nghiệp,... Việc sử dụng tượng Hổ bằng gỗ đặt trong nhà, hay nơi làm việc sẽ giúp mang lại quyền uy và sức mạnh địa vị cho người sở hữu.

Bởi Hổ là chúa Sơn Lâm, với tiếng gầm lớn uy nghiêm, tràn đầy sức mạnh mà cả rừng xanh phải sợ hãi và kính nể. Nên việc trưng bày tượng Hổ giúp khẳng định vị thế và quyền lực hơn, cấp dưới nghe lời hơn.

Cách đặt tượng gỗ bằng gỗ phong thủy?

Để giúp việc sử dụng tượng Hổ bằng gỗ đạt được hiệu quả phong thủy cao. Và mang lại nhiều lợi ích cho gia chủ, thì bạn cần lưu ý về cách đặt tượng như sau:

Nên đặt tượng Hổ bằng gỗ tại bàn làm việc, và theo hướng chính diện. Nên đặt quay đầu Hổ ra phía bên ngoài, để giúp mang lại sự may mắn, phát triển và chữ tín trong kinh doanh, buôn bán, làm ăn.

Không nên đặt tượng Hổ theo hướng quay vào trong nhà. Bởi điều này không những không mang lại phong thủy tốt. Mà còn sẽ mang đến những điều xui xẻo, không may đến cho gia chủ.

Ý nghĩa của tượng Hổ bằng gỗ trong phong thủy?

Tuyệt đối không được đặt tượng Hổ trong phòng ngủ. Vì đây là một nơi có tính riêng tư rất cao. Vị trí này sẽ khiến cho hổ cảm thấy không được kính trọng. Đồng thời, sẽ mang lại những điều xui xẻo xung đồ không tốt trong mối quan hệ gia đình.

Đối với những người có tuổi Tuất, Ngọ, Thân thì không nên trưng bày tượng Hổ bằng gỗ. Nếu bạn yêu thích và muốn trưng bày, thì cần phải có sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy. Để tránh đem lại phong thủy không hợp, gây ra những điều xui xẻo, không tốt cho gia chủ.

Thông tin về tượng Hổ bằng gỗ trong bài viết trên. Mong rằng, bạn đọc sẽ có cho mình những thông tin cần thiết về bức tượng linh vật này. Từ đó, giúp cho phong thủy của gia đình và bản thân được tốt đẹp hơn. Nếu bạn đang tìm mua một bức tượng Hổ bằng gỗ, thì Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Nguyễn Gia là một trong những cơ sở sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm độc đáo và đẹp mắt không thể bỏ qua. Hãy liên hệ ngay với cơ sở để tối cho mình một bức tượng hổ phong thủy phù hợp nhé.

Mỹ nghệ Nguyễn Gia – Lưu giữ tinh hoa làng nghề Việt

Thông tin liên hệ:

Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Điện thoại - Zalo: 08.5555.1618 - 0968.830.758

Fanpage: Đồ gỗ mỹ nghệ Nguyễn Gia

Email: dogomynghenguyengia@gmail.com

Cửa hàng (Đỗ được ô tô):  Số 1 Ngõ Trạm y tế P. Kiến Hưng - Đa Sỹ - Kiến Hưng - Hà Đông - Hà Nội

Xưởng s/x 1: Tân Dân - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 2: Chuyên Mỹ - Phú Xuyên - Hà Nội

Xưởng s/x 3: Hương Mạc - Từ Sơn- Bắc Ninh

Xưởng s/x 4: Nhị khê - Thường Tín - Hà Nội

Xưởng s/x 5: Dư Dụ - Thanh Oai - Hà Nội

Bài viết liên quan

Tìm kiếm